Hướng dẫn cách chuyển dữ liệu từ OPPO cũ sang OPPO mới đơn giản, nhanh chóng

5 Cách chuyển dữ liệu từ Oppo cũ sang Oppo mới nhanh chóng

5 Cách chuyển dữ liệu từ Oppo cũ sang Oppo mới nhanh chóng

avata
QTV Điện Thoại Vui
28/02/2024

Bạn đang tìm cách chuyển dữ liệu từ OPPO cũ sang OPPO mới của mình vì không biết bắt đầu từ đâu? Đừng lo lắng, Điện Thoại Vui sẽ giới thiệu tới bạn các cách chuyển dữ liệu hiệu quả và dễ dàng thực hiện ngay cả với những người không rành về kỹ thuật. Hãy cùng bắt đầu khám phá bằng cách tiếp tục đọc bài viết sau nhé! 

Lưu ý khi chuyển dữ liệu từ máy OPPO cũ sang máy mới

Khi thay đổi từ điện thoại OPPO cũ sang mới, việc chuyển dữ liệu sẽ là một bước quan trọng giúp bạn lưu trữ lại thông tin. Tuy nhiên, để đảm bảo rằng mọi dữ liệu được chuyển đổi một cách an toàn và hoàn chỉnh. Bạn cần lưu ý một số điều quan trọng khi thực hiện cách chuyển dữ liệu từ OPPO cũ sang OPPO mới như sau:

 • Đảm bảo điện thoại đủ pin để tránh tắt nguồn trong quá trình truyền dữ liệu: Trong quá trình chuyển dữ liệu, việc thiết bị bị tắt nguồn đột ngột có thể làm mất dữ liệu hoặc gây ra các vấn đề khác. Do đó hãy đảm bảo rằng cả hai thiết bị đều đủ pin. Hoặc cần kết nối sạc để tránh tình trạng này xảy ra.
 • Đồng bộ dữ liệu lên tài khoản Google trước khi chuyển: Trước khi chuyển dữ liệu, bạn nên đồng bộ dữ liệu trên điện thoại cũ lên tài khoản Google. Bởi điều này sẽ giúp bạn dễ dàng truy cập và khôi phục dữ liệu sau khi chuyển đổi.

Lưu ý khi chuyển dữ liệu từ máy OPPO cũ sang máy mới

 • Sao lưu dữ liệu lên USB hoặc máy tính: Bạn nên sao lưu dữ liệu từ điện thoại lên USB hoặc máy tính. Điều này có thể giúp bạn tránh bị mất dữ liệu quan trọng một cách hiệu quả. Tuy nhiên, quá trình thực hiện này có thể sẽ tiêu tốn nhiều thời gian của bạn.
 • Thực hiện trong môi trường có kết nối mạng ổn định: Hãy chắc chắn rằng quá trình chuyển dữ liệu được thực hiện ở nơi có kết nối Internet ổn định. Điều này sẽ giúp bạn tránh khỏi tình trạng mất kết nối. Cũng như giảm nguy cơ mất dữ liệu trong quá trình chuyển đổi.

Hướng dẫn chuyển dữ liệu từ OPPO cũ sang OPPO bằng OPPO Share

OPPO Share là một tiện ích của nhà OPPO hỗ trợ bạn chuyển dữ liệu sang điện thoại mới nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng tính năng OPPO Share chỉ sử dụng được trên Color OS 5.2 trở lên. 

Để truyền dữ liệu bằng OPPO Share bạn thao tác như sau:

Bước 1: Bạn đưa 2 điện thoại OPPO lại gần nhau, sau đó, bạn tiến hành vuốt từ trên xuống để mở thanh thông báo. Tại đây, bạn bấm chọn OPPO Share.

Hướng dẫn chuyển dữ liệu từ OPPO cũ sang OPPO bằng OPPO Share

Bước 2: Tiếp theo, bạn sử dụng chiếc OPPO cũ, nhấn và giữ ứng dụng, tệp, hoặc hình ảnh mà bạn cần truyền dữ liệu. Ở mục tùy chọn, hãy nhấn vào Chia sẻ, để tiếp tục, bạn nhấp vào tên của thiết bị OPPO mới.

Thực hiện chia sẽ dữ liệu từ OPPO cũ sang OPPO mới

Bước 3: Khi điện thoại OPPO mới xuất hiện thông báo yêu cầu nhận dữ liệu, bạn thực hiện nhấn Chấp nhận để hoàn tất quá trình chuyển dữ liệu.

Sau khi xác nhận chuyển, bạn cần chờ đợi trong vòng ít phút để dữ liệu được đồng bộ hoàn toàn qua thiết bị mới.

Cách truyền dữ liệu từ OPPO cũ sang OPPO mới bằng dây cáp

Sử dụng dây cáp để truyền dữ liệu qua điện thoại OPPO mới có thể giúp bạn đảm bảo quá trình chuyển dữ liệu diễn ra không bị gián đoạn. Cách thực hiện cũng rất đơn giản, bạn làm theo những bước dưới đây:

Bước 1: Bạn bật nguồn điện thoại OPPO mới lên, sau đó chọn mũi tên xanh để bắt đầu thiết lập. 

Cách truyền dữ liệu từ Oppo cũ sang Oppo mới bằng dây cáp

Bước 2: Trên chiếc OPPO mới, bạn chọn Cable and USB connector.

Thực hiện chọn Cable and USB connector để chuyển đổi dữ liệu trên điện thoại OPPO

Bước 3: Bạn kết nối 2 điện thoại bằng dây cáp. Khi có thông báo xuất hiện trên chiếc OPPO mới, bạn vuốt mũi tên đi xuống để tiếp nhận dữ liệu.

Thực hiện kết nối hai điện thoại OPPO bằng dây cáp

Cuối cùng, bạn chờ cho đến khi quá trình chuyển dữ liệu từ OPPO cũ sang OPPO mới thành công 100% là được.

Lưu ý: Cáp dùng để kết nối hai thiết bị OPPO với nhau là cáp sử dụng cổng Type-C. Nếu bạn không có sẵn cáp kết nối điện thoại thì bạn có thể tham khảo thêm các cách khác trong bài viết.

Hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra điện thoại OPPO cũ trước khi mua cực nhanh và đơn giản. Xem ngay tại đây!

Cách chuyển dữ liệu từ OPPO cũ sang OPPO mới bằng OPPO Clone

Nếu bạn cần chuyển lượng lớn dữ liệu từ điện thoại OPPO cũ sang máy mới.  Chọn ứng dụng OPPO Clone sẽ không làm bạn thất vọng. Vì đây là một ứng dụng chính thức đến từ nhà OPPO . Do đó bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng. 

Trước tiên, bạn kiểm tra xem trên 2 điện thoại OPPO cũ và mới của bạn đã được cài đặt app OPPO Clone hay chưa. Nếu chưa, bạn truy cập đường dẫn https://play.google.com/store/apps/details?id=com.coloros.backuprestore&hl=vi&gl=US để tiến hành cài đặt ứng dụng OPPO Clone về cả 2 thiết bị.

Để đồng bộ dữ liệu bằng OPPO Clone, bạn thao tác lần lượt các bước như sau:

Bước 1: Trên cả 2 điện thoại OPPO, bạn mở ứng dụng OPPO Clone rồi cấp quyền hoạt động cho app.

Cách chuyển dữ liệu từ Oppo cũ sang Oppo mới bằng Oppo Clone

Bước 2: Tiếp theo, bạn sử dụng điện thoại OPPO mới và nhấp vào Bắt đầu di động. Khi danh sách xuất hiện, bạn chọn Nhập dữ liệu từ điện thoại Android.

Giao diện nhập dữ liệu vào điện thoại OPPO

Bước 3: Bạn sử dụng điện thoại OPPO cũ quét mã QR bạn vừa tạo trên điện thoại OPPO mới. 

Bước 4: Bạn nhấp vào Kết nối hoặc Bắt đầu để tiến hành quá trình chuyển dữ liệu.

Bắt đầu để tiến hành quá trình chuyển dữ liệu trên điện thoại OPPO

Sau đó, bạn có thể tiếp tục làm theo hướng dẫn hiển thị trên màn hình của thiết bị nếu có để hoàn tất quá trình đồng bộ dữ liệu.

Hướng dẫn chuyển dữ liệu từ OPPO cũ sang OPPO mới bằng phần mềm máy tính

Ngoài những ứng dụng chính thức của OPPO, bạn có thể lựa chọn phần mềm dành cho máy tính MobileTrans để chuyển dữ liệu. Cách chuyển dữ liệu từ OPPO cũ sang OPPO mới bằng phần mềm MobileTrans, bạn thực hiện như dưới đây:

Bước 1: Bạn truy cập vào trang web https://mobiletrans.wondershare.net/, chọn Try It Free để tải phần mềm MobileTrans về máy.

Hướng dẫn chuyển dữ liệu từ Oppo cũ sang Oppo mới bằng phần mềm máy tính

Bước 2: Sau khi hoàn tất cài đặt, bạn chọn và mở phần mềm lên. Tại giao diện chính, bạn chọn Phone Transfer, sau đó bạn click vào Phone to Phone để truyền dữ liệu.

Thực hiện chọn Phone Transfer và chọn vào Phone to Phone để truyền dữ liệu

Bước 3: Bạn tiến hành kết nối cả điện thoại OPPO cũ và mới với máy tính bằng dây cáp USB. Khi này màn hình sẽ nhận diện và hiển thị OPPO cũ ở bên trái, còn OPPO mới ở bên phải. Trong trường hợp bị ngược, bạn có thể chọn Flip để đổi lại cho đúng vị trí.

Bước 3: Bạn tích vào các ô để chọn các mục riêng lẻ hoặc chọn tất cả dữ liệu muốn chuyển sang điện thoại mới. Cuối cùng, bạn click chuột chọn Bắt đầu và đợi quá trình hoàn tất.

Chọn Bắt đầu để hoàn tất quá trình chuyển dữ liệu trên điện thoại OPPO

Lưu ý: Trong quá trình chuyển dữ liệu, hai điện thoại cần được đảm bảo kết nối thông suốt để tránh làm gián đoạn quá trình.

Cách chuyển dữ liệu thông qua tài khoản Google

Một trong những cách chuyển dữ liệu qua điện thoại OPPO mới thông dụng khác là sử dụng tài khoản Google cá nhân. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn làm như sau:

Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản Google trên điện thoại OPPO mới. 

Bước 2: Bạn nhấn vào ứng dụng Cài đặt trên điện thoại, sau đó bạn lướt xuống và tìm kiếm mục Tài khoản và đồng bộ.

Cách chuyển dữ liệu thông qua tài khoản Google

Bước 3: Bạn bấm chọn vào tài khoản Google muốn đồng bộ dữ liệu. Lưu ý, hãy lựa chọn đúng vào tài khoản mà bạn muốn chuyển dữ liệu tới. Tiếp theo, bạn chọn các mục cần đồng bộ rồi nhấp vào Đồng bộ ngay để bắt đầu quá trình

Giao diện Google khi thực hiện chuyển dữ liệu từ OPPO cũ sang OPPO mới

Cách chuyển dữ liệu từ OPPO cũ sang OPPO mới này sẽ tự động lưu trữ dữ liệu trên tài khoản Google mà bạn cung cấp. Khi bạn đăng nhập tài khoản này vào thiết bị mới thì toàn bộ dữ liệu sẽ được truyền qua một cách đầy đủ và nhanh chóng. 

Các câu hỏi thường gặp về cách chuyển dữ liệu từ Oppo cũ sang máy mới

 1. Điện thoại Oppo có yêu cầu gì trước khi thực hiện chuyển dữ liệu không?

Cách chuyển dữ liệu từ OPPO cũ sang máy mới rất đơn giản và dễ thực hiện. Tuy vậy, khi bạn sử dụng cách chuyển dữ liệu bằng OPPO Share, thì điện thoại của bạn cần được cài hệ điều hành Color OS 5.2 trở lên. Với những cách chuyển dữ liệu còn lại thì không đòi hỏi bất kỳ yêu cầu nào từ người dùng trước khi thực hiện.

Các câu hỏi thường gặp về cách chuyển dữ liệu từ Oppo cũ sang máy mới

 1. Có cần kết nối với internet để chuyển dữ liệu giữa hai thiết bị OPPO không?

Việc chuyển dữ liệu giữa hai thiết bị OPPO cần kết nối internet hay không còn phụ thuộc vào cách mà bạn lựa chọn. Nếu bạn chọn hình thích OPPO Share để chuyển dữ liệu. Bạn không cần phải kết nối với internet, Bluetooth hay sử dụng USB dây cáp.

 1. Ảnh và video khi chuyển từ máy này sang máy khác có giữ được chất lượng không?

Bạn có thể yên tâm về chất lượng hình ảnh và video khi chuyển dữ liệu từ máy này sang máy khác. Việc sử dụng hai thiết bị điện thoại chuyển dữ liệu trực tiếp giảm chất lượng hình ảnh hay không. Điều này phụ thuộc vào tốc độ và tín hiệu đường truyền. 

Kết luận

Trong bài viết này Điện Thoại Vui đã thông tin đến bạn đọc những cách chuyển dữ liệu từ OPPO cũ sang OPPO mới. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sao lưu dữ liệu qua máy mới một cách nhanh chóng. Chúc bạn thực hiện thành công! Hãy để lại bình luận bên dưới nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào nhé.

Bạn đang đọc bài viết 5 Cách chuyển dữ liệu từ Oppo cũ sang Oppo mới nhanh chóng tại chuyên mục Thủ thuật thiết bị trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp
hello
HỆ THỐNG CỬA HÀNG
dtv

- Gọi tư vấn sửa chữa: 1800.2064

- Gọi góp ý - khiếu nại: 1800.2063

- Hoạt động: 08:00 – 21:00 các ngày trong tuần

Kết nối với Điện Thoại Vui
  instagraminstagramyoutubetiktokzalo
Website thành viên
 • Hệ thống bán lẻ di động toàn quốc.

  sforum
 • Kênh thông tin giải trí công nghệ cho giới trẻ.

  sforum
 • Trang thông tin công nghệ mới nhất.

  sforum

Bản quyền 2022 – © Công ty TNHH Dịch vụ sửa chữa Điện Thoại Vui – MST: 0108709419 – GPDKKD: 0316179378 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 05/03/2020
Địa chỉ văn phòng: 30B, Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1, TP Hồ Chí Minh – Điện thoại: 1800.2064 – Email: cskh@dienthoaivui.com.vn – Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Định.
Quý khách có nhu cầu sửa chữa vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp các trung tâm Điện Thoại Vui
dtvdtv
Trang chủ
Danh mục
Cửa hàngĐặt lịch sửa
Xem thêm