Cách bật Airdrop

Cách bật mở Airdrop trên Macbook Air, Pro chi tiết

Cách bật mở Airdrop trên Macbook Air, Pro chi tiết

avata
QTV Điện Thoại Vui
19/07/2023

Cách bật, mở Airdrop trên Macbook Air / Pro là tính năng đang dần được chú ý và quan tâm với khả năng chuyển dữ liệu nhanh chóng và an toàn, nhưng vẫn còn nhiều người chưa biết cách bật nó. Vậy thì hãy xem bài viết hướng dẫn bật AirDrop nhé.

AirDrop là gì? Được dùng để làm gì?

AirDrop là phương pháp giúp truyền tải nội dung bao gồm hình ảnh, nhạc và cả video từ các thiết bị của hệ điều hành iOS của Apple với nhau. Để giải thích một cách dễ hiểu thì AirDrop hoạt động tương tự như Bluetooth của Android.

AirDrop là gì? Được dùng để làm gì? cách bật airdrop trên macbook Air / Pro

Qua AirDrop người dùng dễ dàng kết nối được với thiết bị Apple khác để truyền file với tốc độ nhanh chóng và ổn định. Ngoài ra, AirDrop còn cho phép người dùng chia sẻ nhạc từ iTunes, chia sẻ bản đồ và các ứng dụng khác bên trong hệ điều hành. Dĩ nhiên bạn có thể truyền file từ chiếc iPhone qua chiếc iPad hoặc qua Macbook hoặc là iMAC.

Cách bật Airdrop trên Macbook

Đối với chiếc iPhone và iPad thì bạn có thể sử dụng các bước trong thủ thuật Macbook ở bên dưới đây:

 • Bước 1: Đầu tiên là bạn cần mở bằng Control Panel lên bằng cách chạm hai đầu ngón tay lên cạnh dưới cạnh dưới cùng của màn hình, sau đó thực hiện vuốt từ trên xuống dưới là đã thành công (đối với iPhone X thì bạn vuốt xuống từ góc bên phải màn hình).
 • Bước 2: Giữ phím biểu tượng wifi hoặc Chế độ máy bay, Bluetooth hoặc Dữ liệu di động ở trung tâm điều khiển. Một cửa sổ mới hiện ra để bạn thao tác mở biểu tượng AirDrop.
 • Bước 3: Nhấn chọn vào biểu tượng AirDrop và chọn tùy chọn Everyone. Tùy chọn ở đây có nghĩa là:
  • Receiving Off: Đây là cài đặt Không làm phiền, tức bạn vẫn có thể gửi tệp thông qua AirDrop song không bị người khác nhìn thấy và tìm thấy khi đang tìm kiếm thiết bị
  • Contact only: Điện thoại chỉ xuất hiện tên đối với những người bạn lưu trên danh bạ
  • Everyone: Điện thoại sẽ xuất hiện trên mục tìm kiếm của mọi người lân cận. Phạm vi tìm kiếm giống với Bluetooth.

cách bật, mở airdrop trên macbook Air / Pro

Đối với cách bật AirDrop trên Macbook, bạn thực hiện các cách dưới đây:

 • Bước 1: Trên Macbook, chức năng AirDrop dễ dàng được mở hơn với iPhone tuy nhiên bạn cần chắc chắn rằng đã bật Wifi và Bluetooth.
 • Bước 2: Từ cửa sổ Finder bạn chọn GO rồi chọn tiếp vào AirDrop nằm ở thanh menu. Hoặc bạn chọn AirDrop từ menu bên trái bên trong cửa sổ Finder.
 • Bước 3: Nhấn chọn vào Allow me to be discovered tức cho phép tôi khám phá và chọn vào Mọi người (Everyone) để kết thúc quá trình bật AirDrop trên Macbook Air.

Nhấn chọn vào Allow me to be discovered

Cách sử dụng AirDrop

Sau khi đã bật Airdrop trên Macbook thì bạn đã hoàn toàn kiểm soát được tập tin sẽ và đang được chuyển và để chia sẻ tệp thì bạn hãy làm như sau:

 • Bước 1: Thiết bị này cũng cần phải bật tính năng AirDrop và Wifi, Bluetooth và được cài đặt chế độ Everyone tạo điều kiện cho tính năng AirDrop.
 • Bước 2: Chọn đến các dữ liệu hình ảnh và file cần chuyển rồi chọn vào biểu tượng chia sẻ ở góc trái màn hình rồi lựa chọn thiết bị iPhone, iPad mà bạn cần nhận nội dung.
 • Bước 3: Sau khi thiết bị thông báo nhận tệp thì bạn chọn Accept để Chấp nhận.

