Mẹo ứng dụng

Hướng dẫn cách khóa trang cá nhân Facebook bảo vệ quyền riêng tư

Cách khóa trang cá nhân Facebook có thể nhiều người chưa biết để bảo vệ quyền riêng tư. Đây chính là một thủ thuật hữu ích giúp gia tăng trải nghiệm của bạn khi sử dụng mạng xã hội. Tham khảo và thực hiện ngay cách khóa trang cá nhân trên ứng dụng fb trên điện thoại Android, iOS để thỏa sức hoạt động trên Facebook nhé!

Vì sao nên thực hiện cách khóa trang cá nhân Facebook?

Facebook là một trang mạng xã hội được nhiều người sử dụng để liên lạc, kết nối với người thân và bạn bè. Tuy nhiên việc sử dụng Facebook công khai đồng nghĩa với việc những người dùng khác có thể truy cập vào trang cá nhân của bạn làm mất quyền riêng tư.

Vì sao nên thực hiện cách khóa trang cá nhân Facebook?

Khi khóa trang cá nhân Facebook, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích như:

  • Chặn người lạ xem trang cá nhân, nhật ký, thông tin profile,….
  • Những người dùng khác không thể chụp màn hình trang cá nhân của bạn.
  • Người lạ không thể xem được những thông tin khác trừ avatar và 5 thông tin chính trong information.
  • Quyền riêng tư của các bài viết sẽ được chuyển về Bạn bè chỉ trong 1 lần cài đặt.

Bạn vẫn có thể sử dụng Facebook mà không gặp phải hạn chế gì tuy nhiên khi khóa trang cá nhân cũng sẽ có một nhược điểm đó chính là bạn không thể chia sẻ bài viết từ những trang khác dưới chế độ Công khai.

Có nên khóa trang Facebook không?

Nếu bạn muốn bảo vệ quyền riêng tư của mình khi sử dụng tài khoản Facebook thì việc thiết lập khóa Facebook là cần thiết. Tuy nhiên tính năng này vẫn còn khá mới, chưa được hoàn thiện vì vậy bạn có thể cân nhắc khi thiết lập.

Xem thêm: Cách xóa Facebook vĩnh viễn nhanh chóng tại đây!

Hướng dẫn cách khóa trang cá nhân Facebook trên điện thoại Android, iOS

Để thực hiện cách khóa trang cá nhân Facebook trên điện thoại thuộc hệ điều hành Android, iOS, bạn có thể thực hiện theo các cách sau:

Thay đổi tài khoản để khóa bảo mật

Bạn cần thay đổi Ngôn ngữ trên Facebook trước khi khóa trang cá nhân. Đầu tiên bạn vào trang cá nhân của bạn trên Facebook và chọn Cài đặt và quyền riêng tư > Ngôn ngữ > chọn မြန်မာဘာသာ để chuyển ngôn ngữ.

Hướng dẫn cách khóa trang cá nhân Facebook trên điện thoại Android, iOS

Tiếp theo bạn quay về trang cá nhân và chọn dấu 3 chấm kế bên phần thêm bảng tin 24h và chọn biểu tượng cái khiên như hình dưới để tiến hành khóa bảo vệ trang Facebook cá nhân của mình.

Hướng dẫn cách khóa trang cá nhân Facebook trên điện thoại Android, iOS

Khi đã cài đặt, bạn hãy bật tính năng này lên sau đó tiến hành cài đặt trả về ngôn ngữ tiếng Việt và sử dụng Facebook để tận hưởng trải nghiệm về độ bảo vệ Facebook cho tài khoản của mình.

Hướng dẫn cách khóa trang cá nhân Facebook trên điện thoại Android, iOS

Fake VPN trên CH Play

Thêm một cách để bạn tạo khóa trang cá nhân chính là Fake VPN trên CH Play. Cách này yêu cầu bạn tải ứng dụng fake VPN trên CH Play sau đó chỉnh sang VPN Ấn Độ. Tiếp theo bạn cần tạo account Facebook mới và tài khoản này sẽ được nhận diện là account của Ấn Độ.

Fake VPN trên CH Play

Tiếp theo bạn cần hoàn tất phần cài đặt tạo khóa an toàn theo các bước tương tự cách 1, bật tính năng này lên là đã hoàn thành.

Fake VPN trên CH Play

Thay đổi cài đặt riêng tư trên tài khoản cá nhân

Nếu như việc tạo khóa an toàn cho trang cá nhân khá phức tạp và bạn không muốn thực hiện các bước đổi ngôn ngữ, fake VPN,…thì bạn có thể thực hiện các bước thay đổi cài đặt quyền riêng tư trên trang cá nhân.

Thay đổi cài đặt riêng tư trên tài khoản cá nhân

Bạn hãy vào mục Chỉnh sửa thông tin cơ bản sau đó chọn Quyền riêng tư > chọn phần Giới thiệu sau đó thay đổi các thông tin về Bạn bè hoặc Chỉ mình tôi > Lưu lại để hoàn tất cài đặt. Bạn cũng có thể cài đặt quyền riêng tư bài viết về Chỉ mình tôi hoặc Bạn bè để người lạ không xem được.

Cách khóa trang cá nhân FB trên điện thoại đơn giản giúp bảo vệ quyền riêng tư của bạn, cho bạn sử dụng Facebook an toàn hơn. Nếu có những cách khóa Facebook hiệu quả, bạn có thể chia sẻ với chúng tôi qua bình luận dưới bài viết nhé!

Mẹo hay: Xem ngay thủ thuật Facebook để cài đặt bảo mật cho Facebook chống bị mất tài khoản!

Hỏi và đáp