Điện Thoại Vui - Hệ thống Sửa điện thoại, máy tính tại HCM và Hà Nội

Cách thiết lập eSim Mobifone cho Apple Watch dễ dàng

eSim là sim điện tử ra đời để thay thế cho sim vật lý nhựa, được ứng dụng đầu tiên cho iPhone tại Việt Nam. Giờ đây, tiếp tục được sử dụng trên đồng hồ thông minh Apple Watch. Vậy làm thế nào để thiết lập eSim Mobifone cho Apple Watch dễ dàng, nhanh chóng.

Mobifone có hỗ trợ esim cho Apple Watch không?

eSim là công nghệ mới chứa các thông tin được nhà sản xuất gắn trực tiếp trong điện thoại. eSim Mobiphone cung cấp cho khách hàng mật mã để tiến hành kích hoạt eSim cho thiết bị. Nhờ có eSim, iPhone có thể sử dụng 2 sim 2 sóng cùng lúc như tính năng của điện thoại Android.

có hỗ trợ eSIM MobiFone cho Apple Watch không?

Khi tiến hành chuyển đổi sim vật lý nhựa sang eSim, các gói cước, tin nhắn dịch vụ liên quan vẫn được giữ nguyên, tài khoản thuê bao cũng được bảo lưu.

Trước đây, Apple Watch không được hỗ trợ đối với eSim, gây ra nhiều khó khăn cho người sử dụng. May mắn rằng, hãng Apple đã thấu hiểu điều này và có những bước cải tiến hỗ trợ người dùng.

Đối với các dòng thiết bị smartphone từ iPhone X trở lên, eSim của nhà mạng Mobiphone đã được triển khai rộng rãi trước đây. Và Apple Watch giờ đây cũng được hỗ trợ eSim đối với nhà mạng này. Bạn chỉ cần tiến hành kích hoạt eSim Mobiphone cho Apple Watch bằng vài bước đơn giản ai cũng làm được.

Điều kiện để thiết lập eSim cho đồng hồ thông minh

Trước khi tiến hành kích hoạt eSim Mobiphone cho Apple Watch, bạn cần lưu ý những điều kiện tiên quyết sau:

Điều kiện để thiết lập eSim Mobifone cho Apple Watch 

  • Apple Watch của bạn phải thuộc dòng Apple Watch Series 3 trở lên, tiêu chuẩn bản GPS + Cellular và ít nhất phải đang chạy hệ điều hành WatchOS 6.1.1. Do đó, đồng hồ Apple Watch của bạn nếu thuộc đời thấp hơn sẽ không thể kích hoạt được.
  • Ngoài Apple Watch, bạn phải có 1 chiếc Smartphone từ iPhone 6s trở lên, hệ điều hành iOS 13.3 trở lên.
  • Thuê bao bạn dùng là của Mobiphone, hoạt động bình thường không bị chặn 1 hoặc 2 chiều, có đủ tiền trong tài khoản và có kết nối internet thông qua mạng di động.
  • Apple Watch và iPhone có hỗ trợ băng tần 3G (2100 MHz, 900 MHz); hoặc băng tần 4G (1800 MHz).

Đây là điều kiện cần để bạn thiết lập eSim Mobifone trên Apple Watch, dù chỉ thiếu 1 điều bạn cũng không thể tiến hành thiết lập eSim Mobiphone được. Nếu không có đủ điều kiện trên, tốt nhất bạn không cần thử các bước thiết lập eSim Mobifone cho Apple Watch để tránh mất thời gian vô ích.

Hướng dẫn cách thiết lập Esim Apple Watch Mobifone

Các bước thiết lập eSim Mobiphone cho Apple Watch chỉ gồm 5 bước. Hãy nắm rõ các bước này để bạn thiết lập eSim Mobiphone cho Apple Watch.

  • Bước 1: Tiến hành mở ứng dụng Apple Watch trên điện thoại iPhone → Truy cập vào mục My Watch → Click chọn mục Cellular trong My Watch → Tìm mục Set up Cellular và click chọn.

Hướng dẫn cách thiết lập eSim Mobifone cho Apple Watch

  • Bước 2: Điền tất cả thông tin cần thiết của bạn vào phần trống như: thông tin CMND, thẻ căn cước công dân, số hộ chiếu đã dùng để đăng ký eSim Mobifone. Tiếp theo, click chọn nút Đăng nhập hoặc Login.

Đăng nhập hoặc Login để thiết lập esim mobifone cho apple watch

  • Bước 3: Trên giao diện Đăng ký → Chọn nút Đồng ý (Accept) để tiến hành đăng ký sử dụng eSim Mobiphone trên Apple Watch.
  • Bước 4: Đợi hệ thống gửi điều khoản, điều kiện sử dụng eSim trên Apple Watch LTE, hãy đọc kỹ để nắm thông tin → Click chọn nút Đồng ý để chấp nhận điều khoản sử dụng.

Click chọn nút Đồng ý để thiết lập esim đồng hồ apple

  • Bước 5: Bạn sẽ thấy thông báo đăng ký kích hoạt thành công eSim Mobiphone trên Apple Watch → Tiếp theo, chỉ cần nhấn nút Đóng lại/ Close để hoàn thành và bắt đầu trải nghiệm sự hữu ích của eSim.

nhấn nút Đóng lại/ Close để kết thúc tiến trình thiết lập esim

Trên đây là hướng dẫn chi tiết giúp bạn thiết lập eSim Mobifone cho Apple Watch dễ dàng. Cứ thực hiện theo từng bước bạn có thể làm được. Nếu có bất cứ vấn đề gì xảy ra, bạn có thể gọi cho tổng đài Mobiphone để được nhân viên hỗ trợ trực tiếp hoặc kiểm tra lỗi giúp bạn.

Bạn đang đọc bài viết Cách thiết lập eSim Mobifone cho Apple Watch dễ dàng tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp