Điện Thoại Vui - Hệ thống Sửa điện thoại, máy tính tại HCM và Hà Nội

5 ứng dụng khóa màn hình tiện lợi, tránh hư nút nguồn

Một chức năng thường xuyên được sử dụng của nút nguồn để bật/tắt màn hình điện thoại. Việc sử dụng nút nguồn liên tục, cường độ lớn về lâu dài sẽ khiến nút nguồn điện thoại Smartphone nhanh chóng giảm độ nhạy, bị đơ thậm chí là bị hỏng. Vậy làm cách nào để hạn chế việc sử dụng nút nguồn để bật/tắt màn hình? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu với bạn 5 ứng dụng khóa màn hình cho Android, iPhone tiện lợi, tránh hư nút nguồn.

1. Ứng dụng khóa màn hình “Screen Off and Lock”.

5 ứng dụng khóa màn hình tiện lợi, tránh hư nút nguồn

Đây là ứng dụng sử dụng cách tắt màn hình điện thoại đơn giản và thuận tiện nhất. Chỉ cần với một lần chạm, thiết bị điện thoại của bạn sẽ được khóa màn hình trong vòng 1 giây.

Sau khi cài đặt ứng dụng, trên màn hình sẽ xuất hiện một biểu tượng Widget. Mỗi lần muốn khóa màn hình, bạn chỉ cần chạm nhẹ vào biểu tượng Widget đó. Ngoài ra, ứng dụng còn cho phép bạn cài đặt hiệu ứng khi tắt màn hình như thêm tiếng động, âm báo.

2. Ứng dụng “Screen Lock” 

5 ứng dụng khóa màn hình tiện lợi, tránh hư nút nguồn

Ứng dụng này sẽ cho phép tạo ra một widget trên màn hình chính. Bạn chỉ cần bấm vào để tắt màn hình ngay mà không cần nhấn phím nguồn. Bên cạnh đó bạn còn có thể bật tính năng lắc để khóa màn hình. Nhưng khuyến cáo không nên lạm dụng vì sẽ dễ tốn pin.

3. Ứng dụng “Lock Screen Off: Quick Lock”

5 ứng dụng khóa màn hình tiện lợi, tránh hư nút nguồn

Sử dụng ứng dụng này cực đơn giản, bạn chỉ cần cài đặt xong và cấp quyền theo yêu cầu là sử dụng ngay. Sau đó sẽ xuất hiện một icon trên màn hình chính giúp bạn tiện nhấn để tắt màn hình.

4. Ứng dụng khóa màn hình cho Android “Turn Off Screen (Lock Screen)”

Turn Off Screen (Lock Screen)

Turn Off Screen (Lock Screen) là ứng dụng cho phép bạn khóa màn hình ngay sau khi nhấn icon. Bên cạnh đó ứng dụng còn hỗ trợ khóa màn hình bằng cảm biến vân tay khá là tiện lợi. Bạn cũng có thể thay đổi con thành hình khác nếu không thích icon mặc định.

5. Ứng dụng khóa màn hình cho iPhone “Assistive Touch”

5 ứng dụng khóa màn hình tiện lợi, tránh hư nút nguồn

Đây là ứng dụng giả lập nút home ảo giống như trên iPhone nhưng được thiết kế lại tính năng. Bạn cũng có thể thực hiện các chức năng khác nhau trên nút home ảo này. Tất nhiên là sẽ có nút tắt màn hình dành cho bạn. Bên cạnh đó bạn còn có thể chọn ra những ứng dụng hay dùng để thực hiển mở ứng dụng nhanh mà không cần tìm kiếm.

Việc sử dụng nút nguồn để bật, tắt màn hình trong một thời gian dài có thể gây ra các lỗi hư nút nguồn dẫn đến thay nút nguồn điện thoại không mong muốn. Hi vọng với 5 ứng dụng được giới thiệu ở trên, các bạn sẽ có cho mình những cách để tắt màn hình điện thoại một cách đơn giản, thuận tiện và không gây hư hại đến nút nguồn.

Nếu có thắc mắc xin gọi đến Hotline: 1800.2064.

Hỏi và đáp