Thủ thuật

Cách bật, tắt bình luận trên story Facebook với 3 bước đơn giản

Bạn lỡ nhấn tắt và đang tìm cách bật bình luận trên story Facebook để mở lại comment tương tác? Nhưng bạn lại không biết nút bật nằm ở đâu? Vây hãy theo dõi ngay bài viết dưới này để được hướng dẫn chi tiết nhé!

Lợi ích cách bật bình luận trên story Facebook

Bật bình luận trên story Facebook là cách giúp cho bạn bè có thể tương tác với bạn nhiều hơn. Không chỉ là trên những bức ảnh, status hay video bạn đăng ở trang cá nhân. Mà còn cả những trạng thái mà bạn cập nhật ngay trên story Facebook của mình.

Đây là một tính năng mới mà Facebook cập nhật lên. Bởi trước đó, người dùng chỉ có thể thả icon cảm xúc trên các story. Hiện tại, bạn bè và những ai nhìn thấy story của bạn đều có thể vào bình luận, tương tác. Hơn thế nữa, bạn còn có thể chủ động thiết lập xem ai là người được phép comment vào  story của mình.

lợi ích cách mở bình luận trên story facebook

Việc mở tính năng bình luận trên story Facebook đáp ứng tối đa nhu cầu giao tiếp trên mạng xã hội của người dùng nền tảng này. Giúp họ biết được những người khác có cảm xúc như thế nào. Nghĩ gì, bình luận như nào về story mà mình đăng lên.

Cách bật, tắt bình luận trên Story Facebook

Hiện tại, việc bật tắt bình luận trên story Facebook chỉ có thể thực hiện trên ứng dụng điện thoại. Facebook trên máy tính chưa có chức năng này. Để thực hiện cách bật, mở bình luận trên story Facebook. Bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook và nhấn vào biểu tượng dấu cộng tại thanh tạo story. Sau đó chọn vào biểu tượng cài đặt hình bánh răng cưa.

cách bật, mở bình luận trên story facebook

Bước 2: Tại mục Bình luận, bạn gạt nút tròn trên thanh ngang:

  • Sang phải nếu muốn thực hiện cách bật bình luận trên story Facebook.
  • Sang trái nếu muốn tắt bình luận trên story Facebook.

tùy chỉnh bật, tắt bình luận story trên facebook

Ngoài ra, bạn còn có thể quyết định ai có thể xem và bình luận story của mình. Chỉ cần tick chọn vào một trong 3 lựa chọn có sẵn: Công khai, Bạn bè, Tùy chỉnh.

Bước 3: Sau khi tùy chỉnh xong, hãy nhấn Lưu để hoàn tất thay đổi.

nhấn lưu để hoàn tất thay đổi

Như vậy là bạn đã hoàn tất các thao tác tắt, mở bình luận trên story Facebook của mình. 

Vì sao không bật được bình luận trên story Facebook?

Trong một số trường hợp, bình luận story của bạn bị tắt. Mọi người không thể tương tác, bình luận vào story trên Facebook của bạn bằng bất cứ cách nào. Điều này có thể xuất phát từ các nguyên nhân sau:

  • Phiên bản Facebook bạn đang sử dụng chưa có hỗ trợ tính năng bình luận trên story.
  • Facebook của bạn đang bị lỗi.
  • Nhà sản xuất đang cập nhật chức năng mới trên Facebook nên gây ra lỗi.
  • Điện thoại bị xung đột phần mềm, dẫn đến lỗi hệ thống.
  • Hoặc cũng có thể do bạn quên bật bình luận trên story Facebook.

Ứng với mỗi nguyên nhân sẽ có cách xử lý khác nhau khi bạn không thể mở được bình luận trên story Facebook. Cùng theo dõi phần tiếp theo để biết cách khắc phục nếu không comment trên story Facebook được nhé!

Tìm hiểu thêm cách đặt câu hỏi trên story Facebook nhanh chóng và đơn giản. Click xem ngay nhé.

Lỗi không bật được bình luận story Facebook và cách khắc phục

Nếu không mở được comment trên story Facebook, có thể nguyên nhân đến từ một trong những lý do nêu ở trên. Dưới đây là 5 cách xử lý khi bạn không mở được bình luận trên story Facebook. 

Kiểm tra xem đã mở bình luận story trên Facebook chưa?

Rất có thể tính năng bình luận trên story của bạn bị tắt ngay từ đầu. Vì thế mà mọi người khi xem story Facebook của bạn chỉ có thể thả cảm xúc like, tim, haha,… mà không thể bình luận được.

Do đó, điều đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra xem tính năng bình luận có được bật chưa. Nếu chưa, hãy thực hiện bật bình luận trên story Facebook theo cách mình đã hướng dẫn ở trên nhé.

Cập nhật Facebook lên phiên bản mới nhất

Một lý do khác khiến Facebook không có tính năng bình luận cho story là vì phiên bản đang sử dụng đã lỗi thời. 

Như đã chia sẻ, thì đây là một tính năng mới mà Facebook xây dựng trong thời gian gần đây. Một số người dùng vì làm giảm dung lượng bộ nhớ cho máy nên hay tắt đi tính năng tự động cập nhật ứng dụng. Cũng vì vậy mà phiên bản Facebook cũ không có tính năng bình luận cho story. Lúc này, bạn chỉ cần cập nhật Facebook lên bản mới nhất là có thể khắc phục tình trạng này.

Thực hiện theo các bước sau:

Mở ứng dụng Appstore/CH Play trên điện thoại. Sau đó gõ tìm ứng dụng Facebook. Nhấn vào nút Cập nhật và đợi update lên phiên bản mới.

cập nhật facebook, mở bình luận trên story

Xong xuôi bạn có thể mở ứng dụng Facebook lên. Và tiến hành mở bình luận trên story theo cách đã hướng dẫn ở trên.

Cách khởi động lại điện thoại, bật bình luận story trên Facebook

Điện thoại sau một thời gian sử dụng cần được reset, khởi động lại. Điều này giúp cho máy chạy mượt hơn. Cải thiện hiệu suất và nâng cao tuổi thọ, loại bỏ các file cache gây xung đột hệ thống.

Cũng nhờ đó, Facebook sẽ hoạt động ổn định lại. Và có thể khắc phục được lỗi không mở được bình luận trên Facebook.

Đăng xuất và đăng nhập lại Facebook

Bên cạnh những cách ở trên, thì việc đăng xuất và đăng nhập lại Facebook cũng là một giải pháp hiệu quả. Đôi khi Facebook sẽ có những lỗi mà chúng ta không hiểu rõ. Có thể là đến từ việc nhà phát triển làm mới chương trình. Hoặc cũng có thể là một lỗi phần mềm nào đó trên thiết bị của bạn.

Bật bình luận trên story Facebook bằng cách gỡ và cài đặt lại app

Nếu đã thử những cách trên mà không thấy hiệu quả. Bạn có thể thử gỡ và cài đặt lại ứng dụng Facebook. Đôi khi là phiên bản ứng dụng bạn đang sử dụng bị lỗi thời. Hoặc là ứng dụng bị nhiễm vi-rút khi bạn nhấp vào các link lạ độc hại.

gỡ, cài đặt lại facebook

Vì thế, hãy thử gỡ ứng dụng cũ đi và cài mới lại. Điều này giúp bạn nâng cấp tự động phiên bản Facebook đang dùng. Đồng thời loại bỏ được các nguy cơ “độc hại” có sẵn trên Facebook cũ. Sau khi cài đặt lại ứng dụng, bạn tiến hành đăng nhập. Và thực hiện cách mở bình luận trên story Facebook như đã hướng dẫn ở trên nhé!

Hy vọng với những hướng dẫn trên, bạn đã biết cách bật bình luận trên story Facebook. Cũng như khắc phục sự cố khi không thể bình luận vào story. Nếu thấy thủ thuật này hữu ích, hãy chia sẻ đến mọi người cùng biết nhé!

Bạn đang đọc bài viết Cách bật, tắt bình luận trên story Facebook với 3 bước đơn giản tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp