Mẹo ứng dụng

Hướng dẫn cách làm dấu tick xanh cho TikTok

Tick xanh TikTok là một trong những tính năng thiết yếu giúp tăng mức độ nhận diện của một cá nhân hoặc tập thể nổi bật trên TikTok, và bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về dấu tick xanh TikTok cũng như những cách bạn có thể nhận tick xanh trên tài khoản TikTok.

Tick xanh TikTok là gì? Cách để có tick xanh trên TikTok đơn giản

Khái niệm “tick xanh” thật ra đã khá phổ biến bởi chúng xuất hiện trên rất nhiều mạng xã hội ngày nay như Facebook, Instagram, Twitter,… Và nếu là người dùng TikTok lâu năm, hẳn bạn sẽ để ý một số tài khoản có dấu tick xanh đặt ngay cạnh tên người dùng. Vậy tick xanh TikTok là gì?

Tick xanh TikTok là gì?

Tick xanh là một tính năng cho thấy tài khoản đó đã được chính TikTok công nhận chính chủ. Một tài khoản có tick xanh cho thấy chỉ duy nhất tài khoản đó là thật và do chính người dùng đó quản lý, và bất kỳ tài khoản nào có cùng tên nhưng không có tick xanh sẽ dễ nhận diện đó là tài khoản giả mạo.

Lợi ích từ dấu tick xanh TikTok

Thông thường bạn sẽ thấy đa số tài khoản có tick xanh TikTok là những tài khoản thuộc nhãn hàng lớn hoặc tài khoản của người nổi tiếng (ca sĩ, diễn viên, KOL, người làm nghệ thuật,…). Lý do là vì tài khoản sẽ giúp người hâm mộ nhận diện chính xác đâu là tài khoản của chính chủ và đâu là tài khoản giả.

Hơn nữa, nếu là tài khoản nhãn hàng, việc sở hữu tick xanh sẽ giúp thúc đẩy lượt tương tác và xem video ngắn nhiều hơn trên tài khoản TikTok, từ đó gia tăng doanh số bán hàng theo thời gian.

Lợi ích từ dấu tick xanh TikTok

Ngoài ra, tick xanh TikTok còn cho thấy sức mạnh của mình qua những lợi ích như:

 • Nếu bạn là chủ sở hữu, tài khoản được gắn tick xanh sẽ đảm bảo tính chính chủ và tránh bị kẻ gian giả mạo để trục lợi bất chính.
 • Nếu bạn là người theo dõi nội dung TikTok, tài khoản được gắn tick xanh sẽ cho bạn biết video từ tài khoản đó là nội dung chính chủ.
 • Tick xanh rất quan trọng để gia tăng độ tin cậy giữa chủ tài khoản và người theo dõi.
 • Với những tài khoản mang mục đích từ thiện hoặc cống hiến, sở hữu tick xanh sẽ đảm bảo người ủng hộ có thể tin cậy vào 1 tài khoản nhất định và tránh sự cố nhầm lẫn.

>>>Xem thêm: Cách xây dựng kênh TikTok dành cho cá nhân và doanh nghiệp mới nhất tại đây!

Tiêu chí để tài khoản được nhận dấu tích xanh TikTok

Dấu tích xanh TikTok được đội ngũ TikTok cung cấp cho một tài khoản nhất định nếu tài khoản đó đáp ứng được các tiêu chí đề ra sẵn. Nếu đáp ứng được, đội ngũ TikTok sẽ duyệt tài khoản và cấp tick xanh TikTok cho bạn.

Tiêu chí

Cụ thể, những tiêu chí để một tài khoản được nhận dấu tích xanh TikTok gồm có:

 • Tính chính chủ. Đảm bảo bạn chứng minh được tài khoản được cấp tick xanh Tik Tok là tài khoản của bạn, do bạn tạo ra, và do bạn quản lý nội dung.
 • Tính độc đáo. Hãy chứng minh cho đội ngũ TikTok rằng bạn có khả năng cung cấp nội dung hấp dẫn hơn và độc đáo hơn so với hàng triệu người dùng khác, và tuyệt đối không copy nội dung.
 • Hoạt động hằng ngày. Đội ngũ TikTok cần biết rằng tài khoản của bạn đang trong trạng thái hoạt động, xem video đều đặn cũng như đăng tải video và tương tác với người theo dõi hằng ngày.
 • Tuân thủ nội quy TikTok. Tài khoản được nhận tick xanh Tik Tok phải là tài khoản chưa từng bị gắn cờ hoặc vi phạm nội quy của Tik Tok (bao gồm quy định không nội dung đồi trụy, không nội dung thù ghét, và không nội dung bắt nạt).

Người theo dõi tăng đều đặn, từ 500 – 2000 người theo dõi trong ngày là khoảng vừa phải để được duyệt.

Mức độ phủ sóng. Bạn phải chứng minh nội dung của bạn được người dùng TikTok khác chia sẻ để khẳng định mức độ tin cậy của bạn.

Cách làm tích xanh TikTok

Cách để có tích xanh trên TikTok cho tài khoản không phải việc chủ động nộp đơn yêu cầu TikTok. Thay vào đó, đội ngũ TikTok sẽ tự chọn lọc ra tài khoản đáp ứng đủ tiêu chí và sẽ tự động cấp tick xanh TikTok cho những ai đủ điều kiện.

Cách làm tích xanh TikTokCách làm tích xanh TikTok

Vì vậy, để tài khoản TikTok của bạn được “lọt vào mắt xanh” đội ngũ TikTok.  Và để đáp ứng đủ tiêu chí nhận, bạn phải đảm bảo:

 • Chọn ra chủ đề video chính cho kênh TikTok của mình. Bạn phải biết được người theo dõi nhấn nút Follow tài khoản bạn vì lý do gì? Nội dung gì? Để từ đó khai thác tối đa chủ để video đó và gia tăng sức ảnh hưởng của bạn đến người xem.
 • Luôn luôn tương tác với người theo dõi. Một kênh TikTok thành công luôn biết cách tương tác hai chiều với người theo dõi (cũng như cả người không theo dõi).

Luôn luôn tương tác với người theo dõi.

 • Khẳng định tính độc đáo xuyên suốt. Điểm gì làm cho kênh TikTok của bạn đặc biệt? Có phải cách bạn trò chuyện hoặc nội dung bạn tạo ra chính là điểm giữ chân người theo dõi? Hãy giữ vững tính độc đáo ấy để giúp kênh TikTok lớn mạnh. Và tăng khả năng được đội ngũ TikTok duyệt.
 • Tìm ra cách để được giới thiệu. Bạn có thể tạo một video có tính viral để được re-up trên nhiều nơi. Hoặc bạn có thể giúp người khác chia sẻ video của bạn trên nền tảng khác. Việc được giới thiệu khắp các phương tiện sẽ giúp tên tuổi bạn lan rộng. Và từ đó đảm bảo khả năng cao được tick xanh TikTok.

Có thể mua tích xanh TikTok được không?

Câu trả lời là hoàn toàn không. Tick xanh được chính TikTok cung cấp miễn phí cho những tài khoản đủ điều kiện. Vì vậy bạn cần biết rằng TikTok không hề cung cấp dịch vụ trả phí này. Bạn nên ghi nhớ điều này để tránh bị lừa đảo.

Cách làm tích xanh Tiktok giả đơn giản trong 1 nốt nhạc

Tick xanh TikTok giả là dấu tích được người dùng tự thêm vào trên Avatar TikTok. Lưu ý dấu tích này không phải do đội ngũ TikTok cấp cho tài khoản của người dùng. Đây đơn giản chỉ là một thủ thuật để tài khoản TikTok có được dấu tích xanh tương tự như những kênh chính chủ khác.

Đối với cách này, bạn sẽ tạo một ảnh avatar có sẵn dấu tích xanh trên trang Tạo ảnh đẹp . Và sau đó sử dụng ảnh này để đổi Avatar tài khoản trên TikTok. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào đường link: https://taoanhdep.com/tao-anh-avatar-facebook-dau-tich-xanh/. Sau đó kéo xuống dưới đến phần Chọn ảnh.

cách làm tích xanh tiktok giả

Bước 2: Lúc này bạn nhấn vào Chọn ảnh. Bạn có thể chọn lấy ảnh từ nguồn thư viện hoặc chụp ảnh mới trực tiếp trên nền tảng này.

cách làm tích xanh Tiktok giả

Bước 3: Bạn tìm cho mình tấm ảnh cần tạo Avatar. Ấn vào “Chọn“. Ảnh bạn vừa chọn sẽ được tải lên. Bạn có thể tùy chỉnh kích thước ảnh theo ý muốn và chọn vào “Cắt ảnh” để hoàn tất.

cách làm tích xanh Tiktok giả

Bước 4: Sau khi đã có một tấm ảnh cần tạo tích xanh TịkTok giả. Bạn ấn chọn “Tạo ảnh“.

tạo tích xanh tik tok

Ở bước này bạn có thể chọn một trong hai kiểu tích xanh có sẵn để tạo.

Bước 5. Một ảnh đại diện TikTok có tích xanh tương tự như các kênh chính chủ đã được tạo thành. Bạn nhấn chọn “Tải ảnh về” là xong.

tích xanh giả tiktok

Bạn tiến hành thay Avatar TikTok của mình bằng ảnh vừa tạo. Vậy là tài khoản của bạn đã có tích xanh rồi đấy. Dấu tích xanh này tương tự như thật. Đặc biệt làm nhiều người tò mò sau đó nhấn follow tài khoản của bạn.

Tuy nhiên đây chỉ là cách làm tích xanh TikTok giả. Điều này chỉ giúp tài khoản của bạn thêm phần thú vị và tin cậy. Để có được dấu tích xanh thật sự từ đội ngũ TikTok và lâu dài.  Bạn vẫn cần phải đáp ứng được các điều kiện của TikTok.

Từ những thủ thuật Tiktok trên, chúng tôi đã chia sẻ những điều bạn cần biết về tick xanh TikTok, cách để có tick xanh trên TikTok, và cách để giữ cho tài khoản của bạn có khả năng được cấp. Chúc bạn thành công!

Hỏi và đáp