Không đăng nhập được Facebook

Không đăng nhập được Facebook: Tại sao và cách khắc phục

Không đăng nhập được Facebook: Tại sao và cách khắc phục

avata
QTV Điện Thoại Vui
05/03/2024

Khoảng 22h20 ngày 5/3, nhiều người dùng tại Việt Nam bất ngờ không đăng nhập được Facebook của mình. Điều này khiến nhiều người dùng hoang mang và tưởng rằng tài khoản Facebook của mình đã bị hack. Tính đến thời điểm hiện tại, hầu hết các dịch vụ của Facebook đều tạm thời khóa và không thể truy cập. Vậy thực hư như thế nào? Mời bạn cùng tìm hiểu nguyên nhân khiến bạn gặp lỗi không đăng nhập được Facebook. Bên cạnh đó, tham khảo ngay cách sửa lỗi Facebook cực đơn giản, hiệu quả mà bạn có thể áp dụng dễ dàng nhé!

Tại sao Facebook gặp lỗi phiên bản hết hạn, không đăng nhập được? 

Mới đây, một sự cố kỹ thuật bất ngờ đã xảy ra với Facebook, khiến hàng loạt người dùng Facebook gặp phải tình trạng bị tự động 'văng' khỏi tài khoản của mình. Sự cố này không chỉ ảnh hưởng đến Facebook mà còn lan sang Messenger, Instagram, Threads và nền tảng web. Điều này gây ra sự bất tiện và làm gián đoạn trải nghiệm người dùng.

Tại sao Facebook gặp lỗi phiên bản hết hạn, không đăng nhập được? 

Nguyên nhân của sự cố lỗi Facebook không đăng nhập được hiện vẫn chưa được xác định rõ ràng. Dường như đây là lỗi kỹ thuật từ phía máy chủ Meta. Điều này khiến cho hệ thống không thể duy trì đăng nhập của người dùng, buộc họ phải đăng nhập lại liên tục. Mặc dù vậy, kể cả khi đã đăng nhập lại thành công, chỉ một vài giây sau, tài khoản lại tiếp tục bị 'văng'.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng nên quá hoảng loạn khi gặp sự cố này. Dưới đây là một số cách sửa lỗi Facebook không đăng nhập được hay lỗi phiên bản hết hạn cực đơn giản, hiệu quả mà bạn có thể áp dụng dễ dàng:

 • Chỉ cần đăng nhập lại Facebook.
 • Cập nhật ứng dụng Facebook.
 • Facebook yêu cầu xác minh tính chính xác.
 • Gỡ và cài đặt lại Facebook.
 • Xóa cache và bộ nhớ đệm ứng dụng Facebook.
 • Đổi mật khẩu Facebook.
 • Không đăng nhập Facebook trên quá nhiều thiết bị.
 • Chờ Facebook sửa lỗi.

Bạn đã từng gặp trường hợp không đăng nhập được Facebook vài lần rồi phải không? Thử đếm cùng tôi xem bạn đã rơi vào bao nhiêu trường hợp dưới đây rồi nhé!

Facebook bị sập

Đôi khi, Facebook gặp sự cố kỹ thuật và tạm thời không thể truy cập, khiến Facebook bị sập. Điều này làm bạn không thể đăng nhập vào tài khoản trên bất kỳ thiết bị nào.

Quên mật khẩu

Lỗi này rất thường xảy ra, do phần lớn người dùng sử dụng tính năng lưu mật khẩu. Mỗi lần đăng nhập Facebook sẽ tự ghi nhớ cho tài khoản. Theo thời gian người dùng sẽ quên dần đi không nhớ mật khẩu nữa. Lúc này, chỉ cần bạn đổi thiết bị đăng nhập, cần tự nhập mật khẩu vào thì đã quên mất rồi.

tại sao không đăng nhập được Facebook

Không nhớ số điện thoại, Email đăng nhập

Trường hợp Facebook không đăng nhập được này ít xảy ra hơn nhưng không phải không có. Thường thấy ở những ai dùng nhiều số điện thoại, email hoặc ít sử dụng đến chúng mà không nhớ.

không đăng nhập được Facebook do không nhớ mật khẩu

Tài khoản Facebook đã bị hack

Sau khi Facebook của bạn bị kẻ lạ hack, bạn sẽ không đăng nhập được Facebook nữa. Bởi kẻ xấu đó đã đổi mật khẩu của bạn rồi, bạn không thể vào tài khoản Facebook của mình bằng mật khẩu cũ.

không đăng nhập được Facebook do tài khoản bị hack

Tài khoản bị vô hiệu hoá

Facebook của bạn cũng có thể bị chính nhà cung cấp dịch vụ vô hiệu hoá. Khiến bạn không đăng nhập được Facebook của mình.

Facebook bị lỗi không đăng nhập được

Thỉnh thoảng, do có quá nhiều người truy cập hoặc do đang trong quá trình cập nhật. Bạn cũng không thể đăng nhập vào Facebook. Với trường hợp này bạn chỉ cần đợi thời điểm khác để đăng nhập tài khoản là được.

Facebook bị lỗi không đăng nhập được

Cách khắc phục lỗi Facebook không đăng nhập được

Khi bạn gặp lỗi Facebook không thể đăng nhập, cũng đừng nên quá hoảng loạn. Dưới đây là một số cách sửa lỗi Facebook không đăng nhập được cực đơn giản mà bạn có thể áp dụng.

Kiểm tra đường truyền Internet

Khi tài khoản Facebook bị lỗi và không thể truy cập được, cách đầu tiên và dễ dàng nhất để khắc phục lỗi đăng nhập Facebook là kiểm tra đường truyền internet. Đôi khi, nếu quá nhiều người sử dụng cùng một thiết bị mạng Wi-Fi, đường truyền có thể trở nên yếu. 

Kiểm tra đường truyền Internet

Trong trường hợp này, bạn hãy xem xét chuyển sang sử dụng mạng di động (3G/4G) để có kết nối ổn định hơn. Hoặc tìm một mạng Wi-Fi ở nơi khác để kết nối. Như vậy sẽ giúp bạn phát hiện ra đường truyền mạng Internet trước đó có bị lỗi hay không.

Tắt bớt những ứng dụng chạy ngầm

Nếu bạn đang sử dụng quá nhiều ứng dụng cùng lúc, các ứng dụng chạy ngầm có thể chiếm dụng quá nhiều bộ nhớ và tài nguyên của thiết bị. Điều này khiến Facebook bị văng ra ngoài và lỗi đăng nhập. Để khắc phục, bạn hãy tắt bớt các ứng dụng chạy ngầm trước khi sử dụng Facebook.

Tắt bớt những ứng dụng chạy ngầm

Khi bạn đã tắt xong, hãy quay lại Facebook và đăng nhập lại xem đã được chưa nhé!

Gỡ bỏ ứng dụng Facebook và tải lại

Nếu bạn đã thử tất cả các cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi đăng nhập Facebook. Bạn hãy gỡ bỏ ứng dụng Facebook và tải lại phiên bản mới nhất.

Cập nhật lại Facebook để sửa lỗi Facebook không đăng nhập được

Nếu bạn đang gặp phải lỗi này, hãy thử các cách sau: Xóa bộ nhớ cache và cookie của trình duyệt, và cập nhật trình duyệt lên phiên bản mới nhất. Bạn vào AppStore trên iPhone (hoặc CH Play nếu xài Android) và tìm kiếm Facebook. Sau đó, bạn nhấn vào Cập nhật.

Cập nhật lại Facebook để sửa lỗi Facebook không đăng nhập được

Lúc này, Facebook của bạn sẽ được cập nhật phiên bản mới nhất và khắc phục được lỗi.

Khôi phục lại tài khoản

Nếu bạn đã kiểm tra đường truyền internet mà vẫn bị lỗi không đăng nhập được vào Facebook. Thì vẫn có một cách khắc phục khác để xử lý tình trạng này, đó chính là khôi phục lại tài khoản của bạn. Hãy làm theo các bước dưới đây để có thể khắc phục lỗi đăng nhập Facebook nhanh chóng:

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập trang mạng xã hội Facebook.

Bước 2: Nhập số điện thoại hoặc địa chỉ Email mà bạn đã sử dụng để đăng ký tài khoản trước đó. Sau đó nhấn vào nút Tìm kiếm.

Khôi phục lại tài khoản

Bước 3: Chọn tùy chọn Gửi mã qua Email và nhấn Tiếp tục.

Chọn tùy chọn Gửi mã qua Email và nhấn Tiếp tục

Bước 4: Lúc này, Facebook sẽ gửi một mã xác nhận đến Email của bạn. Hãy sao chép mã xác nhận này và nhập vào ô tương ứng. Sau đó chọn Tiếp tục để khôi phục lại tài khoản và khắc phục lỗi đăng nhập Facebook.

Sau đó chọn Tiếp tục để khôi phục lại tài khoản và khắc phục lỗi đăng nhập Facebook

Bước 5: Nhập mật khẩu mới và nhấn Tiếp tục để hoàn tất quy trình khôi phục tài khoản của bạn.

Nhập mật khẩu mới và nhấn Tiếp tục để hoàn tất quy trình khôi phục tài khoản của bạn

Với các bước này, bạn có cơ hội khôi phục tài khoản của mình và tiếp tục kết nối với bạn bè và hoạt động trên Facebook.

Khắc phục lỗi báo mật khẩu Facebook không đúng

Một trong nhiều tình huống phổ biến mà người dùng Facebook thường gặp phải là lỗi báo 'Mật khẩu Facebook không đúng'. Dưới đây là các bước để khắc phục lỗi đăng nhập Facebook khi bị không đúng mật khẩu.

Trường hợp đã đăng nhập và nhớ mật khẩu Facebook

Nếu bạn đã đăng nhập được vào Facebook và nhớ mật khẩu của mình. Dưới đây là cách để bạn có thể thực hiện để khắc phục lỗi đăng nhập Facebook mà không cần Email hay số điện thoại:

Bước 1: Click chọn dấu tam giác ngược góc trên cùng bên phải giao diện Facebook. Bấm chọn Cài đặt.

Bước 2: Click Bảo mật và đăng nhập.

Bước 3: Tìm mục Đổi mật khẩu và chọn Chỉnh sửa.

Bước 4: Nhập mật khẩu hiện tại, mật khẩu mới, xác nhận mật khẩu mới. Và Lưu thay đổi.

TH đã đăng nhập và nhớ mật khẩu Facebook

Trường hợp đã đăng nhập và quên mật khẩu Facebook

Trong trường hợp bạn đã quên mật khẩu, bạn có thể thực hiện các bước sau để khắc phục lỗi đăng nhập Facebook không nhớ mật khẩu này:

Bước 1: Với trường hợp Facebook không đăng nhập được này bạn cần chọn Quên mật khẩu.

Với trường hợp Facebook không đăng nhập được này bạn cần chọn Quên mật khẩu

Bước 2: Thử khôi phục lại tài khoản Facebook tương tự như các bước ở trên. Bạn cần truy cập email đã đăng ký tài khoản Facebook nếu có sự cố với email, số điện thoại hoặc tên user.

Nếu có email / số điện thoại di động thay thế bạn có thể dùng để truy cập lại tài khoản Facebook. Nếu không có email / số điện thoại thay thế quay lại trường hợp lỗi không đăng nhập được Facebook đầu tiên.

TH đã đăng nhập và quên mật khẩu Facebook

Kiểm tra xem tài khoản Facebook có bị hack không

Nếu bạn nghi ngờ rằng tài khoản Facebook của mình bị hack khiến không đăng nhập được. Đừng lo lắng, hãy thực hiện theo các bước trong cách khắc phục lỗi Facebook này:

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập link https://www.facebook.com/hacked. Facebook sau đó sẽ yêu cầu bạn phải thay đổi mật khẩu cũng như xem lại các hoạt động đăng nhập gần đây.

Kiểm tra xem tài khoản Facebook có bị hack không?

Bước 2: Bạn có thể biết tài khoản Facebook của mình đã bị hack nếu gặp các tình huống sau:

 • Email hoặc mật khẩu đã bị thay đổi mà bạn không thực hiện.
 • Tên hoặc ngày sinh trên tài khoản đã bị thay đổi mà bạn không có ý định thay đổi.
 • Lời mời kết bạn đã được gửi tới những người mà bạn không quen biết.
 • Có đoạn tin nhắn được gửi từ tài khoản của bạn mà bạn không gửi.

Nếu bạn gặp bất kỳ dấu hiệu nào trong số này, hãy ngay lập tức kiểm tra tài khoản để đảm bảo rằng nó được bảo vệ một cách an toàn.

Tùy chọn Liên hệ đáng tin cậy khi không đăng nhập được Facebook

Với trường hợp bạn đã tạo Liên hệ đáng tin cậy có thể sử dụng cách sau:

 • Bước 1: Chọn Quên Tài Khoản lúc đăng nhập Facebook.
 • Bước 2: Nếu Facebook hỏi, bạn có thể nhập email, số điện thoại, tên đầy đủ hoặc users name → Click Tìm kiếm
 • Bước 3: Lựa chọn email bạn đang dùng trong danh sách địa chỉ email được liệt kê. Trường hợp không có quyền truy cập vào email → Chọn Không còn truy cập được nữa.

Tùy chọn Liên hệ đáng tin cậy

 • Bước 4: Nhập email / số điện thoại đang sử dụng của bạn vào → Chọn Tiếp tục.
 • Bước 5: Chọn Công khai các liên hệ tin cậy của tôi → nhập tên đầy đủ của một trong các liên hệ tin cậy.
 • Bước 6: Bạn nhận được URL mà chỉ liên hệ tin cậy của bạn mới có thể truy cập. → Gọi cho liên hệ tin cậy đó (bạn bè hoặc người thân) → Cung cấp URL này để người đó mở liên kết, và lấy mã bảo mật cho bạn.
 • Bước 7: Nhập mã khôi phục người bạn đó đã gửi cho bạn.

Cách này cũng có thể sử dụng trong trường hợp facebook ko đăng nhập được trên điện thoại mới.

Tham khảo thêm cách sửa lỗi font chữ Facebook nhanh chóng và đơn giản. Click xem ngay !

Làm cách nào để biết lỗi Facebook không đăng nhập được do bị hack

Có rất nhiều trường hợp kẻ lạ hack Facebook khiến k đăng nhập được Facebook nhưng không đổi mật khẩu. Do đó, bạn đã dùng chung Facebook với người khác mà không hề hay biết. Điều này rất nguy hiểm bởi nhưng thông tin cá nhân, bí mật của bạn rất dễ bị lộ tẩy.

 Bạn có thể nhận ra Facebook của mình bị hack gây nên lỗi không đăng nhập được Facebook với những dấu hiệu sau:

 • Email bị thay đổi
 • Tên người dùng hoặc ngày sinh bị đổi.
 • Phát hiện những người bạn mới kết bạn mà bạn không hề xác nhận hay gởi lời mời.
 • Những tin nhắn lạ gởi đến bạn bè, người thân.
 • Newfeed đăng trạng thái bạn không đăng.

Làm cách nào để biết Facebook đã bị hack

Với trường hợp email bị thay đổi, bạn có thể hoàn tác. Nếu bạn vẫn vào được Facebook, hãy nhanh chóng đổi mật khẩu đi. Còn nếu không vào được nữa, xác định mất luôn tài khoản, bạn có thể báo cáo tài khoản giả mạo và tạo tài khoản mới.

Kết luận

Trên đây là cách khắc phục trường hợp không đăng nhập được Facebook không đăng nhập được. Hãy kiểm tra và thực hiện nhanh chóng để kịp thời lấy lại tài khoản nhé. Đừng quên theo dõi Điện Thoại Vui để cập nhật những thông tin công nghệ mới nhất nhé!

Bạn đang đọc bài viết Không đăng nhập được Facebook: Tại sao và cách khắc phục tại chuyên mục Lỗi thường gặp trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp
hello
HỆ THỐNG CỬA HÀNG
dtv

- Gọi tư vấn sửa chữa: 1800.2064

- Gọi góp ý - khiếu nại: 1800.2063

- Hoạt động: 08:00 – 21:00 các ngày trong tuần

Kết nối với Điện Thoại Vui
  instagraminstagramyoutubetiktokzalo
Website thành viên
 • Hệ thống bán lẻ di động toàn quốc.

  sforum
 • Kênh thông tin giải trí công nghệ cho giới trẻ.

  sforum
 • Trang thông tin công nghệ mới nhất.

  sforum

Bản quyền 2022 – © Công ty TNHH Dịch vụ sửa chữa Điện Thoại Vui – MST: 0108709419 – GPDKKD: 0316179378 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 05/03/2020
Địa chỉ văn phòng: 30B, Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1, TP Hồ Chí Minh – Điện thoại: 1800.2064 – Email: cskh@dienthoaivui.com.vn – Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Định.
Quý khách có nhu cầu sửa chữa vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp các trung tâm Điện Thoại Vui
dtvdtv
Trang chủ
Danh mục
Cửa hàngĐặt lịch sửa
Xem thêm