Cách sử dụng Airdrop

Đối với Macbook thì cách sử dụng có hơi khác. Sau khi tìm đến đúng tệp hoặc tập tin bạn cần tìm biểu tượng chia sẻ có hình ô vuông có mũi tên trỏ lên trong cửa sổ AirDrop. Hoặc chọn chuột phải vào các dữ liệu cần gửi và chọn Share.

Trong trường hợp bạn chọn chuột phải chọn Share, một vài vài tùy chọn trong phần Share sẽ hiện lên. Nhấn chọn vào AirDrop, chọn người mà bạn muốn chia sẻ sau đó nhấn Done để kết thúc. Nếu trường hợp Macbook hư hỏng, bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của các trung tâm sửa chữa Macbook uy tín.

Cách xử lý khi bật Airdrop trên Macbook không được

Đôi khi trong quá trình sử dụng Airdrop, bạn lại gặp vấn đề là không thể kết nối được. Vậy lúc này bạn cần làm gì? Trước hết bạn phải đảm bảo:

 • Bluetooth và Wifi của máy đang trong trạng thái kích hoạt
 • Khoảng cách 2 máy dưới 9m

Bên cạnh đó, bạn có thể kiểm tra lại cài đặt máy như sau:

 • Bước 1: Nhấn chọn Airdrop trong mục Go tại thanh Menu của Finder.
 • Bước 2:

xử lý

  • Đối với iPhones: Kiểm tra “Allow me to be discovered by” ở bên dưới cùng và chọn chế độ Everyone. Nếu bạn để ở chế độ Contacts Only, 2 thiết bị đều bắt buộc phải đăng nhập vào iCloud, như vậy mất nhiều thời gian hơn.

xử lý bật airdrop

  • Đối với thiết bị Macbook: Bạn nhấn chọn “Don't see who you're looking for?”, tiếp tục chọn Search for an Older Mac. Kích hoạt Block all incoming connections để hoàn tất.

xử lý bật airdrop trên thiết bị macbook không được Chỉ với 2 bước cơ bản trên, bạn đã khắc phục tình trạng Airdrop không hoạt động rồi!

Bật Airdrop trên Macbook và cách thức chia sẻ tệp tin mà bạn muốn qua một thiết bị nhận khác. Bạn sử dụng thiết bị nào, có thành công hay không, hãy để lại cho chúng tôi biết nhé.

Xem thêm các phím tắt Macbook hoặc các bài viết khác tại website của Điện Thoại Vui.

Bạn đang đọc bài viết Cách bật mở Airdrop trên Macbook Air, Pro chi tiết tại chuyên mục Thủ thuật thiết bị trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp
hello
HỆ THỐNG CỬA HÀNG
dtv

- Gọi tư vấn sửa chữa: 1800.2064

- Gọi góp ý - khiếu nại: 1800.2063

- Hoạt động: 08:00 – 21:00 các ngày trong tuần

Kết nối với Điện Thoại Vui
  instagraminstagramyoutubetiktokzalo
Website thành viên
 • Hệ thống bán lẻ di động toàn quốc.

  sforum
 • Kênh thông tin giải trí công nghệ cho giới trẻ.

  sforum
 • Trang thông tin công nghệ mới nhất.

  sforum

Bản quyền 2022 – © Công ty TNHH Dịch vụ sửa chữa Điện Thoại Vui – MST: 0108709419 – GPDKKD: 0316179378 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 05/03/2020
Địa chỉ văn phòng: 30B, Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1, TP Hồ Chí Minh – Điện thoại: 1800.2064 – Email: [email protected] – Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Định.
Quý khách có nhu cầu sửa chữa vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp các trung tâm Điện Thoại Vui
dtvdtv
Trang chủ
Danh mục
Cửa hàngĐặt lịch sửa
Xem thêm