Cách chỉnh DPI trên ROM MIUI các máy Xiaomi (không root hay máy tính)

Hệ thống sửa chữa điện thoại - Điện Thoại Vui Cách-chỉnh-DPI-trên-ROM-MIUI-các-máy-Xiaomi-không-root-hay-máy-tính_head_1 Cách chỉnh DPI trên ROM MIUI các máy Xiaomi (không root hay máy tính)

Trên các smartphone hiện nay đều có thể tùy chỉnh được kích thức hiển thị (DPI). Nhưng trên các máy Xiaomi tính năng đó đã được ẩn đi. Thông thường muốn thay đổi DPI đều phải root máy hoặc cần đến sự can thiệp của máy tính. Hôm này mình sẽ hướng dẫn cách chỉnh DPI trên ROM MIUI các máy Xiaomi mà không cần root hay máy tính.

Hệ thống sửa chữa điện thoại - Điện Thoại Vui Cách-chỉnh-DPI-trên-ROM-MIUI-các-máy-Xiaomi-không-root-hay-máy-tính_head Cách chỉnh DPI trên ROM MIUI các máy Xiaomi (không root hay máy tính)
Cách chỉnh DPI trên ROM MIUI các máy Xiaomi (không root hay máy tính)

Nhiều anh em cảm thấy kích thước hiển thị mặc định trên MIUI khá to và muốn tìm cách để chỉnh cho kích thước nhỏ hơn một chút. Cách này sẽ khá hữu ích cho những anh em không có máy tính hay không quen root máy. Bây giờ anh em chỉ cần làm theo hướng dẫn từng bước bên dưới là được.

Bước 1: Lên CH Play cài đặt ứng dụng có tên Activity Launcher. Bạn có thể tải về TẠI ĐÂY

Bước 2: Mở ứng dụng lên > chọn Recent activities > All activities

Hệ thống sửa chữa điện thoại - Điện Thoại Vui Cách-chỉnh-DPI-trên-ROM-MIUI-các-máy-Xiaomi-không-root-hay-máy-tính_1 Cách chỉnh DPI trên ROM MIUI các máy Xiaomi (không root hay máy tính)

Bước 3: Tìm đến mục Cài đặt, nhấn nút mũi tên xuống để xổ ra những mục cài đặt con

Hệ thống sửa chữa điện thoại - Điện Thoại Vui Cách-chỉnh-DPI-trên-ROM-MIUI-các-máy-Xiaomi-không-root-hay-máy-tính_2 Cách chỉnh DPI trên ROM MIUI các máy Xiaomi (không root hay máy tính)

Bước 4: Tìm mục có tên là Cài đặt hiển thị > Kích thước hiển thị > nhấn dấu trừ (-) để giảm DPI

Hệ thống sửa chữa điện thoại - Điện Thoại Vui Cách-chỉnh-DPI-trên-ROM-MIUI-các-máy-Xiaomi-không-root-hay-máy-tính_3 Cách chỉnh DPI trên ROM MIUI các máy Xiaomi (không root hay máy tính)

Như vậy bạn đã thay đổi được kích thước hiển thị trên các máy Xiaomi cực kì đơn giản. Sau khi chỉnh xong bạn có thể xóa ứng dụng Activity Launcher đi và DPI cũng không thay đổi. Dưới đây là một số hình ảnh so sánh giữa trước và sau khi điều chỉnh DPI.

Hệ thống sửa chữa điện thoại - Điện Thoại Vui Cách-chỉnh-DPI-trên-ROM-MIUI-các-máy-Xiaomi-không-root-hay-máy-tính_BA-home Cách chỉnh DPI trên ROM MIUI các máy Xiaomi (không root hay máy tính)
Màn hình chính (Trước – Sau)
Hệ thống sửa chữa điện thoại - Điện Thoại Vui Cách-chỉnh-DPI-trên-ROM-MIUI-các-máy-Xiaomi-không-root-hay-máy-tính_BA-web Cách chỉnh DPI trên ROM MIUI các máy Xiaomi (không root hay máy tính)
Trình duyệt web (Trước – Sau)
Hệ thống sửa chữa điện thoại - Điện Thoại Vui Cách-chỉnh-DPI-trên-ROM-MIUI-các-máy-Xiaomi-không-root-hay-máy-tính_BA-facebook Cách chỉnh DPI trên ROM MIUI các máy Xiaomi (không root hay máy tính)
Bài viết Facebook (Trước – Sau)

Giảm kích thước hiển thị giúp cho nội dung hiển thị trên màn hình được nhiều hơn. Tuy nhiên nếu kích thước hiển thị quá nhỏ bạn có thể điều chỉnh lên to hơn. Hoặc bạn mua máy Xiaomi cho người lớn tuổi ở nhà dùng thì nên chỉnh kích thước hiện thị lên to hơn.

Anh em có thắc mắc gì thì comment bên dưới đây nha:

Gọi miễn phí
Tìm cửa hàng