Thủ thuật

Cách lấy lại mật khẩu VssID khi quên password nhanh chóng

Có những cách lấy lại mật khẩu VssID nào? Quên mật khẩu VssID là một trong những sự cố thường gặp nhất của người dùng. Khi người dùng quên mật khẩu, VssID sẽ không thể tra cứu hay sử dụng trong bất kì trường hợp nào. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn nhiều cách lấy lại mật khẩu VssID qua tin nhắn khi quên Email nhanh chóng và đơn giản nhất. 

Vì sao phải tìm cách lấy lại mật khẩu VssID? 

VssID đã không còn quá xa lạ với người tham gia Bảo hiểm. VssID được phát hành và quản lý trực tiếp bởi Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Ứng dụng này được triển khai đồng loạt trên nền tảng thiết bị di động kể từ ngày 21/8/2020. Vậy, VssID có những lợi ích gì?

  • Thay thế Bảo hiểm giấy

VssID chính là loại hình Bảo hiểm số tối ưu nhất. Nếu thẻ Bảo hiểm giấy khiến người dùng khó khăn trong bảo quản hay sử dụng. Thì VssID hoàn toàn được người dùng yên tâm hơn khi tất cả thông tin đều được lưu trữ rất rõ ràng trên ứng dụng. 

  • VssID tích hợp đầy đủ các loại Bảo hiểm người dùng tham gia 

Nếu trước kia người dân phải giữ và bảo quản cẩn thận rất nhiều thẻ bảo hiểm giấy để có thể sử dụng cho lần sau. Với VssID, ứng dụng này tích hợp tất cả các loại giấy tờ Bảo hiểm mà người dùng có. Cụ thể, ngoài Bảo hiểm xã hội, VssID còn tích hợp cả Bảo hiểm Y tế, Bảo hiểm tai nạn, Bảo hiểm thất nghiệp,….

  • Tra cứu thông tin và thăm, khám bệnh nhanh chóng

Bằng cách tích hợp tất cả các thông tin bảo hiểm, VssID cực kỳ tiện lợi khi bạn muốn tra cứu một bảo hiểm bất kì nào đó mà mình tham gia. Trong đó, bạn có thể tra cứu về Mã số bảo hiểm, Cơ sở khám bệnh, lịch sử thăm khám,..

Để thực hiện tra cứu bạn phải đăng nhập vào tài khoản của mình. Do đó nếu lỡ quên password đăng nhập bạn cần phải biết cách lấy lại mật khẩu VssID để không làm mất các thông tin quan trọng. 

cách lấy lại mật khẩu vssid qua tin nhắn khi quên email

  • Cập nhật và phổ biến các thông tin chính thức về bảo hiểm

Cũng như những ứng dụng Cơ quan nhà nước khác, VssID luôn cập nhật và thông báo đến người dùng những thông tin chính thống. Ví dụ như những nghị định, nghị quyết, những chế độ Bảo hiểm mới,…

  • VssID hỗ trợ người dùng 24/7 qua Chatbot

Nếu trước đây, người dùng thẻ bảo hiểm giấy phải gọi trực tiếp đến Tổng đài 1900 9068 để tư vấn giải đáp thắc mắc. Thì với VssID, người dùng luôn được hỗ trợ bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu với tính năng trả lời tự động qua Chatbot. 

cách lấy lại mật khẩu vssid qua website

Có thể thấy VssID đem lại rất nhiều điều hữu ích cho người dùng. Sử dụng ứng dụng này giúp tiết kiệm thời gian và tiện lợi hơn rất nhiều. Do đó nếu lỡ quên mật khẩu đăng nhập vào ứng dụng thì quả thực rất bất tiện. 

Cùng tìm hiểu các cách lấy lại mật khẩu VssID khi quên password nhanh chóng, đơn giản ngay dưới đây!

Bạn mới tải VssID và chưa biết cách sử dụng. Xem ngay cách cài đặt sổ sức khỏe điện tử đúng chuẩn theo quy định của Nhà Nước.

Cách lấy lại mật khẩu VssID khi quên mật khẩu

Khi quên mật khẩu VssID, bạn chỉ cần thực hiện một trong các cách lấy lại mật khẩu như sau:

Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu VssID bằng Email

Bước 1: Mở ứng dụng VssID, sau đó nhập Mã BHXH của bạn và bấm Quên mật khẩu?.

cách lấy lại mật khẩu vssid qua tin nhắn khi quên email nhanh chóng

Bước 2: Bạn tiến hành nhập địa chỉ Email cá nhân và kiểm tra Email sau khi bấm Gửi. 

hướng dẫn lấy lại password vissid qua email

Bước 3: Bạn kiểm tra Email và nhập mã OTP sau đó nhập OTP và bấm Xác nhận là xong.

lấy lại password vssid qua email

Với cách này, nếu bạn không thấy được email chứa mã OTP, hãy kiểm tra trong mục thư quảng cáo, thư rác hoặc Spam trong hộp thư. 

