Thủ thuật

Top 5 app nhận diện bài hát, tìm nhạc qua giai điệu cực hay

App nhận diện bài hát là một trong những công cụ được đông đảo người sử dụng giúp nhận diện bài hát đơn giản và nhanh chóng. Chỉ với 1 đoạn nhạc hoặc 1 giai điệu ngân nga nào đó, ứng dụng sẽ giúp bạn nhận diện ra bài hát bạn đang tìm kiếm. Dưới đây là top 5 phần mềm nhận diện bài hát, tìm nhạc qua giai điệu cực hay mà bạn có thể tham khảo và sử dụng.

Shazam – App nhận diện bài hát hàng đầu hiện nay

Shazam là ứng dụng phổ biến nhất được đông đảo người dùng quan tâm và sử dụng. Sở hữu giao diện bắt mắt cùng cách sử dụng đơn giản, ứng dụng cho phép bạn tìm kiếm tên bài hát nhanh chóng, dễ dàng. Đặc biệt hơn nữa là bạn có thể phát được phần một trích đoạn, xem video và hơn thế nữa sau khi tìm ra ca khúc.

App nhận diện bài hát

Ngoài ra, được tích hợp công cụ pop-up nên bạn có thể sử dụng đa nhiệm với các chương trình khác. Hơn thế nữa là khả năng nhận diện các loại hình ảnh khác nhau như poster, tạp chí hay là phim thông qua sử dụng camera.

Với ứng dụng nhận diện bài hát Shazam này, người dùng còn có thể sử dụng trình đọc mã QR được tích hợp trong app. Và chỉ với một chút chạm vào các biểu tượng ứng dụng nghe nhạc là bạn đã có thể nghe được trọn bộ của bài hát rồi đó.

App nhận diện bài hát Musipedia.org

Musipedia.org cũng mang tới cho người dùng khả năng tìm kiếm bài hát thông qua đoạn nhạc. Tuy nhiên chúng lại chủ yếu dựa vào âm thanh và nốt nhạc để tra soát thông tin. Đây là điều rất phù hợp với những ai có đam mê về âm thanh và cần tra bài hát thông qua các bản nhạc lý không lời.

App nhận diện bài hát

Với Musipedia.or bạn có thể sử dụng tìm kiếm thông qua các nốt nhạc của bài hát: keyboard search hay là contour search hoặc là bạn cũng có thể sử dụng rất nhiều các tính năng khác giúp cho việc tìm kiếm nâng cao được trở nên nhanh chóng hơn và hiệu quả hơn.

Tổng hợp các app quản lý chi tiêu giúp bạn tiết kiệm chi tiêu hiệu quả, xem ngay!

Phần mềm nhận diện bài hát Musixmatch

Thêm một gợi ý nữa cho những bạn nào đang tìm kiếm ứng dụng tìm kiếm bài hát qua giai điệu đó chính là Musixmatch. Khi sử dụng, ứng dụng sẽ cho phép người dùng đồng bộ hoá cho phép đồng bộ hóa từng từ tương tự như việc sử dụng những ứng dụng hát karaoke. Ngoài ra, ứng dụng cũng cung cấp cho bạn tùy chọn lời bài hát ngoại tuyến để từ đó bạn có thể tận dụng bất cứ khi nào cần thiết.

App nhận diện bài hát

Điểm nổi bật trên ứng dụng Musixmatch là cho phép bạn có thể sửa lời bài hát, hát chèn lời vào stories trên Instagram và đặc biệt là cho phép các nghệ sĩ quản lý trực tiếp danh mục âm nhạc của chính mình.

App nhận diện bài hát AudioTag.info 

Thêm một lựa chọn nữa cho những ai muốn tìm kiếm bài hát thông qua giai điệu. AudioTag.info cung cấp khả năng tìm kiếm lời bài hát thông qua việc nhận dạng âm thanh tự động. Tuy nhiên vừa trang web này người dùng sẽ phải ghi và tải lên một tiệm âm thanh để có thể tìm kiếm.

App nhận diện bài hát

Đối với công cụ này bạn có thể làm tất cả mọi thứ dựa trên kết quả tìm kiếm của mình. Người dùng có thể thoải mái chơi nhạc cho đến h theo giai điệu miễn phí với nhịp điệu tương tự so với bài hát gốc và ghi lại trực tiếp.. Khi đó hệ thống sẽ thực hiện tìm kiếm và trả về cho bạn kết quả tương ứng.

Google search – công cụ đắc lực giúp tìm kiếm bài hát

Một công cụ vô cùng quen thuộc đối với tất cả người dùng đó chính là Google. Đây là công cụ tìm kiếm thông tin vô cùng đa dạng với các hình thức khác nhau từ text cho tới hình ảnh, âm thanh.

Google search - công cụ đắc lực giúp tìm kiếm bằng giai điệu

Thông qua công cụ tìm kiếm của Google bạn có thể gõ lời bài hát hoặc sử dụng trợ lý ảo. Chỉ trong phòng thích lắm hàng loạt kết quả tương ứng sẽ trả về cho bạn.

Trên đây là tổng hợp top 5 ứng dụng (app) nhận diện bài hát cho bạn tham khảo và lựa chọn. Hi vọng những mẹo ứng dụng trên sẽ giúp bạn có thể nhận diện bài hát một cách dễ dàng, nhanh chóng. Từ đó giúp cho việc nghe và tận hưởng những âm điệu bài hát trở nên hoàn hảo hơn. Chúc các bạn thành công và đừng quên theo dõi để cập nhật liên tục những mẹo vô cùng hữu ích nhé.

Bạn đang đọc bài viết Top 5 app nhận diện bài hát, tìm nhạc qua giai điệu cực hay tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp

Index