Điện Thoại Vui - Hệ thống Sửa điện thoại, máy tính tại HCM và Hà Nội

Xiaomi bị liệt, loạn cảm ứng: Nguyên nhân và cách khắc phục

Điện thoại Xiaomi thường nổi tiếng với cấu hình rất cao nhưng lại dễ dàng sở hữu với mức giá hạt dẻ. Trong quá trình sử dụng hẳn chiếc Xiaomi mà bạn đang dùng sẽ gặp phải tình trạng liệt, loạn cảm ứng. Tuy nhiên cũng đừng quá lo lắng và tìm hiểu thật kỹ về nguyên nhân điện thoại Xiaomi bị loạn cảm ứng để có hướng giải quyết khắc phục hiệu quả.

Nguyên nhân điện thoại Xiaomi bị liệt, loạn cảm ứng

Điện thoại Xiaomi được đánh giá hiện đại và bền bỉ. Đó là bởi nó được hoàn thiện bởi các linh kiện chất lượng cao. Nếu bạn đang sử dụng một con máy trong từ 5 năm trở lên mà vẫn còn tốt là điều hết sức bình thường.

Song nếu bạn gặp phải tình trạng không ai mong muốn về màn hình như liệt và loạn cảm ứng thì cũng không nên quá lo lắng, chẳng qua là màn hình đã đến giới hạn và cần thay một chiếc màn hình mới để trở về điều kiện sử dụng bình thường. Tuy nhiên còn một số nguyên nhân khác khiến cho điện thoại Xiaomi bị loạn cảm ứng.

Nếu bạn không may bất cẩn làm va đập màn hình điện thoại hoặc rơi từ độ cao xuống thì phần lớn nó sẽ ảnh hưởng đến màn hình điện thoại Xiaomi. Kèm theo đó là các tình trạng vỡ, nứt màn hình.

Mặt khác, nếu có chất lỏng như nước, nước có ga hay nước cam,… bám dính lên điện thoại hoặc nặng nề hơn là điện thoại rơi xuống hồ bơi, bồn rửa mặt, khả năng cao cũng sẽ gây ra lỗi hư hỏng về cảm ứng.

Bạn đã từng thay màn hình trước đó tại cửa hàng nào đó kém uy tín, có thể bạn sẽ gặp phải lỗi màn hình một lần nữa, và không may lần này lại là liệt và loạn cảm ứng.

Rất có thể là điện thoại Xiaomi gặp phải lỗi về phần mềm như cài đặt ứng dụng gây xung đột phần mềm, hệ điều hành bị lỗi gây ra lỗi về loạn cảm ứng.

Nguyên nhân điện thoại Xiaomi bị liệt, loạn cảm ứng

Người dùng đã sử dụng bộ sạc kém chất lượng, có nguồn gốc không uy tín trong thời gian dài. Ban đầu thì lỗi chỉ hiển thị trong lúc bạn sạc pin điện thoại, về lâu dài thì nó sẽ xuất hiện bất kỳ lúc nào, ngay cả khi bạn không sạc pin cho Xiaomi.

Do cách sử dụng của người dùng khi vừa cắm sạc vừa sử dụng để chơi game và lướt web, chưa kể là thói quen sạc qua đêm đang khiến cho chiếc điện thoại Xiaomi của bạn đang chết dần chết mòn.

Khắc phục lỗi liệt, loạn cảm ứng Xiaomi

Tất nhiên không dễ dàng gì để sửa lỗi cảm ứng của Xiaomi và bạn tránh “vọc vạch” nếu như chưa có hướng dẫn xác thực. Hãy cùng theo chân chúng tôi để tìm ra chính xác các cách khắc phục lỗi liệt và loạn cảm ứng của điện thoại Xiaomi. Tất cả đã được chúng tôi kiểm chứng và đúc kết được.

Thay mới một chiếc dán cường lực/ màn hình nếu như nó đã quá cũ và xuất hiện các vết nứt. Điều này là cực kỳ nguy hiểm nếu như bạn vẫn cứ sử dụng nó như vậy, những vết nứt và trầy xước li ti trên màn hình có thể ghim vào sâu trong màn hình và khiến cho màn hình bị hỏng nặng thêm.

Khắc phục lỗi liệt, loạn cảm ứng Xiaomi

Hãy thử reset lại hệ thống của điện thoại Xiaomi hoặc khôi phục cài đặt gốc. Điều này là để giúp hệ thống loại bỏ tất cả bộ nhớ tạm và dừng những hoạt động nền, giúp máy trở nên nhanh hơn và ít lỗi. Sau đó, hãy quan sát hiện tượng liệt và loạn cảm ứng có còn nữa hay không.

Nếu bạn đã thực hiện toàn bộ các cách bên trên nhưng vẫn không tài giúp hiện trạng của liệt và loạn cảm ứng được tiến triển, thì hãy mang ngay điện thoại Xiaomi đến trung tâm sửa chữa có uy tín để đảm nhận sửa chữa và thay màn hình cho điện thoại Xiaomi.

Trên đây là các thông tin về lỗi liệt, lỗi loạn cảm ứng Xiaomi mà bạn cần tìm hiểu trước khi mang máy đi sửa chữa. Hãy thử các biện pháp sửa chữa tại nhà trước khi mang đến trung tâm biết đâu sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí. Nếu không có tiến triển hãy mang đến Điện Thoại Vui – trung tâm hàng đầu đảm nhận sửa chữa điện thoại hàng đầu tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội để sửa lỗi điện thoại Xiaomi bị liệt cảm ứng nhé.

Bạn đang đọc bài viết Xiaomi bị liệt, loạn cảm ứng: Nguyên nhân và cách khắc phục tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp