Thủ thuật

Hướng dẫn cách lấy lại nhật ký cuộc gọi đã xóa

Cách lấy lại nhật ký cuộc gọi đã xoá khi chẳng may xóa nhầm không khó, quan trọng là bạn cần chịu khó theo dõi hết bài viết sau. Nhật ký cuộc gọi là nơi lưu trữ lịch sử cuộc gọi đến và đi, nó sẽ trở nên quan trọng nếu bạn cần tìm kiếm một số điện thoại nào đó. Hãy xem thêm các thông tin chia sẻ trong bài thủ thuật điện thoại dưới đây và thực hành theo các bước.

Vì sao cần lấy lại nhật ký cuộc gọi trên điện thoại? Cách lấy lại nhật ký cuộc gọi như thế nào?

Thông thường, nhật ký cuộc gọi trên điện thoại có thể lưu trữ thông tin các cuộc gọi điện đến và đi trong những ngày gần đây. Do đó, nếu muốn lưu trữ những thông tin cuộc gọi cần thiết, bạn cần xóa bớt các thông tin cuộc gọi vô ích.

Cách lấy lại nhật ký cuộc gọi

Nhờ nhật ký này bạn có thể kiểm soát những ai gọi đến và xem thêm thông tin các cuộc gọi đi của bạn. Một lý do hay gặp người dùng chỉ đi tìm cách lấy lại nhật ký khi lỡ tay xóa hoặc cần xóa nhưng quên mất lưu lại những số điện thoại quan trọng.

Hướng dẫn cách lấy lại nhật ký cuộc gọi trên iPhone

Một cách lấy lại nhật ký cuộc gọi Viettel, Mobifone,… đã xóa trên iPhone nhanh nhất là dùng phần mềm PhoneRescue. Phần mềm này được sử dụng phổ biến để khôi phục lại dữ liệu cho điện thoại nhà Táo như danh bạ, tin nhắn, dữ liệu, email, ghi chú, lịch sử cuộc gọi,…

Các thao tác sử dụng phần mềm để lấy lại nhật ký như sau:

  • Bước 1: Hãy tải phần mềm PhoneRescue về máy.

Cách lấy lại nhật ký cuộc gọi

  • Bước 2: Cài đặt theo hướng dẫn của phần mềm
  • Bước 3: Đợi phần mềm cài đặt xong, khởi động phần mềm lên. Chọn Recover from iOS Device trên giao diện —> Nhấn Next.
  • Bước 4: Lựa chọn những dữ liệu cần khôi phục trên iPhone → Chọn biểu tượng khôi phục trên điện thoại.

Cách lấy lại nhật ký cuộc gọi

Vậy là chỉ với 4 bước đơn giản bạn đã lấy lại được dữ liệu nhật ký cuộc gọi trên iPhone, không cần lo lạc thông tin cuộc gọi quan trọng nữa.

>>>Tips hay: Khôi phục danh bạ đã xóa trên iPhone và Android mới nhất.

Lấy lại nhật ký cuộc gọi đến và đi trên Android

Cách lấy lại nhật ký cuộc gọi trên Android rất đơn giản, không khó khăn như trước đây nhờ sự trợ giúp của DataKit. Chỉ cần bạn nắm được các thao tác sau đây bạn có thể lấy lại dữ liệu nhật ký dễ dàng:

  • Bước 1: Tải xuống phần mềm Datakit Android → Cài đặt ứng dụng theo chỉ dẫn.

Tải xuống phần mềm Datakit Android

  • Bước 2: Mở ứng dụng lên → Bấm Phục hồi dữ liệu Android → Kết nối điện thoại của bạn với máy tính/laptop qua cổng USB.
  • Bước 3: Bạn cần xác nhận kết nối dữ liệu giữa 2 thiết bị bằng cách nhấn chọn OK → Nếu không thấy thông báo xác nhận hãy ngắt kết nối và thực hiện lại.

Để thực hiện quá trình kết nối, điện thoại của bạn phải ở chế độ gỡ lỗi USB. Bạn có thể cài đặt chế độ này bằng cách vào cài đặt —> Chọn Ứng dụng/ Tùy chọn phát triển → Phát triển → Gỡ lỗi USB. Đây là cách lấy lại nhật ký cuộc gọi nhanh bạn có thể áp dụng.

Với điện thoại Android 4.2 trở lên chọn Cài đặt → Nhấn Giới thiệu điện thoại → Số xây dựng → Bấm 7 lần → Đợi thông báo Bạn là nhà phát triển rồi nhấn vào đó → Gỡ lỗi USB.

chọn Cài đặt → Nhấn Giới thiệu điện thoại

  • Bước 4: Xuất hiện giao diện mới trên màn hình điện thoại → Chọn Nhật ký cuộc gọi → Tiếp theo.
  • Bước 5: Đợi tin nhắn yêu cầu hiện lên, nhấn Quyền/Quyền/Quyền.
  • Bước 6: Bản xem trước nhật ký cuộc gọi trên điện thoại hiện lên → Chọn dữ liệu muốn khôi phục → Bấm Recovery nữa là được.

Thao tác lấy lại nhật ký cuộc gọi trên điện thoại Android phức tạp hơn hẳn so với điện thoại iPhone. Tuy nhiên so sánh với trước đây thì việc tìm lại nhật ký cuộc gọi Android đã đơn giản dễ thực hiện hơn rất nhiều rồi.

Trên đây là cách lấy lại nhật ký cuộc gọi để tìm thông tin quan trọng cho bạn. Thử ngay với Android hoặc iPhone để không bỏ lỡ bất cứ thông tin liên lạc nào nhé!

Bạn đang đọc bài viết Hướng dẫn cách lấy lại nhật ký cuộc gọi đã xóa tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp

Index