Phần mềm trình giả lập Android trên PC tốt nhất

Top 10+ Phần mềm trình giả lập Android trên PC máy tốt nhất hiện nay

Top 10+ Phần mềm trình giả lập Android trên PC máy tốt nhất hiện nay

avata
QTV Điện Thoại Vui
19/07/2023

Trong quá trình sử dụng, nhiều người dùng sẽ cần đến những phần mềm giả lập để phục vụ cho học tập, chơi game. Vậy phần mềm giả lập Android là gì, đâu là những mềm giả lập Android tốt nhất cho windows. Hãy cùng Điện Thoại Vui đọc và tham khảo bài viết thủ thuật Android ngay sau đây nhé!

Phần mềm giả lập Android là gì?

Phần mềm giả lập là một ứng dụng có khả năng mô phỏng một thiết bị, hệ điều hành. Ví dụ phần mềm giả lập android cho pc là một ứng dụng có thiết kế và tính năng như một chiếc điện thoại Android thông thường.

Phần mềm này có khả năng hoạt động như một điện thoại độc lập như tải ứng dụng, gọi điện thoại (Nếu được cấp quyền truy cập). Phần mềm giả lập được sử dụng chủ yếu cho người lập trình muốn kiểm thử ứng dụng, hệ thống. Một đối tượng người dùng khác của phần mềm này là game thủ.

Phần mềm giả lập Android là gì

Phần mềm giả lập Android BlueStacks

Dung lượng 6GB
Nhà phát hành Bluestacks Systems, Inc
Hệ điều hành Windows
Link tải https://www.bluestacks.com/vi/index.html

BlueStack là phần mềm giả lập miễn phí được nhiều người dùng sử dụng. Phần mềm không chỉ hoạt động trên Windows mà còn có thể sử dụng trên MacOS.

Một cách tổng quan, BlueStacks cho khả năng hoạt động tốt, thao tác nhanh, ổn định cùng nhiều tính năng thông minh. BlueStacks luôn cập nhận được những phiên bản hệ điều hành Android mới nhất. Ứng dụng cũng được cập nhật và vá lỗi khá thường xuyên nhằm cải thiện hiệu suất cho người dùng.

Tuy nhiên, Bluestacks yêu cầu cấu hình phần cứng khá cao. Cụ thể là chip đa luồng đạt điểm Single Thread PassMark > 1000. Số lượng Ram trống 2GB RAM, có nghĩa laptop phải tối tiểu 4GB RAM. Điểm PassMark trên card đồ họa ít nhất đạt 750.

Phần mềm giả lập Android BlueStacks

MEmu App Player - Phần mềm giả lập Android trên PC nhẹ nhất

Dung lượng 360MB
Nhà phát hành Microvirt
Hệ điều hành Windows
Link tải https://www.memuplay.com/vi/

MEmu App Player cũng là phần mềm giả lập Android trên PC 2020 được nhiều người lựa chọn. Đây là phần mềm miễn phí với khả năng tương thích cao với nhiều loại chip xử lý trên thị trường của Intel và AMD.

MEmu App Player - Phần mềm giả lập Android trên PC nhẹ nhất

Khi sử dụng MEmu App Player, người dùng có thể mở cùng một lúc nhiều giao diện tạo điều kiện cho người dùng vừa chơi game mà vẫn có thể làm việc. Menu còn cho phép chỉnh sửa, thiết lập lại các thông số kỹ thu--ật cũng như chia sẻ file qua lại giữa điện thoại và máy tính.

Tuy nhiên, ứng dụng sẽ ngốn rất nhiều RAM và tài nguyên máy khác nếu mở cùng lúc quá nhiều giao diện.

Nếu bạn là một người đam mê game thì bạn không nên bỏ qua một số phần mềm chơi cờ vua với máy tính miễn phí hiện nay

Genymotion - phần mềm giả lập android tốt nhất

Dung lượng 45.9 MB
Nhà phát hành Genymobile
Hệ điều hành Windows
Link tải https://www.genymotion.com/

Genymotion là một trong những phần mềm giả lập Android nhẹ nhất, khá dễ tính khi không đòi hỏi cấu hình quá cao. Nhưng do quá trình cài đặt khá phức tạp, Genymotion tích hợp sử dụng hơn cho dân lập trình, muốn kiểm thử phần mềm hơn là người dùng cơ bản. Genymotion có thể tạo 1 loạt các thiết bị ảo khác nhau và thay đổi liên tục trong quá trình sử dụng.

Genymotion - phần mềm giả lập android tốt nhất

Genymotion hiện có hai tùy chọn miễn phí và trả phí. Trong đó, dịch vụ miễn phí sẽ dành cho các mục đích sử dụng các nhân. Tuy nhiên, một nhược điểm nhỏ của Genymotion đó là chỉ hỗ trợ hệ điều hành Android từ 4.0 trở lên.

Trình giả lập KoPlayer

Dung lượng 310.0 MB
Nhà phát hành Koplayer Team
Hệ điều hành Windows
Link tải https://koplayerpc.com/

KoPlayer sẽ là một cái tên không thể thiếu trong danh sách phần mềm giả lập Android trên pc nhẹ nhất 2020. Nếu như Genymotion thích hợp hơn cho dân lập trình, kiểm thử thì KoPlayer sẽ thích hợp cho game thủ. KoPlayer với 2 chế độ dùng chính là Speed (tốc độ) và Compatibility (tương thích) cho phép người dùng chuyển đổi theo từng cấu hình máy.

Trình giả lập Android KoPlayer

Những ưu điểm phải kể đến một số thủ thuật android khi sử dụng trình giả lập android KoPlayer đó là rất gọn nhẹ, không đòi hỏi cấu hình máy quá cao. Cùng với đó là khả năng quay màn hình, hỗ trợ tiếng Việt,..

Tuy nhiên, KoPlayer lại chưa hỗ trợ chat voice cũng như khi sử dụng chế độ Compatibility đôi khi vẫn xảy ra tình trạng treo, lag.

Android Nox App Player

Dung lượng 504,3 MB
Nhà phát hành Nox Team
Hệ điều hành Windows
Link tải https://vn.bignox.com/

Android Nox App Player là phần mềm giả lập Android trên PC cho game thủ. Phần mềm được thiết kế đặc biệt cho chơi game. Cùng với đó là khả năng mở nhiều ứng dụng cùng lúc, quay video,...

Bên cạnh đó, Android Nox App Player vẫn còn một số nhược điểm như sẽ không có thông báo khi lỗi kết nối internet.

Android Nox App Player

Android Droid4x - phần mềm giả lập

Dung lượng 9,3 MB
Nhà phát hành Droid4X
Hệ điều hành Windows
Link tải https://droid4x.cc/

Android Droid4x là trình giả lập được đánh giá cao và không yêu cầu quá nặng về cấu hình. Droid4x hỗ trợ nhiều tính năng thông minh như quay màn hình, chụp màn hình đồng thời hỗ trợ bàn phím ảo,...

Android Droid4x - phần mềm giả lập

Tuy nhiên, Android Droid4x đã ngừng phát triển nên người dùng chỉ được hỗ trợ các phiên bản Android cũ.

Trình giả lập Android LDPlayer

Dung lượng 307 MB
Nhà phát hành XUANZHI INTERNATIONAL CO., LIMITED
Hệ điều hành Windows
Link tải https://vn.ldplayer.net/

LDPlayer hay còn được gọi với tên MOMO App Player. Đây là phần mềm giả lập được nhiều người dùng yêu thích với giao diện đơn giản, tính năng ổn định, thao tác xử lý nhanh cũng như được tích hợp sẵn Google Play. Tương tự như Memu, LDPlayer cũng có thể mở nhiều ứng dụng cùng lúc.

Tuy nhiên, LDPlayer cũng có một nhược điểm lớn khá ảnh hưởng đến trải nghiệm game đó là bộ nhớ đồ họa thấp do đó giảm đáng kể về trải nghiệm đồ họa của người chơi.

Trình giả lập Android LDPlayer

Android Studio

Dung lượng 1.8 GB
Nhà phát hành Google
Hệ điều hành Windows, Linux, MacOS, Chrome OS
Link tải Windows https://developer.android.com/studio

Android Studio là phần mềm giả lập được tích hợp IDE thích hợp cho lập trình viên. Android Studio với khả năng thiết kế, lập trình, test lỗi và hỗ trợ nhiều hệ điều hành khác nhau.

Tuy nhiên, nhược điểm lớn của Android Studio đó là khá ngốn RAM, tốc độ build chậm.

Trình giả lập Android PC - Android Studio

Phần mềm giả lập android tốt nhất Windroy

Dung lượng 262.5 MB
Nhà phát hành Socketeq
Hệ điều hành Windows

Windroy là phần mềm giả lập Android được đánh giá là nhẹ nhất nên có thể cài đặt dễ dàng và nhanh chóng mà không cần thêm các phần mềm phụ trợ kèm theo. Trong sử dụng, Windroy cũng cho khả năng hoạt động mượt mà, giao diện sử dụng cũng thân thiện và dễ sử dụng.

Tuy nhiên, Windroy hiện chỉ hỗ trợ một phiên bản hệ điều hành Android duy nhất là Android 4.4.

Phần mềm giả lập android tốt nhất Windroy

Trình giả lập Jar Of Beans

Dung lượng 34 MB
Nhà phát hành UnrealManu
Hệ điều hành Windows

Nằm trong danh sách phần mềm giả lập Android tốt nhất 2020, Jar Of Beans không cần cài đặt mà chạy trực tiếp trên file (.exe). Giao diện ban đầu Jar Of Beans khá khó hiểu nhưng có thể nhanh chóng chuyển đến giao diện Android quen thuộc qua vài bước thực hiện.

Trình giả lập Jar Of Beans

Trình giả lập Android GameLoop

Dung lượng 4.08 MB
Nhà phát hành Oriental Power Holdings Limited
Hệ điều hành Windows
Link tải https://www.gameloop.com/vn/

GameLoop chính là phần mềm giả lập Android được nâng cấp của Tencent Gaming Buddy. Do đó, GameLoop hỗ trơ độc quyền các tựa game do chính Tencent phát triển. GameLoop cũng rất dễ cài đặt cùng giao diện dễ sử dụng.

Tuy nhiên, GameLoop cũng tồn tại một số nhược điểm như khả năng đồ họa chưa tố, chưa hỗ trợ nhiều ứng dụng.

Trình giả lập Android GameLoop

Trên đây là hướng dẫn cũng như cách tải phần mềm giả lập Android tốt nhất 2020 mà bạn có thể tham khảo và download, tùy vào mục đích sử dụng và cấu hình máy mà bạn có thể chọn cho mình những phần mềm phù hợp nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ sửa chữa máy tính bàn, laptop giá rẻ thì có thể tham khảo các địa chỉ của Điện Thoại Vui nhé. Bạn sẽ hoàn toàn hài lòng khi sử dụng dịch vụ ở đây đấy

Bạn đang đọc bài viết Top 10+ Phần mềm trình giả lập Android trên PC máy tốt nhất hiện nay tại chuyên mục Tin tức trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp
hello
HỆ THỐNG CỬA HÀNG
dtv

- Gọi tư vấn sửa chữa: 1800.2064

- Gọi góp ý - khiếu nại: 1800.2063

- Hoạt động: 08:00 – 21:00 các ngày trong tuần

Kết nối với Điện Thoại Vui
  instagraminstagramyoutubetiktokzalo
Website thành viên
 • Hệ thống bán lẻ di động toàn quốc.

  sforum
 • Kênh thông tin giải trí công nghệ cho giới trẻ.

  sforum
 • Trang thông tin công nghệ mới nhất.

  sforum

Bản quyền 2022 – © Công ty TNHH Dịch vụ sửa chữa Điện Thoại Vui – MST: 0108709419 – GPDKKD: 0316179378 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 05/03/2020
Địa chỉ văn phòng: 30B, Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1, TP Hồ Chí Minh – Điện thoại: 1800.2064 – Email: [email protected] – Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Định.
Quý khách có nhu cầu sửa chữa vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp các trung tâm Điện Thoại Vui
dtvdtv
Trang chủ
Danh mục
Cửa hàngĐặt lịch sửa
Xem thêm