Thủ thuật

Cách kết nối laptop với tivi, máy in, máy chiếu, màn hình máy tính

Laptop là một thiết bị công nghệ quen thuộc phục vụ mật thiết nhu cầu công việc, học tập của nhiều đối tượng sử dụng khác nhau. Khi sử dụng laptop, người dùng thường có nhu cầu kết nối chiếc máy của mình với các thiết bị ngoại vi có màn hình lớn để tăng không gian hiển thị phục vụ nhiều mục đích khác nhau hay đơn giản hơn là kết nối với thiết bị in ấn để in các tài liệu cần thiết. Trong thủ thuật laptop này, Điện Thoại Vui sẽ chia sẻ đến bạn một cách chi tiết cách kết nối laptop với tivi, máy in, máy chiếu, màn hình máy tính. Cùng xem nhé!

Cách kết nối laptop với tivi

Cách kết nối máy tính với tivi đơn giản nhất là kết nối trực tiếp thông qua các cổng hình ảnh HDMI hoặc VGA. HDMI là chuẩn kết nối chất lượng nhất hiện nay. Khi kết nối qua HDMI, laptop và tivi của bạn đều phải tích hợp sẵn cổng này, đồng thời, bạn cũng cần trang bị thêm cáp HDMI để làm cầu nối hai thiết bị.

Cùng với đó, cổng VGA cũng là một lựa chọn tốt nếu tivi, laptop của bạn có hỗ trợ và bạn cũng có dây cáp VGA. Tuy nhiên, công VGA cho chất lượng hình ảnh thấp hơn HDMI. Nếu laptop của bạn trang bị cổng HDMI còn tivi của bạn lại là VGA, hoặc ngược lại, bạn có thể sử dụng dây chuyển đổi HDMI-VGA để hỗ trợ kết nối.

Đây cũng là cách mà nhiều người dùng sử dụng khi mà màn hình laptop của họ có vấn đề và họ chưa muốn thay màn hình laptop mới những vẫn có thể sử dụng thiết bị của mình.

Cách kết nối laptop với tivi

Ngoài cách kết nối trực tiếp thông qua các thiết bị hỗ trợ ngoại vi, bạn còn có thể kết nối laptop với tivi thông qua các kết nối không dây. Các giao thức như

  • Wifi Direct (chuẩn kết nối cho phép truyền tải dữ liệu trực tiếp giữa các thiết bị với nhau mà không cần đến mạng internet)
  • Wifi Dislay (chuẩn kết nối không dây do Intel phát triển, cho phép bạn chiếu màn hình laptop lên tivi có hỗ trợ Widi, tivi của bạn phải có thể kết nối mạng)
  • DLNA (giải pháp chia sẻ nội mạng, cho phép chia sẻ hình ảnh chất lượng cao giữa laptop với tivi, các thiết bị có hỗ trợ DLNA đều phải kết nối cũng một mạng internet) đều là những giải pháp thông dụng để kết nối laptop với tivi.

=> Mời bạn xem thêm: Card màn hình laptop là gì, những điều cần biết

Cách kết nối laptop với máy in

Để kết nối laptop với máy in, thông thường, bạn có thể sử dụng cách thức truyền thống là kết nối thông qua các thiết bị dây truyền dẫn có sẵn.

Bạn chỉ cần tạo liên kết giữa hai thiết bị này thông qua dây cáp với các cổng chuyên dụng là có thể sử dụng máy in để in ấn các tài liệu trên laptop của mình.

Hướng dẫn kết nối thường sẽ được lưu ý kèm trong bản hướng dẫn của máy in.

Ngoài cách kết nối laptop với tivi còn có thể kết nối với máy in

Ngoài ra, nếu bạn cần kết nối với một chiếc máy in lạ hoặc đơn giải là bạn cần sự thuận tiện, không phải kết nối rườm rà, công nghệ kết nối laptop với máy in thông qua wifi là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Thông thường, công nghệ này được tích hợp sẵn trong laptop của bạn, nhưng máy in thì phải cần xem xét lại, những chiếc máy đời cũ sẽ không có tính năng này.

  • Đối với các máy chạy Window: bạn chỉ cần kích hoạt wifi của hai thiết bị và kết nối thông qua các thiết đặt trong Control Panel.
  • Đối với MacOS: cũng gần tương tự Window như máy in của bạn phải hỗ trợ Airprin hoặc Boujour.

=> Mời bạn xem thêm: Cách gập màn hình laptop không tắt máy

Cách kết nối laptop với máy chiếu, màn hình máy tính

Kết nối máy chiếu với laptop, màn hình máy tính là một trong những nhu cầu phổ biến nhất đối với người dùng laptop, đặc biệt là đối với học sinh, sinh viên và người đi làm.

Nhu cầu này bắt nguồn từ việc các đối tượng này thường xuyên có các hoạt động nhóm như thuyết trình, trình bày đề án,… hoặc đơn giản, bạn muốn tương tác công việc hay giải trí với một màn hình lớn hơn.

Ngoài cách kết nối laptop với tivi còn có thể kết nối với máy chiếu

Cách thức để kết nối laptop với máy chiếu, màn hình máy tính cũng tương tư như cách kết nối laptop với màn hình tivi. Bạn thường sẽ có hai giao thức kết nối cơ bản là thông qua cổng HDMI hoặc VGA.

Giống như cách kết nối máy tính với tivi, bạn cần lưu ý về việc các thiết bị của mình sở hữu các cổng nào để chuẩn bị các dây kêt nối cho phù hợp.

  • Trường hợp cổng kết nối của laptop và máy chiếu, màn hình máy tính không trùng khớp nhau, bạn vẫn có thể sử dụng dây chuyển đổi HDMI – VGA.
  • Ngoài ra, trường hợp đặc biệt hơn, laptop của bạn không có cả HDMI hoặc VGA mà lại trang bị một số cổng ít thông dụng hơn, bạn sẽ phải trang bị thêm các dây chuyển đối tương thích phù hợp.

Nếu chiếc laptop của bạn đang gặp các lỗi kết nối laptop với máy chiếu, vấn đề về màn hình, bàn phím, ổ cứng, … hãy tới ngay chuỗi cửa hàng sửa chữa laptop Điện Thoại Vui nhé.

Tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm những dịch vụ sửa chữa laptop tốt nhất, giá rẻ nhất và chất lượng nhất hiện nay với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm cùng các chương trình bảo hành lên tới 12 tháng.

Hy vọng qua bài viết cách kết nối laptop với tivi trên, bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích.

Bạn đang đọc bài viết Cách kết nối laptop với tivi, máy in, máy chiếu, màn hình máy tính tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp