Thủ thuật

Hướng dẫn cách check kiểm tra bảo hành trên điện thoại Samsung

Việc check, kiểm tra bảo hành Samsung hay kiểm tra thời gian kích hoạt bảo hành là rất cần thiết để mang điện thoại của bạn đi bảo dưỡng khi chẳng may có sự cố. Cách kiểm tra bảo hành điện thoại Samsung là không quá phức tạp. Bạn có thể tham khảo cách kiểm tra bảo hành điện thoại Samsung thông qua những bước hướng dẫn dưới đây. Cùng Điện Thoại Vui tìm hiểu nhé

Lý do nên check kiểm tra thời gian bảo hành điện thoại Samsung?

Về cơ bản, chế độ bảo hành là một dịch vụ chăm sóc khách hàng cần thiết mà bất kỳ nhà sản xuất smartphone nào cũng cần phải có. Chế độ bảo hành sẽ đảm bảo chiếc điện thoại bạn đang dùng luôn được sửa chữa hoặc thay mới khi phát hiện lỗi bất thường thuộc về phía nhà sản xuất.

Hơn nữa, chế độ bảo hành cũng là một lời cam đoan từ phía nhà sản xuất rằng thiết bị sẽ hoạt động đúng như những gì đã được quảng cáo. Vì vậy, trước khi tìm cho mình dịch vụ sửa điện thoại Samsung ở một cửa hàng nào đó, hãy chắc chắn rằng điện thoại của bạn đã hết hạn, overdate ngày bảo hành bạn nhé.

trước khi tìm cho mình dịch vụ sửa điện thoại Samsung ở một cửa hàng nào đó, hãy chắc chắn rằng điện thoại của bạn đã hết hạn, overdate ngày bảo hành bạn nhé.

Đối với điện thoại Samsung, hãng smartphone này đã có các cửa hàng bảo hành trên khắp toàn quốc. Do đó, việc check bảo hành Samsung là quan trọng, giúp bạn nắm rõ thời gian bảo hành trên máy và tìm đến trung tâm bảo hành để được hỗ trợ ngay khi có sự cố từ hãng. Dù là từ nhà sản xuất nào thì việc check, kiểm tra bảo hành luôn là một thủ thuật hay trên điện thoại mà bạn cần biết.

Cách kiểm tra bảo hành Samsung bằng mã IMEI

Hiện nay có hai cách kiểm tra bảo hành Samsung phổ biến đó là bằng mã hoặc bằng ứng dụng. Bạn có thể thực hiện nhanh một trong hai cách này để xem bảo hành Samsung ngay tức thì. Dưới đây là cách kiểm tra thời gian bảo hành điện thoại Samsung bằng mã.

Kiểm tra kích hoạt bảo hành samsung bằng mã *#06# với mã IMEI

Cách kiểm tra check bảo hành Samsung bằng mã IMEI, các bạn thao tác như sau:

  • Bước 1: Trước tiên, bạn mở bàn phím điện thoại dùng để quay số cuộc gọi.
  • Bước 2: Sau đó bạn nhập mã *#06# và ngay lập tức, mã IMEI sẽ hiển thị lên màn hình.
  • Bước 3: Nếu bạn sử dụng điện thoại Samsung phiên bản hai SIM, sẽ có hai mã IMEI là IMEI1 và IMEI2 hiển thị.
  • Bước 4: Ở đây bạn chỉ cần lưu lại dãy số IMEI1, sau đó nhắn dãy số ấy gửi đến 6060 và thời hạn bảo hành của máy sẽ được gửi đến.

Mời bạn xem thêm các thủ thuật Android mới cực hay và hữu ích.

Cách check kiểm tra bảo hành Samsung bằng ứng dụng Galaxy Gift

Trên CH Play có ứng dụng dùng để kiểm tra kích hoạt bảo hành Samsung có tên là Quà tặng Galaxy (Galaxy Gift). Đây là ứng dụng dành riêng cho các dòng máy Samsung và được cài đặt sẵn ngay khi mới kích hoạt, nên bạn không cần phải tìm kiếm & cài đặt trên cửa hàng ứng dụng.

Cách thức check bảo hành Samsung trên ứng dụng cũng không quá phức tạp, và những bước dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết hơn cho bạn.

Để kiểm tra bảo hành Samsung, trước tiên bạn phải có tài khoản Samsung để đăng nhập vào ứng dụng. Nếu chưa có, bạn có thể đăng ký nhanh ngay tại cửa sổ ứng dụng. Sau đó thực hiện theo các bước sau để kiểm tra bảo hành Samsung bằng ứng dụng Galaxy Gift

  • Bước 1: Mở ứng dụng Quà tặng Galaxy.

Kiểm tra bảo hành điện thoại Samsung bằng ứng dụng Quà tặng Galaxy (Galaxy Gift)

Tại bước này, nếu chưa đặc nhập hoặc tạo tài khoản thì người dùng tiến hành đăng nhập, tạo tài khoản. Nếu đã đăng nhập, chuyển sang bước 2.

  • Bước 2: Tìm tới mục Dịch vụ Galaxy ở dưới thanh công cụ (biểu tượng ống nghe điện thoại), sau đó chọn dòng Tra thông tin bảo hành. Lúc này, hệ thống sẽ gửi một số IMEI về máy.

kiểm tra kích hoạt bảo hành samsung bằng ứng dụng Quà tặng Galaxy (Galaxy Gift)

  • Bước 3: Nhập mã IMEI và nhấn gửi. Lúc này hệ thống sẽ trả về thông tin bảo hành của điện thoại Samsung bạn đang dùng.

Cách kiểm tra thời gian bảo hành điện thoại Samsung bằng ứng dụng

Một số lưu ý khi check kiểm tra thời gian kích hoạt bảo hành Samsung

Mỗi nhà sản xuất điện thoại đều có chính sách bảo hành khác nhau áp dụng cho sản phẩm của họ. Trong trường hợp của Samsung, có một số lưu ý bạn cần nắm trước khi bảo hành máy ở các trung tâm bảo hành của Samsung.

Một số lưu ý khi kiểm tra thời gian kích hoạt bảo hành Samsung

Thời hạn bảo hành của điện thoại Samsung đều căn cứ vào ngày mua hàng (dựa trên tin nhắn kích hoạt bảo hành điện tử khi bạn vừa mới mua hoặc qua hóa đơn giá trị gia tăng) hoặc qua ngày sản xuất.

Mời bạn xem thêm cách định vụ Samsung cực dễ khi bị thất lạc thiết bị nhé.

Thông thường, điện thoại Samsung sẽ có thời gian bảo hành là 12 tháng kể từ ngày mua. Trong một số trường hợp, thời gian bảo hành sẽ có thể hơn 12 tháng nhưng không quá 15 tháng kể từ ngày sản xuất.

Mong rằng bài viết hướng dẫn trên sẽ giúp bạn check kiểm tra bảo hành Samsung và nắm rõ thời hạn bảo hành của máy để có thể mang máy đi bảo trì khi cần thiết. Chúc bạn thành công! Nếu các bạn đang tìm kiếm một địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín, bạn có thể mang máy tới các cửa hàng của Điện Thoại Vui để được tư vấn nhé

Bạn đang đọc bài viết Hướng dẫn cách check kiểm tra bảo hành trên điện thoại Samsung tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp