Sự kiện

14/3 là ngày gì? Ý nghĩa ngày Valentine trắng

Ngày 14/3 là ngày gì hay 14/3 là valentine gì mà được nhiều bạn trẻ hưởng ứng và quan tâm. Rất nhiều người vẫn chưa hiểu rõ ý nghĩa ngày Valentine trắng này. Cùng tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa của 14/3 là ngày gì ai tặng quà cho ai ngay dưới đây. Đặc biệt nếu bạn đang yêu hoặc muốn bày tỏ tình cảm đến người mà mình thầm yêu thì đừng bỏ qua bài viết này!

Ngày 14/3 là ngày gì?

Thông thường người ta hay nhắc đến ngày 14/2 nhiều hơn là 14/3. Vậy 14 tháng 3 là gì có nguồn gốc và ý nghĩa như thế nào? Cùng mình tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Nguồn gốc ngày 14/3

Ngày 14/3 diễn ra đúng sau một tháng ngày Valentine đỏ. Vậy có bao giờ bạn thắc mắc tại sao lại trùng hợp như vậy? Liệu ngày 14/3 là ngày gì, có liên quan đến ngày Valentine đỏ hay không?

Ngày này có nguồn gốc từ câu chuyện của một cặp đôi tình nhân người Nhật Bản. Có một cô gái thầm thương trộm nhớ chàng trai bán kẹo dẻo và đã bày tỏ tình cảm đến anh vào ngày 14/2 Valentine đỏ. Sau đó chàng trai đã tặng cho cô gái một hộp kẹo lớn màu trắng để đáp trả tình cảm cô gái vào đúng một tháng sau ngày 14/3. Hộp kẹo tượng trưng như lời hồi đáp cho tình cảm của cô gái rằng chàng trai cũng thích cô.

valentine trắng

Vì chính sự mộc mạc và giản dị trong tình yêu của hai người mà ngày này đã trở nên ý nghĩa hơn. Chính từ đây ngày này được lan truyền và trở thành ngày Valentine trắng hay còn gọi là ngày đáp trả tình cảm.

Ngày này xuất hiện và được hưởng ứng nhiều ở các quốc gia như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan và cả Việt Nam.

Ý nghĩa Valentine trắng 14/3 là ngày gì?

Ngày 14/3 hay còn được gọi là ngày Valentine trắng. Ý nghĩa 14/3 là ngày gì đối với các cặp đôi tình nhân. Nếu 14/2 được xem như ngày lễ bày tỏ tình cảm cho người mà mình yêu mến. Thì 14/3 lại là dịp để đáp trả tình cảm của những người yêu thương chúng ta.

14/3 là valentine gì

Trong ngày này, những ai đang chờ mong câu trả lời cho tình cảm của mình và người thương sẽ được giải đáp. Đồng thời đây cũng là một cơ hội để thể hiện tình cảm, sự yêu thương ngược lại cho những người đã ở bên cạnh và lo lắng cho mình.

14/3 Valentine trắng tuy không được phổ biến như ngày Valentine đỏ. Nhưng nó vẫn đem lại một ý nghĩa hết sức đặc biệt đối với mỗi người. Hãy thử dành tặng một món quà bất ngờ và một lời chúc Valentine chân thành dành cho người mà mình yêu thương vào dịp Valentine trắng này nhé!

14/3 là ngày gì ai tặng quà cho ai?

Ngày Valentine 14/3 là ngày gì có nên tặng quà cho nhau không? Ai là người tặng quà? Không ít bạn đã thắc mắc như vậy khi đến dịp Valentine trắng. Tuy nhiên câu trả lời là bất cứ ai cũng có thể tặng quà để thể hiện tình cảm của mình mà không phân biệt là nam hay nữ.

ngày 14/3 là ngày gì ai tặng quà cho ai

Bên cạnh đó, ngày Valentine trắng không chỉ là ngày đáp trả của tình yêu. Mà còn có thể hiểu là của tình bạn, sự quý mến. Bạn có thể gửi những lời chúc, món quà ý nghĩa đến bạn bè, người mà ta yêu mến. Để cảm ơn họ vì đã luôn dành cho ta tình cảm và sự quan tâm.

Vậy 14/3 là ngày gì nên tặng quà như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Top những món quà nên tặng vào ngày 14/3 Valentine trắng

Có rất nhiều người truyền tai nhau rằng trong ngày 14/3 mỗi món quà tặng đều mang một ý nghĩa riêng. Nếu người ấy tặng cho bạn bánh quy thì có nghĩa rằng người đó yêu bạn. Tặng kẹo thì đồng nghĩa là họ thích bạn. Còn nếu quà tặng là Socola trắng thì nghĩa là người ấy muốn dừng lại mối quan hệ bạn bè. Tuy nhiên đây cũng chỉ là quan niệm của một vài nhóm người. Ý nghĩa của món quà chính là tấm lòng của người tặng không nhất thiết phải theo một áp đặt nào cả.

ngày 14/3 là ngày gì ai tặng quà cho ai

Valentine trắng là một ngày có ý nghĩa rất đặc biệt nên lựa chọn quà tặng cũng rất quan trọng. Một vài món quà mà bạn có thể tham khảo sau đây:

  • Quà lưu niệm: Hoa, kẹo, gấu bông, socola trắng
  • Quà mỹ phẩm: Som, nước hoa
  • Quà phụ kiện: Tai nghe, Ốp lưng, Sạc dự phòng

Qua bài viết này chắc hẳn bạn đã hiểu rõ ngày 14/3 là ngày gì? Ngày này tuy không phải ngày lễ quá lớn nhưng ý nghĩa của nó rất đặc biệt phải không nào? Nếu bạn cũng đang có người thương thì đừng quên trao cho người đó những món quà, lời chúc vào dịp Valentine trắng này nhé! Chia sẻ bài viết này đến mọi người nếu thấy nó hữu ích!

Tìm hiểu nguồn gốc ra đời, các ý nghĩa sâu sắc của các sự kiện lớn trong năm cùng với Điện Thoại Vui. Kiến thức chuẩn xác, ngắn gọn, xúc tích và dễ hiểu.

Hỏi và đáp