Cách chèn lời bài hát vào Story Facebook dễ như trở bàn tay

Cách chèn lời bài hát vào Story Facebook dễ như trở bàn tay

Cách chèn lời bài hát vào Story Facebook dễ như trở bàn tay

avata
QTV Điện Thoại Vui
19/07/2023

Biết được cách chèn lời bài hát vào story Facebook sẽ giúp story tin của bạn trở nên hấp dẫn và thu hút người xem hơn. Story Facebook nay đã có tính năng chèn lời bài hát thú vị y như trên Instagram. Bạn có thể chèn bất cứ bài hát nào mình yêu thích từ nhạc cổ điển, dân gian đến nhạc trẻ, bolero,...Để thực hiện cách chèn lyrics vào story Facebook cho thêm phần sinh động, hãy học hỏi bí quyết nhanh dưới đây!

Tại sao story Facebook của bạn không thể chèn lời bài hát

Trước khi học cách chèn lời bài hát vào story Facebook, hãy thử tìm hiểu nguyên nhân bạn không thể chèn nhạc được. Thực tế, một số người dùng Facebook đã và đang mắc phải lỗi này. Nguyên nhân chính là bởi:

cách chèn lời bài hát vào Story Facebook

 1. Người dùng tải nhạc lên Story Facebook bằng máy tính, mà tính năng này chỉ dùng cho App Facebook. Do đó, thực hiển tải nhạc lên Story Facebook, bạn sẽ gặp phải lỗi không tải nhạc được.
 2. Do bạn quên không chèn nhạc trong quá trình tải Story lên Facebook.
 3. Cũng có thể lỗi xảy ra do phiên bản Facebook bạn đang dùng chưa được cập nhật, đã cũ.

Khi biết được nguyên nhân rồi, hãy khắc phục tất cả trước khi bạn chèn lời nhạc vào story Facebook. Bên cạnh đó, bạn cũng nhớ chọn các bài nhạc phù hợp với vùng quốc gia của mình và sử dụng video, hình ảo phù hợp để post lên story, đó cũng là nguyên nhân tại sao story Facebook không có nhạc đấy.

Hướng dẫn cách chèn lời bài nhạc vào story Facebook

Những bức ảnh, video đăng trên story Facebook kèm theo nhạc rất thu hút người xem. Đặc biệt phần lời chạy trên ảnh, video sẽ khiến bất cứ ai đang theo dõi ngâm nga theo giai điệu.

Việc này không những thu hút người xem, mà còn khiến người xem cảm xúc dâng trào theo điệu nhạc, vui vẻ với giai điệu tươi tắn hoặc lắng đọng với giai điệu trầm buồn. Để tiến hành cách chèn lời bài hát vào story Facebook, tạo được hiệu ứng nêu trên, hãy thực hiện theo những cách sau:

 • Bước 1: Tìm đến phần Tin trong giao diện Facebook và bấm chọn.

cách chèn lời bài hát vào Story Facebook

 • Bước 2: Tìm đến phần Âm nhạc, tại đây bạn được thỏa thích lựa chọn bất cứ giai điệu nào trong kho tàng bài hát. Nếu muốn, bạn cũng có thể gõ tìm kiếm giai điệu yêu thích với tên bài hoặc tên ca sĩ.
 • Bước 3: Tìm mục Bài hát có gắn thêm Tag lời. Nếu muốn nghe thử, hãy chọn Play để bắt đầu. Bạn sẽ thấy trên tin Facebook xuất hiện hình nền và phần lời nhạc bạn muốn thêm vào.

Lưu ý: Tin có thời lượng ngắn nên Facebook sẽ tự động lựa chọn đoạn bài hát để hiển thị trên đó.

cách chèn lời bài hát vào Story Facebook

 • Bước 4: Đổi sang chế độ chọn đoạn nhạc bên dưới → Tiếp theo di chuyển thanh trắng tới đoạn bạn muốn chèn lời. Bạn cũng có thể đổi màu lời bài hát, phông nền, cách hiển thị lời bằng những biểu tượng bên cạnh.

Lưu ý cần nhớ khi chèn lời bài hát lyrics vào story Facebook

Bất cứ thứ gì cũng có quy luật riêng, thực hiện cách chèn lời bài hát vào story Facebook cũng vậy. Hãy ghi nhớ những lưu ý sau để không xảy ra lỗi trong quá trình thực hiện chèn lời.

lưu ý khi thực hiện

 • Tính năng chèn lyric vào story Facebook chỉ có thể thực hiện trên smartphone. Bạn không thể thao tác trên máy tính.
 • Không phải bài hát nào bạn cũng có thể chèn lời, chỉ những bài có tag lời sau đó mới hiển thị được lúc thao tác.
 • Đối với trường hợp có tag lời, sử dụng điện thoại thao tác mà vẫn gặp lỗi, hãy cập nhật lại phần mềm phiên bản mới nhất.
 • Bạn không thể tự tạo lời cho bài hát muốn chèn, nếu lỡ chọn đúng bài hát không có tag lời hãy đổi sang bài khác. Hoặc bạn vẫn chèn nhưng chỉ để nghe nhạc và phần lời không thể hiển thị.

Bỏ túi những lưu ý này và thực hiện theo cẩn thận, bạn không còn sợ gặp lỗi khi chèn lyric nữa rồi.

Tổng Kết

Cách chèn lời bài hát vào story Facebook không khó, nhưng không phải ai cũng biết. Hãy tạo bất ngờ cho lũ bạn, bằng việc đăng tin nhạc có lyric ngay đi. Có thể ngày mai bạn sẽ là nhân vật được tìm đến nhiều nhất để xin cách thực hiện đấy. Điện Thoại Vui hi vọng qua bài chia sẻ thủ thuật Facebook này có thể giúp bạn cảm thấy thú vị hơn khi sử dụng Facebook các bạn nhé.

Bạn đang đọc bài viết Cách chèn lời bài hát vào Story Facebook dễ như trở bàn tay tại chuyên mục Thủ thuật ứng dụng trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp
hello
HỆ THỐNG CỬA HÀNG
dtv
  08:00 – 21:00 hàng ngày
(cả Chủ nhật & ngày lễ)
Kết nối với Điện Thoại Vui
  facebookfacebookfacebookfacebookfacebook
Website thành viên
 • Hệ thống bán lẻ di động toàn quốc.

  cps
 • Kênh thông tin giải trí công nghệ cho giới trẻ.

  cps
 • Trang thông tin công nghệ mới nhất.

  cps

Bản quyền 2022 – © Công ty TNHH Dịch vụ sửa chữa Điện Thoại Vui – MST: 0108709419 – GPDKKD: 0316179378 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 05/03/2020
Địa chỉ văn phòng: 30B, Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1, TP Hồ Chí Minh – Điện thoại: 1800.2064 – Email: cskh@dienthoaivui.com.vn – Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Định.
Quý khách có nhu cầu sửa chữa vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp các trung tâm Điện Thoại Vui
dtvdtv