Điện Thoại Vui - Hệ thống Sửa điện thoại, máy tính tại HCM và Hà Nội

Cách thay đổi hình nền máy tính, laptop trên win 10, win 8, win 7, win xp cực đơn giản

Cách đổi hình nền máy tính bằng những hình ảnh mới, đẹp tải từ mạng internet hoặc do chính bạn tự thiết kế bằng những phần mềm chỉnh sửa ảnh như Photoshop … sẽ giúp mỗi lần sử dụng máy tính hay laptop, bạn cảm thấy thích thú hơn để bắt đầu công việc hoặc học tập của mình, không còn nhàm chán như hình nền mặc định Windows 10, 8.1, 7 trước đây. Cùng Điện Thoại Vui – địa điểm chuyên thay màn hình laptop giá rẻ, tìm hiểu nhé

Các cách đổi hình nền laptop máy tính Win 10, 7, 8 nhanh chóng

Cách thay đổi hình nền máy tính laptop win 10

 • Bước 1: Click chuột phải vào màn hình desktop và chọn personalize để truy cập nhanh cài đặt

cách thay đổi hình nền máy tính bước 1

 • Bước 2: Tại tab Background, chọn hình nền mong muốn để cài làm hình nền với 2 tùy chọn.
 • Bước 3: Chọn hình nền mặc định mà windows gợi ý trong danh sách: người dùng chỉ cần click chuột vào danh sách các hình nền gợi ý ở tùy chọn “choose your picture”.

cách thay đổi hình nền máy tính bước 2

 • Bước 4: Đổi hình nền tùy chỉnh trong máy tính: Để chọn hình nền tùy chỉnh người dùng click vào Browse bên dưới danh sách hình nên mặc định như hình hướng dẫn bên dưới đây.

Cách thay đổi bằng cách tùy chỉnh

 • Bước 5: Tiếp đến click vào hình nền mong muốn lưu trên máy tính và chọn choose picture để lưu lại thay đổi.

Lưu ý: Người dùng nên chọn hình nền có tỉ lệ và chất lượng tương đương với kích thước màn hình máy tính đang sử dụng để bức ảnh khi hiển thị giãn đều và nhìn đẹp mắt hơn. Ví dụ đối với những màn hình có độ phân giải HD cũng nên chọn hình nền có độ phân giải tương đương HD trở lên.

Cách thay đổi hình nền máy tính laptop win 7, win 8

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn nhấp chuột phải lên trên desktop, chọn Personalize.

Cách thay đổi hình nền máy tính chọn Personalize.

 • Bước 2: Trong cửa sổ Personalize hiện ra, bạn click chọn vào mục Desktop Background nằm ở phía góc dưới bên trái của cửa sổ.
 • Bước 3: Sau đó, trong cửa sổ Desktop Background, bạn rê chuột lên trên các bức ảnh cần đưa làm ảnh nền, click chọn vào dấu tick ở góc trên bên trái mỗi bức ảnh.

Cách thay đổi hình nền máy tính tùy chỉnh trên Desktop Background

 • Bước 4: Bạn cũng có thể bấm vào nút Select All để chọn tất cả các ảnh. Khi bạn chọn trên 2 bức ảnh, chế độ Slide Show sẽ tự động bật và mục Change picture every cũng được hiển thị.
 • Bước 5: Bạn bấm vào danh sách bên dưới dòng chữ Change picture every và chọn một khoảng thời gian hiển thị giữa 2 ảnh (ở đây tôi chọn 15 phút để hiển thị một ảnh).
 • Bước 6: Bạn có thể click chọn vào ô Shuffle để ảnh được tự tráo ngẫu nhiên.
 • Bước 7: Sau khi chọn xong, bạn bấm Apply changes để hoàn tất.

Cách thay đổi hình nền máy tính có thể tùy chọn nhiều hiệu ứng

Cách cài hình nền cho máy tính win xp dễ dàng

Các bạn xác định một hình ảnh mà các bạn muốn cài làm hình nền. Sau đó click chuột phải vào hình đó và chọn “Set as desktop background”, Như vậy là các bạn đã cài thành công hình nền mà các bạn muốn cài.

Cách cài bằng Set as desktop background

Như vậy, Điện Thoại Vui đã vừa hướng dẫn các bạn thủ thuật laptop cách đổi hình nền máy tính bằng nhiều cách thực hiện khác nhau. Nếu bạn muốn thay đổi những hình ảnh khác làm hình nền trên Desktop, thao tác cũng tương tự.

Việc thay đổi hình nền cho Desktop giúp máy tính của bạn trở lên độc đáo và thú vị mang đậm phong cách cũng như cá tính của riêng bạn, ngoài ra, bạn cũng có thể tăng tốc máy tính bằng nhiều cách khác nhau giúp máy tính của bạn đạt hiệu suất cao nhất khi khởi động và hoạt động.

Nếu như bạn đang có ý định nâng cấp Ram hay thay ổ cứng laptop của mình, thì bạn có thể tham khảo Điện Thoại Vui nhé. Đây là một chuỗi cửa hàng sửa chữa laptop uy tín , giá rẻ, hàng đầu nhất hiện nay đấy. Đến đây, bạn sẽ được tư vấn lỗi miễn phí và được trải nghiệm dịch vụ sửa laptop cực kỳ chuyên nghiệp đấy.

Bạn đang đọc bài viết Cách thay đổi hình nền máy tính, laptop trên win 10, win 8, win 7, win xp cực đơn giản tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp