Lỗi thiết bị

#3 cách giúp sửa chữa lỗi bàn phím laptop hp không gõ được hết ngay

Làm thế nào khi bàn phím máy tính laptop HP không gõ được? Có nên thay bàn phím laptop HP chính hãng mới hay không? Đó là những câu hỏi thường được người tiêu dùng nhắc đến. Lỗi bàn phím không gõ được chính là một trong những lỗi trên laptop sẽ khiến người dùng rất kho chịu. Chúng tôi sẽ mách cho bạn cách giúp sửa lỗi bàn phím laptop HP không gõ được chữ hoặc số vô cùng đơn giản.

Nguyên nhân gây lỗi bàn phím laptop HP không gõ được

Nhiều khi bạn sẽ thắc mắc nguyên nhân do đâu mà bàn phím máy tính HP không gõ được khiến cho bạn không thể thao tác bình thường và linh hoạt trên laptop như trước nữa. Có nhiều nguyên nhân từ lỗi phần cứng đến phần mềm của laptop. Hãy tiềm hiểu kỹ trước các nguyên nhân trước khi đến các trung tâm để thay bàn phím laptop mới nhé.

Nguyên nhân gây ra lỗi bàn phím không gõ được

Có thể do bạn để chất lỏng chảy lên bàn phím, hoặc bàn phím phải chịu một lực tác động quá mạnh khiến các bo mạnh bên trong bị đứt khiến bàn phím bị liệt. Do xung đột các phần mềm khiến bàn phím bị đơ hoặc lỗi đến từ bộ gõ cũng là nguyên nhân khiến thao tác trên bàn phím của người dùng trở nên bất thường.

Cách khắc phục lỗi bàn phím máy laptop HP không gõ được số, chữ

Khắc phục lỗi bị loạn

Các trường hợp loạn chữ như lỗi khi gõ chữ tiếng Việt có dấu, lỗi này xảy ra khi bạn dùng sai font chữ.

 • Bước 1: Bạn cần kiểm tra xem đã đúng là kiểu gõ Telex đi với Unicode, kiểu chữ Time New Roman và kiểu gõ VNI Windows đi với font chữ VNI.
 • Bước 2: Đối với trường hợp bạn gõ chữ nhưng lại hiện ra số thì có thể do bạn đã vô tình kích hoạt “fn + numlk”, bạn chỉ cần bấm đồng thời hai phím “fn + numlk” để hủy đi chế độ gõ số này.

Cách khắc phục lỗi bị loạn

 • Bước 3: Ngoài ra khi bạn gặp tình trạng gõ ra kí tự như “Vvvvvvvvv, Tttttttttt, Aaaaaaa,…” thì chứng tỏ laptop bạn đang bị kẹt phím, bạn hãy gõ nhiều lần vào phím đó để giải quyết tạm thời tình trạng kẹt phím này.
 • Bước 4: Không chỉ thế, còn có lỗi như khi bạn gõ “D” thì lại ra là “Dđ”, vấn đề này là do lỗi ở bộ gõ tiếng Việt của bạn., hãy thử tắt và mở lại bộ gõ, nếu không khắc phục được thì bạn hãy xóa và tải bộ gõ mới.

Lỗi bị liệt

Khắc phục lỗi bàn phím laptop HP không gõ được số, bị liệt như sau:

 • Nếu là trường hợp bàn phím số không bấm được thì bạn hãy nhấn nút “Num lk” (Num Lock) để bật lại chức năng này.
 • Nếu chỉ bị liệt một số nút thì bạn hãy cạy nắp nút bật lên và thực hiện vệ sinh tại khu vực đó hoặc để chắc chắn bạn có thể tháo toàn bộ bàn phím khỏi máy tính bằng tua vít và dùng bộ vệ sinh laptop chuyên dụng để làm sạc bụi bẩn.

Cách khắc phục những lỗi bàn phím laptop hp không gõ được - khi bị liệt

 • Nếu bàn phím bị liệt do virus thì bạn hãy chạy các phần mềm diệt virus và reset lại máy.
 • Kiểm tra phích cắm bàn phím hoặc pin. Pin yếu có thể là nguyên nhân khiến các cú nhấn phím của bạn không phản hồi hoặc phản hồi chậm, do vậy bạn hãy kiểm tra lại tình trạng pin của mình.
 • Bên cạnh đó bàn phím USB hoạt động tốt nhất khi cắm trực tiếp vào máy tính, chứ không phải vào hub, keylogger hoặc các thiết bị khác.

Lỗi bàn phím máy laptop HP không gõ được do Driver bàn phím

Lỗi bàn phím laptop HP không gõ được là driver bàn phím trên Window 10. Để chỉnh bàn phím laptop HP hãy xóa driver và thử lại bàn phím. Đối với bàn phím không dây, hãy kiểm tra Bluetooth đã được kết nối hay chưa.

Cách khắc phục những lỗi bàn phím laptop hp không gõ được - do driver bàn phím

Để khắc phục sự cố bàn phím máy hp không gõ được về driver, hãy thử những cách sau:

 • Bước 1: Xóa driver bị lỗi thông qua Device Manager và cài lại nếu cần thiết.
 • Bước 2: Tắt Bluetooth/Wifi.
 • Bước 3: Ngắt kết nối với các thiết bị ngoài.
 • Bước 4: Cài đặt phần mềm nâng cấp driver.
 • Bước 5: Khởi động lại máy tính.

Nếu ba cách trên vẫn không thể giải quyết vấn đề bàn phím hp của bạn đang gặp phải thì bạn cần mang đến cơ sở sửa chữa laptop uy tín để kiểm tra hoặc thay mới bàn phím cho laptop hp của mình.

Bạn đang phân vân không biết nên thay bàn phím ở đâu uy tín chất lượng thì có thể tới thăm các cửa hàng của Điện Thoại Vui. Khi đến với Điện Thoại Vui, bạn sẽ được trải nghiệm các dịch vụ sửa chữa tốt nhất hiện nay.

Đặc biệt, chúng tôi luôn cam kết báo lỗi laptop chính xác, không gian dối, luôn đưa ra giải pháp tốt nhất cho khách hàng, sửa chữa lấy ngay trong ngày và hoàn tiền 100% nếu bạn không hài lòng. Ngoài ra, chúng tôi không chỉ thay bàn phím laptop HP, mà còn rất nhiều các dòng khác như Asus, Acer, HP, Lenovo, đặc biệt là thay bàn phím Macbook uy tín.

Dịch vụ liên quan

Hỏi và đáp