XEM TẠI:

Cách Bật Chế Độ Tối Trên Facebook Trên Điện Thoại Và Máy Tính

Bạn đã quá nhàm chán với chế độ trắng truyền thống của giao diện Facebook và muốn có một cách nhìn mới về giao diện của ứng dụng. Hiện tại, facebook đã ra mắt chế độ tối hay còn gọi là dark mode giúp cho mắt người dùng hạn chế bị chói và mang lại trải nghiệm thú vị hơn. Chế độ tối trên facebook được nhiều người khuyên dùng như một biện pháp giúp mang lại trải nghiệm sử dụng tốt hơn khi sử dụng facebook chế độ tối vào ban đêm. Giúp mắt nghỉ ngơi võng mạc không phải căng lên để điều hòa ánh sáng nhiều mang lại giấc ngủ sâu, thoải mái hơn sau khi sử dụng thiết bị. Sau đây là một số cách bật chế độ tối trên facebook điện thoại và laptop mà bạn nên biết. Cùng Điện Thoại Vui tìm hiểu nhé

Những cách bật chế độ tối trên Facebook nhanh

1. Cách bật chế độ tối trên facebook iOS

Đa số người dùng sẽ sử dụng facebook trên chiếc điện thoại và bật dark mode facebook ios nhiều hơn nhưng đôi khi lại không biết đến tính năng này. Vì vậy, cần thay đổi chế độ tối để bảo vệ đôi mắt và bắt kịp được xu hướng hiện nay. Chế độ tối vừa bảo vệ sức khỏe cho người dùng còn bảo vệ các linh kiện khác cho điện thoại. Việc sử dụng chế độ tối, điện thoại của bạn sẽ ít hao tốn năng lượng và tăng được tuổi thọ của pin. Sau đây là các bước bật bật chế độ tối trên facebook trên điện thoại

  • Bước 1: Bước đầu tiên, bạn cần truy cập vào App Store để cập nhật phiên bản của Facebook mới nhất cho chiếc iPhone của mình.

Cách chuyển facebook sang chế độ tối trên điện thoại iOS

  • Bước 2: Bạn mở ứng dụng Facebook trên iPhone của mình lên. Sau đó chọn Cài đặt và quyền riêng tư → Chế độ tối → Bật Chế độ tối.

Đặc biệt tại giao diện cài đặt này bạn cũng có thể tick chọn vào hệ thống để Facebook tự động điều chỉnh giao diện theo cài đặt riêng của hệ thống trên thiết bị của bạn.

Cách chuyển facebook sang chế độ tối trên điện thoại iOS

2. Cách bật dark mode facebook trên máy tính

Với kích thước màn hình rộng thường lớn hơn 10 inch của chiếc laptop hoặc màn hình máy tính. Mắt của bạn sẽ phải tiếp xúc với không gian ánh sáng trắng quá nhiều khi sử dụng Facebook trong một thời gian dài sẽ khiến cho mắt bị chói lóa, khô rát và nhanh mỏi. Vì thế, việc bật chế độ tối trên fb giao diện rất tiện lợi và dễ nhìn khi sử dụng, bảo vệ cho người dùng rất nhiều. Để có thể bật chế độ này bạn thực hiện theo các bước sau nhé!

  • Bước 1: Mở giao diện Facebook trên web bằng máy tính cá nhân của bạn.
  • Bước 2: Tiếp theo click chọn vào biểu tượng hình tam giác chỉ xuống ngoài cùng bên phải sau đó chọn “Chuyển sang phiên bản Facebook…”

Cách chỉnh facebook sang chế độ tối trên máy tính

  • Bước 3: Tại giao diện Facebook mới nhất trên nền tảng website của trình duyệt cập nhật vào năm 2020, sau khi bạn chọn “Chuyển sang phiên bản Facebook….” thì chế tối tối của nền tảng mạng xã hội này sẽ tự động bật lên.

Nếu trường hợp bạn đã click chọn “Chuyển sang phiên bản facebook…” Nhưng giao diện vẫn còn ở chế độ trắng sáng thì bạn nên click chọn lại hình tam giác chỉ xuống trên cùng bên phải. Sau đó, click chọn lại vào chế độ tối để bật lên.

Cách chỉnh facebook sang chế độ tối trên máy tính

Chỉ cần những bước đơn giản và dễ dàng như trên bạn đã hoàn thành xong cách bật chế độ tối trên facebook trên máy tính và có được sự trải nghiệm đổi mới ưu nhìn khi sử dụng nền tảng mạng xã hội lớn nhất hành tinh này rồi. Hãy thực hiện theo các cách trên và đổi mới facebook của bạn phù hợp với mắt của mình nhất nhé!

Lợi ích của việc chỉnh chế độ dark mode trên facebook

Lợi ích lớn nhất mà chế độ nền tối này mang lại cho người dùng chính là ở phương diện sức khỏe của đôi mắt. Khi hiển thị ở chế độ tối, màn hình thiết bị sẽ phát ra ít ánh sáng xanh hơn so với chế độ sáng. Đây là loại ánh sáng được cho là gây ra nhiều tác hại cho mắt làm khô rát mắt và ảnh hưởng chất lượng của giấc ngủ, não bộ của bạn.

Lợi ích của việc sử dụng chế độ tối trên facebook trên các thiết bị của mình

Trên thực tế hiện nay có rất nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng ánh sáng xanh được hiển thị trên màn hình các thiết bị làm ảnh hưởng đáng kể đến nhiều hệ cơ quan trong cơ thể và đặc biệt là não bộ của bạn cho các tế bào nhạy cảm trong võng mạc mắt. Ngoài ra khi sử dụng chế độ tối này thời lượng pin sử dụng của các thiết bị sẽ được kéo dài hơn tiết kiệm pin hơn khi sử dụng.

Như vậy bạn đã có thể sử dụng chuyển đổi chế độ tối của ứng dụng facebook của bạn thông qua các thiết bị sử dụng chế độ tối facebook ios và trên máy tính một cách dễ dàng. Hiện tại phiên bản Dark mode chưa hỗ trợ nên trên tảng điện thoại Android và theo dự kiến sẽ được cập nhật bổ sung vào giai đoạn cuối năm 2020 để cho mọi người dùng đều có thể sử dụng được chế độ này. Hãy thường xuyên cập nhật đầy đủ các phiên bản của facebook để không bỏ lỡ những tính năng mới nhé!

Bạn đang đọc bài viết Cách Bật Chế Độ Tối Trên Facebook Trên Điện Thoại Và Máy Tính tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp