Cách kết nối loa bluetooth với laptop

Cách kết nối loa bluetooth với laptop win 7, 10 nhanh nhất

Cách kết nối loa bluetooth với laptop win 7, 10 nhanh nhất

avata
QTV Điện Thoại Vui
19/07/2023

Kết nối loa bluetooth với laptop không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày. Tuy nhiên không ai phải ai cũng biết cách kết nối bluetooth chiếc loa với các thiết bị xung quanh. Dưới đây là chi tiết cách kết nối laptop với loa bluetooth trên win 7, win 10 hoặc kế nối với loa kéo mà hệ thống sửa laptop, máy tính uy tín Điện Thoại Vui tổng hợp, cùng theo dõi các bạn nhé.

Cách kết nối laptop với loa Bluetooth trên hệ điều hành win 10

Window 10 là hệ điều hành có hiệu năng ổn định và có rất nhiều sự cải thiện với các hệ điều hành thế hệ tiền nhiệm trước. Vì vậy, việc kết nối với bluetooth ở hệ điều hành này khá dễ. (Cách kết nối Bluetooth với loa kéo cũng tương tự)

Thông thường, bạn có thể bật kết nối Bluetooth bằng cách nhấn vào tổ hợp phím tắt Fn + phím chức năng từ F1 tới F12. Tuy nhiên với những ai không thể sử dụng được thì có thể áp dụng được bằng những phương pháp sau:

 • Bước 1: Click chọn vào biểu tượng Action hoặc nhấn vào tổ hợp phím đơn thuần Windows + A để mở được bảng Action Center.

Cách kết nối laptop với loa Bluetooth trên hệ điều hành win 10

Lúc đó thì bạn sẽ thấy xuất hiện những thiết lập nhanh bao gồm bluetooth, và sau đó ta chọn vào biểu tượng bluetooth để kích hoạt On nhằm thực hiện kết nối bluetooth và loa.

chọn vào biểu tượng bluetooth để kích hoạt On

 • Bước 2: Ngay lập tức chúng ta sẽ thấy biểu tượng bluetooth ở phần hệ thống đang chạy, và chọn chuột phải vào biểu tượng rồi chọn ngay vào Show Bluetooth Devices.
 • Bước 3: Bạn sẽ được chuyển đến giao diện thiết lập cài đặt loa trên hệ điều hành win 10.

Chú ý vào phần bên phải giao diện, và laptop sẽ tự động quét thiết bị nào đang mở Bluetooth ở gần đó. Nhấn vào biểu tượng tượng trưng cho thiết bị và rồi chọn Pair để quyết định kết nối. Cuối cùng chọn vào tên thiết bị và nhấn vào Connect để hoàn tất kết thúc.

Cách kết nối laptop với loa Bluetooth trên hệ điều hành win 10

Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý một số điều sau như sau này khi cần kết nối loa với máy tính bạn không cần phải lặp lại từng bước nữa mà chỉ cần mở bluetooth của loa và máy tính lên, tuy nhiên đảm bảo rằng máy tính đang sẵn sàng và chưa kết nối với bluetooth khác hiện tại.

Ngoài ra, khoảng cách kết nối không dây đảm bảo đường truyền tốt nhất là trong khoảng 10m, và tùy thuộc vào loại chuẩn bluetooth trên máy tính và loa thì nó sẽ cho ra chất lượng trải nghiệm khác nhau, và dĩ nhiên phiên bản càng lớn thì chất lượng sẽ cao hơn.

Hướng dẫn kết nối loa bluetooth với laptop máy tính trên Win 7

Đây là một thủ thuật laptop ở mức cơ bản, nhưng có thể vì chưa quen, bạn sẽ bối rối và mất thơi gian ban đầu đấy. Đầu tiên, để có thể kết nối laptop với loa bluetooth win 7, hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn kết nối laptop với loa bluetooth. (Cách kết nối Bluetooth laptop với loa kéo cũng tương tự)

 • Bước 1: Mở thanh công cụ Start Menu (hoặc nhấn phím Windows) rồi nhập đoạn: devicepairingwizard và nhấn Enter.
 • Bước 2: Trên cửa sổ điều khiển chính của giao diện, bạn sẽ thấy danh sách kết nối các thiết bị và lựa chọn đúng vào chiếc loa mà bạn cần kết nối và bấm vào Next. Chờ vài chục giây để cho windows tự cài đặt driver cho loa bluetooth.
 • Bước 3: Mở file âm thanh hoặc vào trình duyệt mở trang Youtube để kích hoạt âm thanh cho loa bluetooth.

Cách kết nối laptop với loa bluetooth win 7

Để sửa thiết bị khi gặp sự cố, tiến hành mở thanh Start Menu rồi chọn vào mục Devices and Printers. Sau đó, click chuột phải vào thiết bị đang gặp lỗi, thường nó sẽ hiển thị với hình tam giác màu vàng cùng với dấu chấm than màu đen bên cạnh.

Kết nối loa bluetooth với laptop qua phiên bản hệ điều hành win 7, win 10 đã kết thúc. Tương tự với loa kéo phức tạp, bạn có thể áp dụng cách thức trên. Nếu bạn còn có vấn đề gì thắc mắc hoặc cần đến dịch vụ sửa laptop thì hãy liên hệ bằng cách để lại bình luận cho chúng tôi. Hy vọng các bạn đều thực hiện được điều này dễ dàng.

Bạn đang đọc bài viết Cách kết nối loa bluetooth với laptop win 7, 10 nhanh nhất tại chuyên mục Thủ thuật thiết bị trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp
hello
HỆ THỐNG CỬA HÀNG
dtv

- Gọi tư vấn sửa chữa: 1800.2064

- Gọi góp ý - khiếu nại: 1800.2063

- Hoạt động: 08:00 – 21:00 các ngày trong tuần

Kết nối với Điện Thoại Vui
  instagraminstagramyoutubetiktokzalo
Website thành viên
 • Hệ thống bán lẻ di động toàn quốc.

  sforum
 • Kênh thông tin giải trí công nghệ cho giới trẻ.

  sforum
 • Trang thông tin công nghệ mới nhất.

  sforum

Bản quyền 2022 – © Công ty TNHH Dịch vụ sửa chữa Điện Thoại Vui – MST: 0108709419 – GPDKKD: 0316179378 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 05/03/2020
Địa chỉ văn phòng: 30B, Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1, TP Hồ Chí Minh – Điện thoại: 1800.2064 – Email: [email protected] – Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Định.
Quý khách có nhu cầu sửa chữa vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp các trung tâm Điện Thoại Vui
dtvdtv
Trang chủ
Danh mục
Cửa hàngĐặt lịch sửa
Xem thêm