Mẹo ứng dụng

Lỗi Facebook không hiển thị đầy đủ bảng tin và cách khắc phục

Ngoài việc chia sẻ những điều thú vị lên Facebook thì người dùng cũng có nhu cầu cập nhật tin tức mới hoặc tương tác với mọi người. Vì vậy lỗi Facebook lại không load được bảng tin trên máy tính PC hay điện thoại, điều này sẽ ảnh hưởng nhiều đến bạn. Vậy làm thế nào để khắc phục lỗi nhanh chóng? Hãy cùng xem qua bài hướng dẫn khắc phục lỗi Facebook không hiển thị đầy đủ dưới đây nhé!

Facebook không hiển thị đầy đủ là lỗi gì?

Hiện nay, Facebook là mạng xã hội có lượng người dùng có thể nói là lớn nhất. Tuy nhiên, không tránh khỏi việc trong quá trình sử dụng sẽ không tránh khỏi các lỗi, vấn đề phát sinh ra. Một trong số đó chính là lỗi Facebook không tải, hiển thị được đầy đủ bản tin hoặc không load được ảnh.

Thực ra việc tìm được nguyên nhân và để có cách khắc phục lỗi Facebook không load được bảng tin trên PC không khó. Vậy cách làm cụ thể như thế nào thì chúng ta cùng xem tiếp ngay phần sau đây nhé!

Nguyên nhân gây lỗi Facebook không hiển thị đầy đủ

Việc Facebook không load được bảng tin trên PC hay điện thoại bắt nguồn từ nguyên nhân chính và chiếm phần lớn chính là do bộ nhớ đệm hay còn gọi là bộ nhớ tạm của ứng dụng và trên thiết bị của bạn đã quá tải, phần còn lại thuộc về vấn đề Wifi hay mạng dữ liệu bạn đang dùng.

Facebook không load được bảng tin - Nguyên nhân do đâu?

Ứng dụng Facebook không load được bảng tin

Thông thường, để sửa lỗi ứng dụng Facebook không hiển thị đầy đủ, không load được bảng tin khá là đơn giản. Người dùng chỉ cần biết cách xóa bộ nhớ cookie, bộ nhớ đệm dữ liệu của ứng dụng và trên thiết bị của bạn dùng để sử dụng Facebook là được rồi nhé!

Hẹn hò là tính năng mới mẻ và rất thú vị của Facebook, nhưng nếu như bạn không thể sử dụng ứng dụng này, mời bạn đọc qua bài viết Facebook không có tính năng hẹn hò nhé.

Hãy cùng thao tác với chúng tôi qua cách khắc phục cụ thể dưới đây, nhằm tránh xảy ra sai sót trong quá trình thực hiện nha!

Cách khắc phục Facebook không load được bảng tin

Sửa lỗi Facebook không load được bảng tin trên PC, máy tính

Lỗi Facebook không hiển thị đầy đủ, không load được bảng tin không chỉ xảy ra trên điện thoại di động mà nó còn xảy ra trên cả máy tính. Điều cần làm đầu tiên, để khắc phục lỗi này thì chúng ta cần phải kiểm tra xem việc kết nối mạng internet trên thiết bị của bạn có xảy ra trục trặc gì không?

Nếu đã đảm bảo được đường truyền kết nối mạng ổn định, giờ đây, mọi người chỉ cần chỉ việc xóa dữ liệu trình duyệt web đi là xong nhé! Dưới đây, là cách thực hiện việc xóa trên trình duyệt Chrome của Win 10, từ đó mọi người có thể tham khảo và làm tương tự như trên trình duyệt và các hệ điều hành khác nhé!

  • Bước 1: Tại trình duyệt Chrome, bạn nhấn vào dấu 3 chấm ngay góc phải màn hình, sau đó chọn vào công cụ khác → chọn Xóa dữ liệu duyệt Web

Facebook không hiển thị đầy đủ trên PC

  • Bước 2: Giao diện tùy chọn Xóa dữ liệu duyệt Web hiện ra, bạn nhấn chọn vào Xóa dữ liệu.

Facebook không hiển thị đầy đủ trên PC

Đợi khoảng một ít phút, khi quá trình hoàn tất sẽ có thông báo gửi đến. Giờ đây, bạn nhớ nhấn chọn OK nhé!

Facebook không hiển thị đầy đủ trên PC

Sửa lỗi Facebook không load được bảng tin trên iPhone

Lỗi Facebook không load được bảng tin trên iPhone thường xảy ra đối với các thiết bị có iOS cũ. Tuy nhiên, đối với những chiếc iPhone mới mà có bộ nhớ hạn chế thì lỗi này vẫn có thể xảy ra. Do đó, mọi người cứ căn cứ vào đó mà lựa chọn cách khắc phục phù hợp với thiết bị mình đang dùng như sau:

Xóa dữ liệu Web của Facebook

  • Bước 1: Mở ứng dụng Facebook, chọn vào 3 dấu gạch ngang dưới cùng tay phải màn hình
  • Bước 2: Chọn vào Cài đặt & Quyền riêng tư, sau đó chọn vào Cài đặt

Facebook không hiển thị đầy đủ trên iPhone

  • Bước 3: Kéo xuống, chọn đến Trình duyệt → chọn vào Xóa dữ liệu web.

Lỗi Facebook không load được bảng tin trên iPhone

Xóa dữ liệu Web trên Safari

Nếu không muốn sử dụng ứng dụng Facebook để xóa dữ liệu web, người dùng có thể xóa trên trình duyệt Safari như sau:

Chọn vào Cài đặt trên màn hình iPhone → chọn Safari → Chọn vào Xóa lịch sử và dữ liệu trang web là xong nhé!

Fix lỗi Facebook không hiển thị đầy đủ trên Android

Không chỉ xảy ra lỗi không load được bảng tin trên hệ điều hành iOS của iPhone mà trên Android cũng không ngoại lệ. Đối với Android, chúng ta cũng có 2 cách để khắc phục vấn đề trên:

Xóa dữ liệu đệm (cache) của Facebook

  • Bước 1: Mở vào Cài đặt trên điện thoại → chọn Ứng dụng

Facebook không load được bảng tin trên Android

  • Bước 2: Chọn vào ứng dụng Facebook → chọn mục Lưu trữ

chọn mục Lưu trữ

  • Bước 3: Màn hình mới xuất hiện, nhấn Xóa dữ liệu → OK

Xóa dữ liệu → OK

Xóa dữ liệu Web trên Chrome

Việc sửa lỗi Facebook không hiển thị đầy đủ bằng xoá cache trên trình duyệt web như sau:

  • Bước 1: Mở trình duyệt Chrome → nhấn vào dấu ba chấm ở góc phải → chọn vào Lịch sử.

óa dữ liệu Web trên Chrome

  • Bước 2: Chọn Xóa dữ liệu duyệt web → Xóa dữ liệu → chọn Xóa.

óa dữ liệu Web trên Chrome

Sau khi xem qua và làm theo hướng dẫn trong bài viết trên, hy vọng bạn sẽ khắc phục được lỗi Facebook không hiển thị đầy đủ này nhé! Điện Thoại Vui rất hi vọng bài viết thủ thuật Facebook này đã mang lại đến các bạn những thông tin hữu ích cho sự trải nghiệm của các bạn thêm phần thú vị nhé.

Hỏi và đáp