Mẹo ứng dụng

Cách chia clip video Youtube thành từng phần – Youtube video chapters

Với những nhà sáng tạo nội dung trên YouTube, việc phân chia video YouTube thành từng phần sẽ giúp ích cho người xem trong việc theo dõi các video thời lượng dài. Bài viết dưới đây từ Điện Thoại Vui sẽ hướng dẫn bạn cách tận dụng và thực hiện YouTube chapters in video trên các video ở kênh của bạn nhé.

Youtube Video Chapter là gì?

Ngày trước, người dùng YouTube xem video thời lượng dài nếu muốn tua đến một phân đoạn nhất định phải dùng chuột để rê (hoặc kéo cảm ứng đến đoạn cần xem trên điện thoại). Hiện giờ, YouTube đã triển khai tính năng mới mang tên Youtube chapters in video.

Tính năng Youtube Video Chapter hoặc video chapters Youtube cho phép chủ kênh phân chia thời lượng video của mình thành nhiều đoạn nhỏ khác nhau, mỗi đoạn sẽ có tên riêng để phân biệt từng chương của video đó.

Người xem chỉ cần rê chuột lên thanh kéo thời lượng là có thể xem video được chia thành bao nhiêu phần, mỗi phần có tên gì, thời gian bắt đầu và thời gian kết thúc của phần đó.

Tính năng Youtube Video Chapter cho phép chủ kênh phân chia thời lượng video của mình thành nhiều đoạn nhỏ khác nhau

Cách chia video thành nhiều phần trên Youtube rất hữu dụng đối với người dùng thường xuyên xem video thời lượng dài. Người xem có thể tua nhanh đến đoạn mình quan tâm cần xem một cách chính xác. Ngoài ra, nếu chẳng may ngưng video giữa chừng, người xem vẫn có thể nhớ mình đã dừng ở phần nào với tính năng này. Với tính năng này, người dùng sẽ không thể dùng các tính năng như Picture in Picture Youtube nhé, các bạn hãy lưu ý.

Cách chia video YouTube theo từng phần, đoạn bằng Youtube Chapters in video

 • Bước 1: Trước tiên, bạn hãy đăng nhập vào YouTube.
 • Bước 2: Mở mục Video của bạn, ở bên phải video mà bạn muốn chỉnh sửa sẽ có tùy chọn Chi tiết (biểu tượng cây bút).

Cách chia clip video YouTube theo từng phần & từng chương bằng Youtube video chapters

 • Bước 3: Nhấp vào và bảng chỉnh sửa sẽ hiển thị.

Nhấp vào và bảng chỉnh sửa sẽ hiển thị.

Trong bảng chỉnh sửa bạn sẽ thấy phần Mô tả. Đây sẽ là phần chúng ta sẽ tiến hành cách chia đoạn video trên youtube ra từng chương nhỏ. Để thực hiện, bạn cần ghi ra hoặc nhớ rõ thời gian bắt đầu của từng đoạn cần chia trong video.

 • Bước 4: Sau đó, bạn điền vào phần Mô tả video thời gian bắt đầu của từng đoạn.

Bạn cần phải nhập ít nhất 3 thời lượng đoạn nhỏ, và mỗi đoạn nhỏ phải kéo dài tối thiểu 10 giây để có thể chia đoạn thành công. Thông thường, đoạn đầu tiên sẽ bắt đầu từ 0:00.

 • Bước 5: Sau khi nhập xong, bạn nhấn vào nút Lưu ở góc trên bên phải để tiến hành lưu lại quá trình tách chương cho video YouTube.

bạn nhấn vào nút Lưu ở góc trên bên phải

Cách thêm tiêu đề vào các chapter clip video trên Youtube chapters in video

Ngoài ra, chủ kênh YouTube cũng có thể thêm tiêu đề cho mỗi đoạn hoặc chương đã phân ra trên video của mình. Việc đặt tên sẽ giúp người xem dễ theo dõi đoạn nào mình đang xem và có thể tua đến đoạn cần xem, cũng như dễ lưu lại cho lần xem kế tiếp.

Cách thêm tiêu đề vào các chapter - đoạn clip video trên youtube (Youtube video chapters)

Rất đơn giản, để có tiêu đề cho từng chương, bạn chỉ cần gõ tên của chương đó ngay sau thời gian bắt đầu chương. Ví dụ, bạn có thể nhập thời gian & tên từng đoạn theo mẫu như sau:

 • 0:00 Mở đầu video
 • 1:50 Giải thích video
 • 4:00 Giao lưu với người xem
 • 6:00 Chuyên mục khác
 • 8:00 Kết thúc video

Ngay sau khi thực hiện cách phân đoạn video trên youtube & tên đoạn như trên cho video, bạn nhấn vào nút Lưu ở góc trên bên phải để lưu lại quá trình phân đoạn video youtube chapters in video.

Một số lưu ý khi phân chia video YouTube chapter thành từng phần

Cách chia đoạn video trên youtube thành từng phần, nhà sáng tạo nội dung cũng nên lưu ý một số thông tin như sau:

 • Để có thể bật tính năng video chapters youtube, trong lúc phân chia đoạn thì đoạn đầu tiên phải luôn bắt đầu từ 0:00
 • Để có thể sử dụng tính năng YouTube Video Chapters, video của bạn phải có tối thiểu 3 mốc thời gian phân chia đoạn. Và mỗi đoạn phải kéo dài tối thiểu 10 giây.
 • Nếu bạn muốn vô hiệu hóa tính năng phân đoạn YouTube Video Chapters, bạn chỉ cần thay đổi mốc thời gian bắt đầu của phân đoạn đầu tiên.
 • Ví dụ, bạn chỉ cần đổi 0:00 thành 0:02 để tắt YouTube Video Chapters trên video của bạn. Sau khi thay đổi, bạn nhấp vào nút Lưu để quá trình tắt tính năng có hiệu lực.

Trên đây là thủ thuật Youtube cách hướng dẫn sử dụng youtube chapters in video và một số lưu ý cho nhà sáng tạo nội dung YouTube. Hi vọng với những chia sẻ trên từ Điện Thoại Vui, các bạn có thể thao tác và làm các vide trên kênh Youtube của mình thú vị hơn các bạn nhé.

Hỏi và đáp