Cách chặn cuộc gọi trên điện thoại

Cách chặn cuộc gọi, tin nhắn trên smartphone đơn giản

Cách chặn cuộc gọi, tin nhắn trên smartphone đơn giản

avata
QTV Điện Thoại Vui
19/07/2023

Việc thường xuyên nhận được những cuộc gọi, tin nhắn quảng cáo khiến bạn mệt mỏi và khó chịu. Lúc này những mẹo nhỏ chặn cuộc gọi, tin nhắn sẽ là những lựa chọn hợp lý. Vậy làm sao để chặn cuộc gọi trên điện thoại, chặn tin nhắn. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về thủ thuật điện thoại này qua bài viết sau nhé.

Hướng dẫn chặn cuộc gọi, tin nhắn trên điện thoại iPhone

Để chặn cuộc gọi trên iPhone, chặn tin nhắn điện thoại thì tại màn hình chính >> Chọn biểu tượng điện thoại >> Chọn tab gần đây có biểu tượng đồng hồ. Tại đây sẽ thể hiện 1 list lịch sử cuộc gọi. Tại số điện thoại cần chặn, chọn biểu tượng chữ i phía bên phải >> Chọn Chặn người gọi này.

Hướng dẫn chặn cuộc gọi, tin nhắn trên điện thoại iPhone

Lúc này sẽ hiển thị một thông báo, nhấn chọn Chặn liên hệ.

chặn cuộc gọi, tin nhắn trên điện thoại iPhone

Sau khi chặn, số điện thoại này sẽ không thể gọi điện hoặc gửi tin nhắn đến bạn. Nếu huỷ chặn cuộc gọi trên điện thoại, thiết bị này, ban sẽ thực hiện các bước ngược lại >> Chọn Bỏ chặn người gọi này.

chặn cuộc gọi, tin nhắn trên điện thoại iPhone

Bên cạnh đó, để chặn cuộc gọi từ người không có trong danh bạ, bạn có thể sử dụng cách thủ công là cho số người đó vô danh bạ rồi chặn theo cách mà chúng tôi hướng dẫn ở trên.(chỉ số dụng với trường hợp một số lạ đã làm phiền bạn nhiều lần). Thủ thuật iPhone này chắc hẳn sẽ kha kha ít người biết đến.

Cách thứ 2 mà bạn có thể áp dụng với iPhone để chặn người gọi ngoài danh bạ là vào setting => chọn chế độ không làm phiền ( Do not disturb). Sau đó, nhấp vào mục cho phép cuộc gọi từ. Cuối cùng, ta sẽ chọn mục Tất cả liên hệ để hệ thống chỉ nhận các cuộc gọi từ người gọi đã được lưu trên danh bạ iPhone của bạn.

Minh hoạ chặn cuộc gọi ngoài danh bạ trên iPhone

Hướng dẫn chặn cuộc gọi và tin nhắn trên điện thoại Android Samsung

Các bước chặn tin nhắn rác trên điện thoại, chặn cuộc gọi Android hầu đều như nhau, sau đây hệ thống sửa điện thoại giá rẻ Điện Thoại Vui sẽ hướng dẫn cách chặn cuộc gọi trên samsung, cách chặn tin nhắn sms trên samsung hay Vivo, Oppo, Huawei,...

 • Bước 1: Chọn biểu tượng điện thoại trên màn hình >> Tiếp tục chọn Nhiều hơn. Một bảng chọn xuất hiện >> Nhấn chọn Cài đặt.

Hướng dẫn chặn cuộc gọi và tin nhắn trên điện thoại Android Samsung

 • Bước 2: Tìm đến mục chặn cuộc gọi đến >> Chọn Danh sách chặn >> Thêm số điện thoại cần chặn. Tại đây, bạn có thể thêm thủ công hoặc chọn số trong danh bạn, nhật ký cuộc gọi để thực hiện cách chặn tat ca cuộc gọi đến.

chặn cuộc gọi và tin nhắn trên smartphone Samsung

 • Bước 3: Sau khi nhập hoàn tất >> Chọn biểu tượng dấu + thêm. Ngoài ra, bạn cũng có thể xóa bớt người trong danh sách bằng cách chọn dấu - để thực hiện cách bỏ chặn tin nhắn trên điện thoại ra khỏi danh sách chặn.

Sau khi nhập hoàn tất >> Chọn biểu tượng dấu + thêm

Chặn cuộc gọi, tin nhắn trên điện thoại Xiaomi

Tương tự như trên, bạn thực hiện cách chặn tin nhắn sms bạn vào Điện thoại >> Tab gần đây. Tại số điện thoại muốn chặn, chọn biểu tượng mũi tên > phía bên phải.

chọn biểu tượng mũi tên > phía bên phải.

Điện thoại sẽ hiển thị thông tin chi tiết về cuộc gọi như thời gian gọi, ngày gọi,... Tại đây, vuốt xuống dưới dùng >> Chọn Chặn. Lúc này hệ thống sẽ xuất hiện thông báo >> Nhấn OK để hoàn tất.

Nhấn OK để hoàn tất.

Như iPhone, sau khi thực hiện cách chặn tin nhắn rác trên điện thoại này sẽ không thể gửi tin nhắn nào đến bạn. Để bỏ chặn làm theo các bước tương tự và chọn bỏ chặn.

Hy vọng qua bài viết trên bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích. Ở bài viết kế tiếp, chúng tôi sẽ hướng dẫn thêm tới bạn cách cách hủy chặn cuộc gọi trên điện thoại.

Bạn đang đọc bài viết Cách chặn cuộc gọi, tin nhắn trên smartphone đơn giản tại chuyên mục Thủ thuật thiết bị trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp
hello
HỆ THỐNG CỬA HÀNG
dtv

- Gọi tư vấn sửa chữa: 1800.2064

- Gọi góp ý - khiếu nại: 1800.2063

- Hoạt động: 08:00 – 21:00 các ngày trong tuần

Kết nối với Điện Thoại Vui
  instagraminstagramyoutubetiktokzalo
Website thành viên
 • Hệ thống bán lẻ di động toàn quốc.

  sforum
 • Kênh thông tin giải trí công nghệ cho giới trẻ.

  sforum
 • Trang thông tin công nghệ mới nhất.

  sforum

Bản quyền 2022 – © Công ty TNHH Dịch vụ sửa chữa Điện Thoại Vui – MST: 0108709419 – GPDKKD: 0316179378 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 05/03/2020
Địa chỉ văn phòng: 30B, Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1, TP Hồ Chí Minh – Điện thoại: 1800.2064 – Email: [email protected] – Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Định.
Quý khách có nhu cầu sửa chữa vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp các trung tâm Điện Thoại Vui
dtvdtv
Trang chủ
Danh mục
Cửa hàngĐặt lịch sửa
Xem thêm