Cách đổi tên Gmail

Cách đổi tên gmail trên điện thoại và máy tính

Cách đổi tên gmail trên điện thoại và máy tính

avata
QTV Điện Thoại Vui
19/07/2023

Bạn đã quá nhàm chán với tên hiển thị trên Gmail của mình và muốn thay đổi tên gmail mới để giúp thay đổi một chút nhằm tăng sự thú vị hơn. Thay đổi tên gmail có ảnh hưởng gì đến tài khoản đã đăng nhập trên các thiết bị? Mời bạn xem qua cách đổi tên Gmail trên điện thoại và máy tính, cách nào dễ hơn? Mời bạn xem qua bài viết sau từ Điện Thoại Vui nhé.

Cách đổi tên gmail trên điện thoại sử dụng ứng dụng Gmail

Với điện thoại Android người dùng chỉ việc đơn giản vào ứng dụng, còn với người dùng iPhone phải tải ứng dụng Gmail trên kho ứng dụng App Store trước khi thực hiện việc thay đổi tên email. Tuy nhiên, cách đổi tên gmail bằng điện thoại iPhone là không khác với ở trên các dòng điện thoại Android.

 • Bước 1: Ta mở ứng dụng Gmail trên điện thoại Android và iOS. Tại màn hình chính của ứng dụng ta nhấn vào dấu 3 gạch ngang trên góc trái màn hình để mở thêm menu chức năng. Kéo xuống vào chọn và phần cài đặt.

Cách cách đổi tên gmail trên điện thoại sử dụng ứng dụng Gmail

 • Bước 2: Ta lựa chọn tên tài khoản muốn thay đổi nếu bạn đang đăng nhập nhiều tại khoản Gmail trên ứng dụng. Ta nhấn vào phần Quản lý tài khoản Google của bạn.

Cách đổi tên tài khoản gmail trên điện thoại sử dụng ứng dụng Gmail

 • Bước 3: Ứng dụng sẽ điều chuyển cho bạn đến phần Tài khoản Google, chọn Thông tin cá nhân và bảo mật.
 • Bước 4: Ta chọn vào phần Tên, đây là nơi cho phép bạn thay đổi tên gmail của bạn. Nhập họ tên mà bạn cần đổi tên email. Sau đó nhấn Lưu.

Cách đổi tên tài khoản gmail trên điện thoại sử dụng ứng dụng Gmail

 • Bước 5: Để chắc chắn bạn thoát tài khoản ra khỏi ứng dụng. Sau đó đăng nhập lại và kiểm tra xem tên gmail của mình đã được thay đổi hay chưa.

Cách đổi tên Gmail trên máy tính

Ngoài cách đổi tên gmail trên điện thoại, bạn còn có thể thao tác trên máy tính. Để đổi hiển thị Gmail, đổi tên Gmail trên máy tính, người dùng chỉ cần sử dụng một trình duyệt web bất kì là có thể thực hiện cách thay đổi tên tài khoản gmail của mình.

 • Bước 1: Mở trình duyệt web lên và truy cập vào địa chỉ Gmail: mail.google.com. Đăng nhập tài khoản và mật khẩu người dùng vào.
 • Bước 2: Tại giao diện chính của gmail, chọn vào biểu tượng bánh răng ở phía trên góc phải, nhấn vào chọn Xem tất cả tùy chọn cài đặt.

Cách đổi tên gmail trên máy tính thông qua trình duyệt

 • Bước 3: Chọn vào tab Tài khoản và nhập, ko xuống phía dưới tìm đến mục Gửi thư bằng địa chỉ, sau đó chọn vào phần chỉnh sửa thông tin.

Thao tác ở trình duyệt website

 • Bước 4: Tại mục tên bạn thay đổi tên email sao cho phù hợp sau đó nhấn vào lưu thay đổi. Gmail sẽ cập nhật tên email mới của bạn ngay lập tức.

Bạn sẽ không thể đổi tên đăng nhập

Vậy là bạn đã hoàn thành cách đổi tên gmail bằng điện thoại, máy tính rồi đấy.

Vì sao tôi không thể thay đổi tên Gmail ?

Thông thường việc đổi tên Gmail diễn ra rất nhanh chóng nhưng đôi khi người dùng có thể gặp lỗi phát sinh khiến cho việc đổi tên email không thành công. Thông thường nguyên nhân gây ra việc này có thể là do bạn đã thay đổi tên gmail quá nhiều lần trước đó, hoặc tài khoản của bạn đang sử dụng là G-Suit và quản trị viên của nhóm không cho bạn được quyền thay đổi tên email.

Xem thêm cách thay đổi số điện thoại Gmail cực dễ.

Có thể đổi tên tài khoản gmail đăng nhập được không?

Tài khoản gmail mà bạn dùng để đăng nhập khác với tên hiển thị trong tài khoản của bạn, tài khoản giúp định danh người gửi và người trả lời. Vì vậy Google chưa hỗ trợ chức năng thay đổi tên tài khoản gmail đăng nhập cho người dùng.

Tuy vậy bạn có thể thêm vào tài khoản gmail để nhận và gửi thư thay cho tài khoản gmail chính của bạn. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào Gmail bằng trình duyệt, đăng nhập tài khoản của bạn vào. Tại giao diện chính của gmail. Bạn chọn vào biểu tượng bánh răng ở phía trên góc phải của Gmail.

đổi tên tài khoản gmail

 • Bước 2: Một cửa sổ cài đặt hiện ra. Bạn chọn vào tab Tài khoản và nhập. Bạn kéo xuống phía dưới tìm đến mục Gửi thư bằng địa chỉ, sau đó chọn vào Thêm địa chỉ email khác.

Một cửa sổ cài đặt hiện ra

 • Bước 3: Nhập tên hiển thị cho tài khoản gmail vừa thêm, sau đó nhấn vào bước tiếp theo.
 • Bước 4: Gmail sẽ gửi mã xác nhận đến email thứ 2, sau đó bạn copy mã này vào ô như hình và nhấn Xác nhận. Khi thành công tài khoản sẽ hiển thị ở dưới tài khoản chính.

hiển thị ở dưới tài khoản chính

Đơn vị chuyên sửa điện thoại, laptop Điện Thoại Vui rất hi vọng bài viết mang đến các bạn những thông tin hữu ích. Mến chúc các bạn luôn có nhiều niềm vui và thành công nhé. Đừng ngần ngại liên hệ với các dịch vụ sửa laptop, macbook, điện thoại của chúng tôi nếu các thiết bị của bạn đang gặp sự cố nhé. Hy vọng qua cách đổi tên Gmail trên, bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích cũng như cách thực hiện.

Bạn đang đọc bài viết Cách đổi tên gmail trên điện thoại và máy tính tại chuyên mục Thủ thuật ứng dụng trên website Điện Thoại Vui.

Thẻ:
Hỏi và đáp
hello
HỆ THỐNG CỬA HÀNG
dtv

- Gọi tư vấn sửa chữa: 1800.2064

- Gọi góp ý - khiếu nại: 1800.2063

- Hoạt động: 08:00 – 21:00 các ngày trong tuần

Kết nối với Điện Thoại Vui
  instagraminstagramyoutubetiktokzalo
Website thành viên
 • Hệ thống bán lẻ di động toàn quốc.

  sforum
 • Kênh thông tin giải trí công nghệ cho giới trẻ.

  sforum
 • Trang thông tin công nghệ mới nhất.

  sforum

Bản quyền 2022 – © Công ty TNHH Dịch vụ sửa chữa Điện Thoại Vui – MST: 0108709419 – GPDKKD: 0316179378 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 05/03/2020
Địa chỉ văn phòng: 30B, Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1, TP Hồ Chí Minh – Điện thoại: 1800.2064 – Email: cskh@dienthoaivui.com.vn – Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Định.
Quý khách có nhu cầu sửa chữa vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp các trung tâm Điện Thoại Vui
dtvdtv
Trang chủ
Danh mục
Cửa hàngĐặt lịch sửa
Xem thêm