Chi tiết cách tạo cuộc thăm dò ý kiến trên Messenger

Hướng dẫn cách tạo cuộc thăm dò ý kiến trên Messenger

Hướng dẫn cách tạo cuộc thăm dò ý kiến trên Messenger

avata
QTV Điện Thoại Vui
19/07/2023

Nếu bạn biết cách tạo cuộc thăm dò ý kiến trên Messenger thì việc đưa ra các option lựa chọn cho một việc gì đó ở các group chat Messenger sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn đang muốn cùng nhóm bạn bè của mình tổ chức một buổi họp mặt, tham quan nhưng vẫn còn chưa biết phải thống nhất ý kiến chung của các thành viên trên nhóm Messenger thế nào. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tham khảo cách tạo cuộc thăm dò ý kiến trên Messenger, tạo bình chọn trong nhóm chat bằng PC và điện thoại một cách đơn giản và chi tiết nhất.

Cách tạo bình chọn trên Messenger (Poll bình chọn Messenger) trên laptop

Điều quan trọng đầu tiên mà bạn cần quan tâm để biết cách tạo cuộc thăm dò ý kiến trên Messenger laptop chính là bạn phải đang là thành viên nhóm chat mà mình chuẩn bị gửi các lựa chọn option. Cách tạo cuộc thăm dò trên Messenger bằng laptop gồm những bước sau:

 • Bước 1: Trước tiên, bạn hãy vào một nhóm bất kỳ để có thể tạo thăm dò trên nhóm Facebook. Hoặc bạn có thể tự tạo cho mình một nhóm để tạo thăm dò ý kiến.
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn là nhấn vào phần “thăm dò ý kiến” để có thể ghi những dòng status với nội dung cần thăm dò ý kiến những người trong nhóm chat

Cách tạo cuộc thăm dò ý kiến trên Messenger trên laptop, máy tính

 • Bước 3: Khi thấy xuất hiện một bảng thăm dò để bạn nhập các nội dung vào.

Lưu ý, khi nhập thì bạn nhập mỗi giá trị là một dòng, và bạn có thể tùy ý thêm bao nhiêu dòng cũng được nếu bạn muốn truyền tải nhiều nội dung. Đặc biệt, tại mỗi một dòng sẽ có một ô để tất cả các thành viên lẫn bạn có thể tham gia tạo bình chọn trên messenger.

 • Bước 4: Tiếp theo, sẽ xuất hiện phần lựa chọn tính năng cho cuộc thăm dò ý kiến của bạn.
 • Bước 5: Bạn ấn vào tùy chọn thăm dò ý kiến phía góc trái. Sau đó, click vào.
 • Bước 6: Cho phép mọi người thêm tùy chọn để các thành viên có thêm câu trả lời cho bình chọn.
 • Bước 7: Cho phép mọi người chọn nhiều tùy chọn, để các thành viên đưa ra nhiều ý kiến khác nhau

An vào tùy chọn

 • Bước 8: Cuối cùng, Bạn chỉ cần nhấn nút “đăng” vì các thao tác tạo thăm dò đã hoàn tất.

Sau khi đăng thăm dò, bạn sẽ ngay lập tức nhận được những phản hồi từ các thành viên trong nhóm. Sau một thời gian ngắn, bạn hãy kiểm tra lại và bạn sẽ thấy có rất nhiều thành viên trong nhóm chat tham gia bình chọn. Ở tiêu đề các bình chọn, bạn nên ghi ngắn gọn, xúc tích. Và ở các option đó, mỗi người có thể đưa link, file hình ảnh ở lựa chọn của mình. Nếu bạn chưa biết cách gửi tệp qua Mess, hãy đọc bài viết cách gửi file qua Messenger. Các bình chọn sẽ hiện lên theo thứ tự từ cao đến thấp. Cụ thể là, những bình chọn nhiều nhất sẽ hiện lên trên cùng và giảm dần theo các ô. Đấy là cách tạo cuộc thăm dò ý kiến trên Messenger trên máy tính.

Cách tạo pull vote bình chọn trên nhóm chat Messenger trên điện thoại

Cách thao tác trên điện thoại cũng được tiến hành qua những bước đơn giản sau:

 • Bước 1: Trước tiên, bạn chạm tay vào biểu tượng ứng dụng Messenger trên điện thoại và chọn vào nhóm chat tùy ý.
 • Bước 2: Sau đó, bạn chạm vào biểu tượng bốn chấm trên giao diện nhóm chat cần thăm dò ý kiến
 • Bước 3: Tiếp tục Chọn “Cuộc thăm dò ý kiến’’.

Tạo pull bình chọn trên Facebook Messenger

 • Bước 4: Khi thấy xuất hiện bảng nhập nội dung thăm dò ý kiến. Bạn nhập câu hỏi, nội dung muốn khảo sát ý kiến vào chỗ trống.
 • Bước 5: Sau đó, Thêm tùy chọn và khởi tạo bằng cách chạm vào “Tạo cuộc thăm dò ý kiến” để đưa ra các bình chọn trên Messenger

chạm vào “Tạo cuộc thăm dò ý kiến”

 • Bước 6: Sau khi tạo xong, “Cuộc thăm dò ý kiến’’ sẽ xuất hiện ở màn hình nhóm chat mà bạn cần muốn thăm dò. Bạn chạm vào “Bình chọn’’ để ghi nội dung bình chọn.
 • Bước 7: Sau khi bạn đưa ra bình chọn xong, bạn chạm vào “Gửi bình chọn’’ để gửi đi.

Đưa ra các option bình chọn ở group chat Chỉ với những thao tác đơn giản và nhanh chóng như trên là bạn đã hoàn tất thiết lập tạo thăm dò ý kiến, tạo pool bình chọn trên Messenger rồi đấy. Hy vọng với cách tạo cuộc thăm dò ý kiến trên Messenger trên sẽ giúp bạn kết nối nhanh chóng được với các thành viên trong nhóm chat, và cùng nhau đưa ra những quan điểm chung phù hợp nhất. Chúc bạn thành công với thủ thuật Messenger này nhé.

Bạn đang đọc bài viết Hướng dẫn cách tạo cuộc thăm dò ý kiến trên Messenger tại chuyên mục Thủ thuật ứng dụng trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp
hello
HỆ THỐNG CỬA HÀNG
dtv

- Gọi tư vấn sửa chữa: 1800.2064

- Gọi góp ý - khiếu nại: 1800.2063

- Hoạt động: 08:00 – 21:00 các ngày trong tuần

Kết nối với Điện Thoại Vui
  instagraminstagramyoutubetiktokzalo
Website thành viên
 • Hệ thống bán lẻ di động toàn quốc.

  sforum
 • Kênh thông tin giải trí công nghệ cho giới trẻ.

  sforum
 • Trang thông tin công nghệ mới nhất.

  sforum

Bản quyền 2022 – © Công ty TNHH Dịch vụ sửa chữa Điện Thoại Vui – MST: 0108709419 – GPDKKD: 0316179378 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 05/03/2020
Địa chỉ văn phòng: 30B, Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1, TP Hồ Chí Minh – Điện thoại: 1800.2064 – Email: cskh@dienthoaivui.com.vn – Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Định.
Quý khách có nhu cầu sửa chữa vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp các trung tâm Điện Thoại Vui
dtvdtv
Trang chủ
Danh mục
Cửa hàngĐặt lịch sửa
Xem thêm