Khôi phục cài đặt gốc

Cách khôi phục cài đặt gốc, reset trên điện thoại Android với mọi dòng máy

Cách khôi phục cài đặt gốc, reset trên điện thoại Android với mọi dòng máy

avata
QTV Điện Thoại Vui
19/07/2023

Khôi phục cài đặt gốc là trong quá trình sử dụng điện thoại, sẽ có trường hợp các dữ liệu của bạn bị gặp lỗi gì đó và bị mất hết. Nhưng các tài liệu, thông tin trong đó quan trọng và bạn muốn khôi phục cài đặt gốc. Trong trường hợp này thì thao tác trên điện thoại Android có khó không? Mời bạn đọc qua bài viết khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại Android Samsung, Xiaomi, Oppo, Nokia từ hệ thống sửa điện thoại uy tín Điện Thoại Vui các bạn nhé!

Khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại Android - Lưu ý sao lưu dữ liệu trước

Để tránh bị mất dữ liệu ở các điện thoại Android thì việc khôi phục dữ liệu gốc trên các điện thoại này là việc làm hoàn toàn có thể, hết sức khả thì và không hề phức tạp. Người dùng các dòng Samsung, Xiaomi, Oppo cần biết thủ thuật này trên Android thao tác với chính chiếc điện thoại của mình. Sao lưu dữ liệu trước khi khôi phục cài đặt gốc trên các dòng điện thoại Bạn cần sao lưu dữ liệu điện thoại của mình lên các nền tảng đám mây hoặc copy nội dung dữ liệu sang một chiếc điện thoại khác. Khi bạn khôi phục xong bạn sẽ rất khó để lấy lại dữ liệu cũ.

Khôi phục cài đặt gốc hard reset điện thoại Android bằng phím cứng

Hiện trên điện thoại Android có nhiều cách để khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại và cách khôi phục bằng phím vật lý (hard reset) đôi khi cũng là cách được sử dụng nhiều nhất.

 • Bước 1: Bạn tiến hành tắt nguồn điện thoại Android hẳn.
 • Bước 2: Để có thể hard reset bằng các phím cứng bạn tiến hành nhấn giữ nút nguồn + tăng giảm âm lượng cho đến khi màn hình vào menu hệ điều hành.

Khôi phục cài đặt gốc hard reset điện thoại Android bằng phím cứng

 • Bước 3: Dùng nút tăng giảm âm lượng để di chuyển và đến phần “Wipe data/factory reset” sau đó nhấn nút nguồn để chọn đi tới.
 • Bước 4: Để điện thoại tự khôi phục xóa sạch dữ liệu và sau đó tự động khởi động lại vào màn hình Welcome là thành công.
Xem ngay mã OTP là gì và những điều bạn cần biết về mã OTP tại đây!

Cách khôi phục cài đặt Android bằng hệ điều hành

Ngoài cách khôi phục bằng phím cứng như trên người dùng cũng có thể thao tác trên cả Samsung J7, khôi phục cài đặt gốc Samsung J7 Pro, J2 hay A50 đều có thể thao tác được Sau khi đã sao lưu toàn bộ bạn tiến hành thực hiện các bước sau để tiến hành hard reset điện thoại Samsung một cách dễ dàng.

 • Bước 1: Bạn vào phần cài đặt của máy và di chuyển đến cuối cùng của các danh mục cài đặt sau đó chọn “Sao lưu và đặt lại”.

Cách khôi phục cài đặt gốc Android bằng hệ điều hành

 • Bước 2: Bạn tiếp tục chọn  “Đặt lại dữ liệu gốc” sau đó bạn tiến hành xác thực tài khoản trước khi xóa hết toàn bộ dữ liệu.

Cách khôi phục cài đặt gốc Android bằng hệ điều hành

 • Bước 3: Bạn tiến hành xác minh danh tính trước khi khôi phục.

Cách khôi phục cài đặt gốc Android bằng hệ điều hành Bước 4: Sau khi xác minh xong bạn chọn phần xóa hết để tiến hành xóa toàn bộ dữ liệu của máy.

Những lưu ý khôi phục cài đặt gốc oppo trên nền tảng android

Đối với cách khôi phục cài đặt bằng phím cứng có một điểm hạn chế là người dùng phải xác minh tài khoản sau khi khôi phục mới có thể vào giao diện người dùng nếu không xác minh được bạn sẽ không thể sử dụng. Vì vậy trước khi khôi phục bằng phím cứng bạn sẽ cần phải xóa tài khoản hoặc ghi nhớ lại tài khoản đang đăng nhập để không bị bắt xác minh tài khoản trong quá trình khôi phục dữ liệu gốc. Đối với điện thoại Android nếu bạn không xác thực tài khoản trước khi khôi phục hệ điều hành vẫn bắt buộc xác minh sau khi khôi phục. Bên cạnh đây, bạn có thể tham khảo một số mẹo nhỏ về thủ thuật android của Điện Thoại Vui để biết thêm nhiều cách hơn. Trên đây là 2 cách khôi phục cài đặt gốc nhanh nhất và dễ dàng nhất dành cho bạn. Điện Thoại Vui hi vọng bài viết về thủ thuật trên điện thoại này sẽ mang đến các bạn những thông tin hữu ích cho quá trình trải nghiệm và sử dụng điện thoại của bạn nhé.

Bạn đang đọc bài viết Cách khôi phục cài đặt gốc, reset trên điện thoại Android với mọi dòng máy tại chuyên mục Thủ thuật thiết bị trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp
hello
HỆ THỐNG CỬA HÀNG
dtv

- Gọi tư vấn sửa chữa: 1800.2064

- Gọi góp ý - khiếu nại: 1800.2063

- Hoạt động: 08:00 – 21:00 các ngày trong tuần

Kết nối với Điện Thoại Vui
  instagraminstagramyoutubetiktokzalo
Website thành viên
 • Hệ thống bán lẻ di động toàn quốc.

  sforum
 • Kênh thông tin giải trí công nghệ cho giới trẻ.

  sforum
 • Trang thông tin công nghệ mới nhất.

  sforum

Bản quyền 2022 – © Công ty TNHH Dịch vụ sửa chữa Điện Thoại Vui – MST: 0108709419 – GPDKKD: 0316179378 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 05/03/2020
Địa chỉ văn phòng: 30B, Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1, TP Hồ Chí Minh – Điện thoại: 1800.2064 – Email: [email protected] – Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Định.
Quý khách có nhu cầu sửa chữa vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp các trung tâm Điện Thoại Vui
dtvdtv
Trang chủ
Danh mục
Cửa hàngĐặt lịch sửa
Xem thêm