Nhưng nếu bạn làm mất tài khoản Gmail hoặc vô tình quên mật khẩu để truy cập vào Gmail của mình. Bạn có thể áp dụng các cách lấy lại mật khẩu VssID khi quên Email dưới đây.

Lấy lại mật khẩu VssID bằng cổng thông tin Bảo hiểm xã hội Việt Nam

Bước 1: Bạn truy cập vào Cổng thông tin Bảo hiểm xã hội Việt Nam hoặc vào link: https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn/#/index

Sau đó trên góc phải màn hình, bạn chọn Đăng nhập. Bạn nhập mã số Bảo hiểm xã hội, sau đó ân Quên mật khẩu. 

lấy lại password qua website bộ công thương

Bước 2: Bạn chọn tiếp ở phần đối tượng:

  • Chọn cá nhân nếu bạn không tham gia Bảo hiểm tại tổ chức làm việc
  • Chọn Tổ chức nếu Tổ chức của bạn đã mua Bảo hiểm cho bạn

Sau đó bạn nhập tất cả thông tin và ấn Lấy lại mật khẩu.

đặt lại mật khẩu vssid khi quên

Bước 3: Màn hình thông báo đã gửi Email chứa mật khẩu về. Bạn chỉ cần kiểm tra Email và lấy mật khẩu đăng nhập là xong. 

Lấy lại mật khẩu VssID bằng cách liên hệ tổng đài 

Một trong những cách để lấy lại mật khẩu không quá rườm rà. Chính là gọi trực tiếp vào Hotline tổng đài hỗ trợ 1900 9068 hoặc (024) 3789 9999 để được hỗ trợ lấy lại mật khẩu. Tuy nhiên, bạn chỉ thực hiện cuộc gọi trong khoảng thời gian làm việc từ 7h00 đến 17h00 thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. 

Lấy lại mật khẩu VssID qua tin nhắn 

Cách lấy lại mật khẩu VssID cuối cùng chính là gửi tính nhắn cho Tổng đài 8079. Bạn chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp BH MK *mã số BHXH sau đó gửi 8079. 

gửi tin nhắn đến tổng đài để lấy lại password

Ví dụ: Nếu Mã số của bạn là 1234567890 thì cú pháp tin nhắn sẽ là: BH MK 1234567890 gửi đến 8079. Sau đó bạn tiến hành kiểm tra tin nhắn điện thoại và ghi nhớ mật khẩu đăng nhập. 

Tuy nhiên với cách này, cước phí gửi tin nhắn sẽ là 1.000 đồng/tin nhắn

Cách đặt lại mật khẩu mới cho VssID 

Sau khi đã lấy lại mật khẩu và Đăng nhập thành công, để an toàn và có thể dễ dàng ghi nhớ. Bạn hãy tiến hành đổi mật khẩu tài khoản VssID theo cách bước sau:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng và đăng nhập với mật khẩu vừa lấy lại. Sau đó tại màn hình chính, bạn chọn biểu tượng danh sách trên góc trái.

đặt lại mật khẩu

Bước 2: Bạn chọn Đổi mật khẩu. Sau đó nhập mật khẩu cũ, mật khẩu mới và chọn Hoàn tất là xong. 

OTP sẽ được gửi về số điện thoại. Bạn chỉ cần kiểm tra tin nhắn điện thoại, nhập OTP Xác nhận là xong. 

cập nhật lại mật khẩu mới

Sau khi đặt lại mật khẩu, bạn nên ghi nhớ mật khẩu đó. Bạn có thể lưu trữ lại mật khẩu bằng cách ghi chú và giữ gìn ghi nhớ đó. 

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu VssID một cách nhanh chóng. Việc quên mật khẩu sẽ không thể tránh khỏi với người dùng các ứng dụng nói chung và VssID nói riêng. Hi vọng bài viết này đã giúp được bạn trong việc tìm cách lấy lại mật khẩu VssID. Đừng quên chia sẻ thủ thuật hay này đến với người thân và bạn bè của bạn nhé.

Bạn đang đọc bài viết Cách lấy lại mật khẩu VssID khi quên password nhanh chóng tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp