Thủ thuật

Tổng hợp các cách kết nối điện thoại với tivi

Việc kết nối điện thoại với tivi sẽ giúp bạn có các trải nghiệm thú vị hơn khi giải trí. Nếu bạn vẫn đang loay hoay chưa thao tác được thì đến ngay với bài viết bên dưới về cách kết nối điện thoại với tivi LG, Samsung, Sony qua cổng AV, USB, TV Box với Điện Thoại Vui nhé.

Kết nối điện thoại với tivi thông qua dây cáp XML

Nếu bạn chưa biết thì XML là một chuẩn kết nối thông minh cho phép người sử dụng có thể dễ dàng truyền tải hình ảnh âm thanh từ chiếc smartphone của mình ra màn hình lớn hơn như tivi hay laptop chẳng hạn.

Kết nối điện thoại với tivi thông qua XML

Để có thể kết nối điện thoại với tivi SamSung thông qua XML các bạn cần chuẩn bị 1 chiếc smartphone có hỗ trợ kết nối MHL, dây cáp MHL và tivi trang bị cổng HDMI và có hỗ trợ MHL. Các bạn chỉ cần làm như hình minh họa bên dưới đây của mình là có thể kết nối điện thoại với tivi LG qua cổng AV, XML,... Hết sức đơn giản nhanh chóng chỉ với vài thao nhỏ là xong.

Mời bạn xem thêm các bài viết tại link sau về các mẹo hay trên điện thoại

Kết nối điện thoại với tivi thông qua dây cáp HDMI

Kết nối điện thoại với TV qua cổng VGA

Ở nhiều dòng TV, bạn có thể sử dụng chuẩn cáp AV Composite hoặc Apple Component AV để có thể kết nối các nối thiết bị iPad, điện thoại iPhone với TV. Một lưu ý là chuẩn cạp VGA này không hỗ trợ xuất chất lượng cao. Nếu bạn muốn sử dụng tạm thì cách này sẽ là cách chữa cháy khá hay khi muốn kết nối thiết bị iOS với TV đấy. Tất cả những gì bạn cần là hub chuyển đổi Lightning to VGA để kết nối iPhone với tivi.

Kết nối điện thoại với TV thông qua ứng dụng Screen Mirroring

Hiện nay đa số những chiếc tivi thông minh đều có hỗ trợ kết nối điện thoại thông minh với tivi. Chính vì thế chúng ta chỉ cần tải các ứng dụng này xuống điện thoại của mình là có thể dễ dàng kết nối.

Mỗi hãng thì các phần mềm này có tên khác nhau mà thôi: đối với Tivi của hãng Samsung các bạn tải cho mình ứng dụng Screen Mirroring, Sony thì tải Video & TV SideView và cuối cùng LG thì chỉ cần tải Screen Mirroring.

Và 3 ứng dụng này có cách hoạt động khá giống nhau:

  • Bước 1: Để tiến hành các bạn hãy đảm bảo cho mình là các thiết bị của bạn đã được kết nối mạng rồi nhé. Lưu ý là phải chung mạng Wifi mới được

Kết nối điện thoại với TV thông qua ứng dụng Screen Mirroring

  • Bước 2:Kích hoạt các ứng dụng Miracast, Screen Mirroring trên chiếc Tv của bạn cho mình nhé.
  • Bước 3: Các bạn hãy khởi động ứng dụng Miracast, Screen Mirroring trên chiếc smartphoen của mình.
  • Bước 4: Sau đó dò tìm và kết nối với TV của bạn là xong cực kì đơn giản phải không nào. Sau đó màn hình của máy sẽ được chiếu lên TV.

Xem thêm: cách tắt chế độ an toàn Samsung nhanh chóng, đơn giản nhất

Kết nối điện thoại với TV thông qua Youtube

Đối với tất cả những chiếc tivi đời mới từ năm 2015 đến nay các hoàn toàn có thể kết nối bằng chính ứng dụng Youtube. Bạn có thể truyền những âm thanh hình ảnh bạn xem trên Youtube ra chiếc Tv của mình để có trải nghiệm được tốt hơn.

Kết nối thông qua Youtube

Và điều bạn làm cực kì đơn giản đó chính là lên youtube xem video mà mình thích. Sau đó chỉ cần bấm vào biểu tượng như hình bên dưới và tiến hành kết nối với TV là xong. Cực kì đơn giản và dễ dàng

Kết nối điện thoại với tivi qua cổng usb

Bạn không nghe lầm đâu bạn hoàn toàn có thể kết nối với chiếc tivi của mình thông qua cổng USB của Tivi. Bạn có thể dễ dàng đưa tệp của mình lên màn hình một cách dễ dàng và nhanh chóng. Chỉ cần cắm đầu cám vào cổng Usb và đầu còn lại vào điện thoại là xong.

Tuy nhiên với cách làm này các bạn chỉ có thể chia sẻ tệp được mà thôi hình ảnh hay video không thể chia sẻ được nhé. Các bạn hãy lưu ý cho mình.

Kết nối thông qua cổng USB

Lưu ý: Hãy sử dụng cáp kết nối là cáp chính hãng hoặc cáp của thương hiệu uy tín. Một số cáp sẽ chỉ hỗ trợ các bạn sạc pin mà thôi. Chính vì thế khi bạn kết nối điện thoại với Tivi thì máy chỉ báo sạc và bạn chẳng kết nối được đâu, hãy lưu ý điều này. Ngoài ra còn có cách kết nối điện thoại với tivi box bạn có thể tham khảo thêm.

Bên cạnh đó, lỗ cắm không chất lượng hay bị lỗi kết nối điện thoại với tivi qua cổng av cũng sẽ ngăn chặn sự kết nối. Nếu trong trường hợp lỗ cắm của điện thoại bạn gặp vấn đề, hãy đến các trung tâm sửa điện thoại để họ hỗ trợ.

Cách kết nối điện thoại với tivi Sony, LG, Samsung thật dễ dàng phải không nào. Hy vọng thông qua bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn khi muốn có trải nghiệm xem phim được tốt hơn. Chúc các bạn thành công!

Bạn đang đọc bài viết Tổng hợp các cách kết nối điện thoại với tivi tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp