Điện Thoại Vui - Hệ thống Sửa điện thoại, máy tính tại HCM và Hà Nội

Cách đổi mật khẩu Wifi VNPT, FPT, Viettel nhanh chóng

Để tăng cường bảo mật cho wifi của bạn, tránh người khác sử dụng trộm mà mình không hề hay biết thì chúng ta sẽ cần đổi mật khẩu wifi định kỳ. Bên cạnh đó, mỗi lần bạn muốn thay đổi mật khẩu mà phải liên hệ với kỹ thuật viên thì khá mất thời gian, bởi nó không hề phức tạp chút nào. Cùng đến với bài viết chia sẻ cách đổi mật khẩu wifi bên dưới bạn nhé.

Vì sao lại cần thay đổi mật khẩu wifi?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho bạn cần phải thay đổi mật khẩu – password Wifi. Tuy mỗi lần đổi thì khá phiền phức nhưng bạn cần đổi để giúp cải thiện được một số vấn đề.

 • Mạng internet hoạt động chậm: Trong quá trình sử dụng không ít lần bạn sẽ gặp trường hợp mạng hoạt động chậm so với bình thường, thậm chí là rớt mạng. Để khắc phục điều này bạn cần thay đổi mật khẩu wifi và reset lại
 • Tránh người khác biết mật khẩu: Quá nhiều người biết mật khẩu và sử dụng chúng vào cùng một lúc thì sẽ làm quá tải số lượng truy cập mà nhà mạng đã cung cấp ban đầu. Điều này góp phần làm mạng chạy chậm hơn bình thường
 • Tránh bị hack mật khẩu wifi: Trên mạng có hàng tá những bước chia sẻ cách hack mật khẩu wifi và tình cờ thay nhiều người lại dùng được và câu trộm wifi nhà bạn mà bạn không biết. Do đó, bạn cần thay đổi thường xuyên để tránh trường hợp này.

Hướng dẫn cách đổi mật khẩu wifi VNPT, FPT và Viettel

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có ba nhà mạng cung cấp dịch vụ lắp đặt và kết nối internet, đó là VNPT, FPT và Viettel. Với từng nhà mạng thì sẽ có cách đổi mk wifi khác nhau, hãy quan sát lần lượt nhé:

Cách đổi mk Wifi FPT

 • Bước 1: Đăng nhập vào trang web dành cho quản trị viên “Gpon home gateway FPT” bằng cách dán link này vào trình duyệt: 192.168.1.1.
 • Bước 2: Sau đó, màn hình sẽ hiển thị lên giao diện đăng nhập.

Để vào được trang quản trị bạn nhập thông tin vào mục: Username và Password. Tên đăng nhập và mật khẩu vốn đã được FPT cung cấp vào lúc lắp đặt, nó nằm ở dưới cục phát router.

nhập thông tin vào mục: Username và Password

Bước 3: Chọn vào phần mục Wireless Security (hiển thị các thông số liên quan đến bảo mật của mật khẩu wifi) > chọn Security Passphrase: Bạn điền mật khẩu vào mục này > Chọn Apply để hoàn tất quá trình thiết lập.

Chọn Apply để hoàn tất quá trình thiết lậ

Cách đổi mật khẩu Wifi của Viettel

 • Bước 1: Để vào trang quản trị của Viettel bạn dán link này vào trình duyệt: 192.168.1.1.
 • Bước 2: Sau đó, giao diện mới hiện ra và bạn cần nhập Username và Password. Thông thường bạn hãy nhập thử là admin/admin cho cả hai mục. Còn nếu không vào được, bạn hãy lật modem wifi lên và lấy thông tin mật khẩu để điền vào.
 • Bước 3: Chọn vào mục Basic Settings > Chọn tiếp Wireless Lan > Chọn SSID Setting > Tiếp theo là chọn Modify.

vào mục Basic Settings > Chọn tiếp Wireless Lan > Chọn SSID Setting > Tiếp theo là chọn Modify

 • Bước 4: Chọn vào mục Pre Share Key: Điền mật khẩu mới vào phần này. Bạn cần lưu ý rằng mật khẩu wifi tối thiểu là 8 ký tự.
 • Bước 5: Cuối cùng chọn vào mục Apply. Sau đó nhấn vào Apply Config ở góc phải màn hình rồi chọn OK để khởi động lại router là xong.

Sau đó nhấn vào Apply Config ở góc phải màn hình

Cách đổi mk Wifi VNPT

 • Bước 1: Tương tự như hướng dẫn trên, truy cập vào đường dẫn: 192.168.1.1.
 • Bước 2: Tiếp tục nhập thông tin Username và Password.
 • Bước 3: Chọn vào mục Network Settings > Chọn Wireless > Cuối cùng chọn vào Security.

mục Network Settings > Chọn Wireless > Cuối cùng chọn vào Security.

 • Bước 4: Đổi mật khẩu với mật khẩu mới vào phần WPA / WAPI passphrase.
 • Bước 5: Cuối cùng bạn nhấn vào mục Apply/ Save để lưu lại và hoàn tất quá trình thay đổi mật khẩu wifi.

nhấn vào mục Apply/ Save để lưu lại

Và trên đây là hướng dẫn để bạn có thể dễ dàng đổi mật khẩu wifi của tất cả nhà cung cấp hiện nay như VNPT, FPT và cả Viettel. Với những cách trên bạn có thể áp dụng cho việc đổi mật khẩu Wifi trên điện thoại. Hệ thống sửa laptop, sửa điện thoại uy tín Điện Thoại Vui hi vọng bài viết sẽ mang đến các bạn những thông tin, giá trị có ích nhé.

Bạn đang đọc bài viết Cách đổi mật khẩu Wifi VNPT, FPT, Viettel nhanh chóng tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp