Điện Thoại Vui - Hệ thống Sửa điện thoại, máy tính tại HCM và Hà Nội

Mẹo ứng dụng

Những cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn ngay lập tức

Vì một lí do nào đó mà bạn muốn delete – xoá tài khoản Facebook vĩnh viễn ngay lập tức? Đừng lo lắng, Facebook luôn hỗ trợ người dùng của mình trong mọi trường hợp. Dưới đây là những cách xóa Facebook vĩnh viễn dễ dàng, nhanh chóng mà bạn có thể tham khảo. Hãy cùng Điện Thoại Vui tìm hiểu nhé.

Xem thêm:

Cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn ngay lập tức trên điện thoại

Trước khi xóa Facebook vĩnh viễn, bạn hãy kiểm tra chắc chắn những thông tin quan trọng và lưu trữ để có thể sử dụng khi cần thiết.

Nếu đã đảm bảo mọi thứ đã sẵn sàng, hãy tiến hành xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn nhanh nhất ngay trên điện thoại của bạn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách xóa tài khoản Facebook trên điện thoại Android và iPhone.

Cách xóa Facebook vĩnh viễn trên điện thoại nhanh nhất

Cách thực hiện xóa tài khoản Facebook trên điện thoại sau đây đều áp dụng cho cả điện thoại Android và iPhone:

  • Bước 1: Đầu tiên: mở ứng dụng Facebook và đăng nhập
  • Bước 2: Sau khi mở và đăng nhập App, hãy chọn mục có biểu tượng ba đường kẻ ở phía trên thanh điều hướng ứng dụng.
  • Bước 3: Sau đó kéo xuống và chọn Cài đặt & quyền riêng tư
  • Bước 4: nhấn vào Cài đặt
  • Bước 5: nhấn vào Quyền sở hữu và điều khiển tài khoản
  • Bước 6: Chọn vào chỗ Vô hiệu hóa và Xóa
  • Bước 7: tiếp theo hãy click vào Xóa tài khoản
  • Bước 8: nhấp vào Tiếp tục xóa tài khoản.
  • Bước 9: Cuối cùng là nhập mật khẩu của bạn để xác nhận lần cuối và quá trình xóa Facebook vĩnh viễn sẽ được hoàn tất.

Xóa Facebook vĩnh viễn trên điện thoại hiệu quả

Xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn ngay lập tức trên máy tính hiệu quả

Cách xóa hoặc khóa acc Facebook vĩnh viễn trên máy tính hoặc laptop có phần khác biệt so với khi thực hiện trên điện thoại.

Hơn nữa, Facebook hiện đã cập nhật giao diện mới trên trình duyệt, nên một số người vẫn thường bị nhầm lẫn và bị bối rối trong việc truy cập các cài đặt.

Nếu bạn đang gặp khó khăn tương tự, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn những cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn ngay lập tức trên máy tính hiệu quả.

Xóa Facebook vĩnh viễn ngay lập tức trên máy tính hiệu quả

Đối với Facebook giao diện cũ, bạn hãy làm như sau:

  • B1: Nhìn trên thanh điều hướng bạn nhấp vào nút mũi tên phía trên ngoài cùng bên phải
  • B2: Tiếp đó chọn Cài đặt
  • B3: Bấm vào nút chọn Thông tin của bạn trên Facebook
  • B4: Nhấn Vô hiệu hóa và Xóa
  • B5: thực hiện Xóa tài khoản
  • B6: Tiếp tục nhận vào xóa tài khoản
  • B7: Điền mật khẩu tài khoản và chọn Tiếp tục để xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook của bạn.

Xóa Facebook vĩnh viễn ngay lập tức trên máy tính hiệu quả

Đối với Facebook giao diện mới, bạn sẽ thực hiện như sau:

  • B1: Trên thanh điều hướng bạn nhấp vào nút mũi tên phía trên ngoài cùng bên phải
  • B2: Tiếp theo, bạn hãy chọn Cài đặt & Quyền riêng tư
  • B3: Click vào chỗ Cài đặt
  • B4: chọn Thông tin của bạn trên Facebook
  • B5: thực hiện Vô hiệu hóa và Xóa
  • B6: Bấm chọn Xóa vĩnh viễn tài khoản
  • B7: Tiếp tục xóa tài khoản
  • B8: Chọn vào chỗ Xóa tài khoản
  • B9: Nhập mật khẩu và nhấn Tiếp tục.

Phân biệt giữa vô hiệu hóa tài khoản và xóa Facebook vĩnh viễn

Không ít người vẫn còn nhầm lẫn giữa việc vô hiệu hóa tài khoản – deactivating và việc xóa hẳn tài khoản Facebook – deleting.

Thực chất hai hành động này hoàn toàn khác nhau, cả về chức năng lẫn cách thực hiện. Những khác biệt dưới đây sẽ giúp bạn so sánh sự khác nhau giữa vô hiệu hóa và xóa hoàn toàn một tài khoản Facebook.

Phân biệt giữa vô hiệu hóa tài khoản và xóa Facebook vĩnh viễn

Vô hiệu hóa là hành động tạm thời khóa tài khoản Facebook của bạn. Việc này sẽ làm cho mọi người không thể tìm kiếm tài khoản Facebook và dòng thời gian trên tài khoản ấy sẽ không hiển thị.

Tuy nhiên, một số thông tin như tin nhắn đã gửi trước đó vẫn sẽ hiển thị. Do là khóa tạm thời, nên bạn vẫn có thể mở lại tài khoản Facebook bất kỳ lúc nào.

Đây là thủ thuật Facebook hay dành cho những bạn có nhu cầu không muốn mọi người tìm kiếm được account của mình trong một thời gian, nhưng vẫn băn khoăn sẽ nên hay không nên xoá hoàn toàn.

Xóa tài khoản Facebook là hành động loại bỏ hoàn toàn tài khoản ấy trên Facebook. Nghĩa là, bạn sẽ không thể lấy lại quyền truy cập tài khoản ấy, và mọi thông tin lưu trữ trên tài khoản như hình ảnh, status trên dòng thời gian, danh sách bạn bè,… sẽ không thể được truy cập (nhưng có thể vẫn lưu trữ trong cơ sở dữ liệu của Facebook).

Những cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn ngay lập tức gồm có: xóa trên điện thoại và xóa trên máy tính.

Deleting account – xóa Facebook vĩnh viễn có lấy lại được không?

Một số người dùng sẽ thắc mắc: xóa FB vĩnh viễn có khôi phục được không? Câu trả lời là: có. Lưu ý rằng sau khi xác nhận xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn, bạn sẽ có 30 ngày để hủy quá trình xóa tài khoản.

Sau khi quá hạn 30 ngày, chính tài khoản cùng mọi thông tin trên tài khoản sẽ bị xóa hoàn toàn và bạn không thể lấy lại. Bạn có thể hủy quá trình xóa tài khoản Facebook bằng cách đăng nhập vào tài khoản và chọn Hủy, không xóa.

Cách xoá tài khoản Facebook khi quên mật khẩu

xóa facebook vĩnh viễn khi quên mật khẩu

Xóa Facebook vĩnh viễn theo cách thông thường sẽ yêu cầu đăng nhập vào tài khoản và thực hiện các trình tự, Tuy nhiên, trong trường hợp bạn đã quên mất mật khẩu thì sao? Đừng lo nhé! Vẫn có cách xử lý nhanh chóng bằng cách report tài khoản đang sử dụng và đợi Facebook gửi xác nhận xóa tài khoản vĩnh viễn.

Chỉ cần điền URL Facebook của bạn sau khi truy cập vào đường link sau:

https://www.facebook.com/help/delete_account

Lúc này hệ thống sẽ tự động báo cáo và xóa bỏ tài khoản. Sau 1 ngày, bạn hãy tìm lại trang cá nhân để xem kết quả nhé!

Lưu ý khi xoá tài khoản Facebook vĩnh viễn

lưu ý khi xóa facebook vĩnh viễn

Trước khi xóa tài khoản Facebook cá nhân của mình, bạn cần xem xét và nằm lòng những lưu ý sau:

  • Tin nhắn gửi cho bạn bè, người thân hay bất kỳ ai trên Facebook vẫn có thể được lưu trữ trong Messenger.
  • Bạn muốn dùng Messenger thì chỉ nên khóa tài khoản tạm thời sau đó mở khóa, trong trường hợp xóa vĩnh viễn thì hoàn toàn không được.
  • Các ứng dụng hoặc phần mềm sử dụng liên kết từ tài khoản đăng nhập Facebook sẽ không còn sử dụng được nữa.
  • Hết thời gian cho phép kích hoạt thì tài khoản sẽ vĩnh viễn bị xóa
  • Thông tin như hình ảnh, video, bài viết, link liên kết cần thiết nên sao lưu lại bởi nó sẽ bị xóa hoàn toàn khỏi Facebook.

Hy vọng thông qua những cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn ngay lập tức như trên, bạn sẽ có thể xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook của mình một cách hiệu quả. Chúc bạn thành công!

Hỏi và đáp