XEM TẠI:

Cách tag tên trên facebook trong story, bài viết, comment

Khi bạn tiến hành viết một bài đăng trạng thái hoặc một câu bình luận ngay trên facebook, và cần gắn thẻ tên của người bạn của mình (Tag friend) để người bạn đó có thể được thông báo để chú ý đến phần comment hoặc trạng thái đó của mình. Tuy nhiên bạn lại không biết cách thực hiện cách tag tên trên facebook bằng điện thoại và tự hỏi rằng tại sao không tag tên trên facebook được, nhưng trong khi trên facebook rất nhiều người đã dùng cách này.

Giới thiệu về tính năng tag tên facebook

Cách Tag tên người bạn vào bài comment và post trên facebook sẽ giúp cho bạn có khả năng gắn tên người bạn đó vào nơi mà bạn muốn họ chú ý, có thể là dòng comment, có thể là bài trạng thái hoặc có thể là hình ảnh. Và trên mục thông báo sẽ hiện lên rằng người bạn này đã nhắc bạn trong một bài bình luận/ trạng thái/ hình ảnh.

Giới thiệu về tính năng tag tên facebook

Bên cạnh đó, bạn có thể tag nhiều người vào trong một bài bình luận/ trạng thái/ hình ảnh tùy thích. Chức năng là thực sự hữu ích thay vì bạn trực tiếp gửi link chủ đề đến tận tin nhắn thì lần này bạn chỉ việc tag tên và họ sẽ thấy trực tiếp trên trang facebook.

Tổng hợp các cách tag tên Facebook

Khi bạn cần tag ai đó vào bình luận/ trạng thái, bạn hãy chọn vào phần trạng thái rồi gõ vào chữ @ rồi tiếp tục là tên dùng đã được đăng ký trên facebook, bạn gõ tới đâu facebook sẽ tự động tìm tên bạn của bạn tới đó. Sau đó thì bạn hoàn thành cách tag bạn bè trên facebook mà bạn muốn tag. Với mỗi mục thì sẽ có mỗi cách làm khác nhau.

1. Cách tag nhiều bạn bè trên Facebook vào comment

Bạn chỉ cần nhấn vào nút Bình luận bên dưới bài viết mà bạn muốn tag. Tiếp tục gõ ký tự @ sau đó gõ tiếp tên facebook bạn của mình, tiếp đến lựa chọn tên bạn bè muốn tag và nhấn nút Gửi hoặc phím Enter trên bàn phím của bạn.

Cách tag nhiều bạn bè trên facebook vào comment

2. Cách tag tên bạn bè vào trong một bài đăng trạng thái mới Facebook

 • Bước 1: Nhấn vào mục đăng trạng thái và nhập hình ảnh hay đơn thuần chỉ là chữ như bình thường.
 • Bước 2: Sau đó lưu ý thêm phần mục gắn thẻ mọi người.
 • Bước 3: Chọn tên facebook người bạn mà bạn muốn tag, sau đó nhấn Xong.
 • Bước 4: Tiếp tục về lại và chọn Tạo bài viết, nhấn Đăng.

Tag tên của bạn bè vào trong một bài đăng trạng thái mới

3. Cách tag tên trên Facebook Story

Nếu như bạn muốn gắn thẻ bạn bè vào trong story facebook thì hãy thực hiện theo những bước dưới đây:

 • Bước 1: Chọn vào phần Direct ở góc trái màn hình và chọn những ảnh/ video mà bạn cần đăng, chọn Tiếp.
 • Bước 2: Tiếp đến, chọn vào biểu tượng hình ngôi sao để sử dụng các filter cho hình ảnh. Bạn có thể thử các kiểu filter khác nhau để áp dụng cho hình ảnh và video nhé. Hoặc có thể tham khảo sử dụng thêm những hiệu ứng khác.
 • Bước 3: Sau đó bạn chọn vào mục tag people ở góc trái màn hình.
 • Bước 4: Tìm kiếm người bạn mà bạn muốn tag, tiếp tục chọn Xong để hoàn thành.
 • Bước 5: Sau đó, bạn sẽ có ba lựa chọn đó là “Đăng lên Facebook, Đăng trong tin và gửi riêng cho bạn bè”. Tùy vào mục đích mà bạn chọn nhé.
 • Bước 6: Sau đó nhấn biểu tượng mũi tên ở bên dưới để tiến hành đăng.
 • Bước 7: Và thế là bạn đã thành công trong việc tag tên bạn bè vào trong story rồi nhé.

Cách tag tên trên story facebook

Và đó chính là những cách tag bạn bè trên facebook bằng điện thoại mà chúng tôi đã tổng hợp. Ngoài ra, bạn cần phải lưu ý rằng là sử dụng ứng dụng facebook chính chủ thì mới có đủ những tính năng trên, còn nếu bạn sử dụng ứng dụng của bên thứ ba có thể cách thức tag facebook sẽ khác đi.

Như vậy, chắc hẳn bạn đã nắm toàn bộ thủ thuật Facebook cũng như cách tag tên trên Facebook vào trong bình luận/ trạng thái hoặc hình ảnh. Thật là dễ dàng đúng không nào.

Hỏi và đáp