Cách xóa ứng dụng trên máy tính

8 cách xóa ứng dụng trên laptop Win 7, 10 và 11 nhanh nhất

8 cách xóa ứng dụng trên laptop Win 7, 10 và 11 nhanh nhất

avata
QTV Điện Thoại Vui
12/09/2023

Biết cách xóa ứng dụng trên laptop là một trong những phương pháp hiệu quả để giải phóng không gian lưu trữ và cải thiện hiệu suất của máy tính. Vậy bạn đã biết hết tất cả các cách cách xóa, gỡ bỏ ứng dụng trên laptop chưa? Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn thực hiện điều này trên máy tính Win 7, 10 và 11 nhé!

Lưu ý khi thực hiện cách xóa ứng dụng trên máy tính

Khi thực hiện việc xóa ứng dụng trên laptop, bạn cần lưu ý một số điều sau đây để tránh gây hại cho hệ thống hoặc mất dữ liệu:

 • Xác định rõ ứng dụng cần xóa. Trước khi xóa bất kỳ ứng dụng nào, bạn nên xác định rõ tên và chức năng của ứng dụng đó. Đặc biệt xem xét kỹ lưỡng trước khi thực hiện để tránh xóa nhầm các ứng dụng quan trọng.
 • Xóa hết các tệp liên quan. Để đảm bảo không còn dữ liệu dư thừa trên hệ thống.
 • Sao lưu dữ liệu quan trọng: Trước khi thực hiện xóa bạn nên thực hiện sao lưu để tránh mất mát dữ liệu đáng tiếc.
 • Không xóa các tập tin hệ thống: Vì đây là các tệp liên quan đến cấu trúc của hệ điều hành. Vì điều này có thể dẫn đến lỗi hệ thống nghiêm trọng.

Sau khi nắm hết một vài điều cần lưu ý. Bạn có thể tiến hành thực hiện theo các cách xóa ứng dụng trên laptop của mình dưới đây. 

Cách xóa ứng dụng trên máy tính từ Control Panel

Đây là cách xóa ứng dụng rất phổ biến được thực hiện trên cả Win 7, 10 và 11. Khi sử dụng công cụ này bạn có thể xem, thiết lập hệ thống, phần mềm, phần cứng một cách dễ dàng. Để thực hiện xóa ứng dụng bằng Control Panel hãy làm theo các bước hướng dẫn sau: 

Bước 1: Đầu tiên nhấn vào khung tìm kiếm và gõ từ Control Panel. Sau đó nhấn chọn Control Panel như ảnh minh họa. 

Cách xóa ứng dụng trên laptop từ Control Panel

Bước 2: Tại đây bạn nhấn chọn Programs trên giao diện.

Tiếp tục chọn Programs

Bước 3: Tiếp tục nhấn vào Program and Features.

Tiếp tục nhấn vào Program and Features

Bước 4: Lúc này tất cả phần mềm trên laptop của bạn đều hiển thị hết ở đây. Lúc này bạn chỉ cần chọn một ứng dụng muốn gỡ bỏ rồi click chuột phải. Cuối cùng nhấn Uninstall là hoàn tất việc xóa.

Cuối cùng nhấn Uninstall để xóa ứng dụng trên máy tính

Các bước hướng dẫn vừa rồi mình đã thực hiện trên laptop hệ điều hành Win 11. Nhưng nhìn chung nó sẽ không khác mấy so với các Win còn lại nên bạn cứ yên tâm nhé! Nếu cách xóa ứng dụng trên laptop bằng Control Panel này không hiệu quả bạn có thể tham khảo thêm một cách khác. Đó là gỡ bỏ ứng dụng từ Settings. 

Cách gỡ bỏ ứng dụng laptop từ Settings 

Ở trong phần Menu Settings, có chứa toàn bộ những phần mềm được cài đặt ở PC, laptop. Bao gồm các phần mềm có sẵn hoặc vừa tải xuống. Bạn chỉ cần vào Settings và thực hiện một vài thao tác cơ bản là có thể xóa bớt các ứng dụng không cần thiết. Cụ thể các bước thực hiện như thế nào hãy cùng mình khám phá nhé!

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows  + I để mở Settings hoặc click vào biểu tượng Start rồi chọn Settings.

Cách xóa, gỡ bỏ ứng dụng trên máy tính, laptop từ Settings 

Bước 2: Tại đây bạn hãy bấm vào App. Sau đó chọn Installed apps.

Chọn vào Installed apps

Bước 3: Chọn một ứng dụng cần xóa ấn vào dấu 3 chấm như hình minh họa. Chọn Uninstall ứng dụng lúc này sẽ được xóa ra khỏi máy của bạn. 

Chọn ứng dụng muốn xóa trên máy tính và bấm Uninstall

Ngoài ra còn một cách khác cũng có thể giúp bạn làm công việc loại bỏ ứng dụng này thông qua phần mềm CCleaner. Cùng theo dõi!

Bạn đã update lên Window 11 chưa, bạn muốn thử trải nghiệm bộ sưu tập hình nền Win 11 cực đẹp để thay đổi không gian làm việc trên màn hình của mình?

Cách xoá ứng dụng trên máy tính bằng phần mềm CCleaner

CCleaner là phần mềm dọn dẹp laptop được sử dụng trên các thiết bị chạy hệ điều hành Microsoft Windows. Phần mềm này cho phép người dùng tải xuống miễn phí có tính bảo mật cao. Chức năng chính của CCleaner là dò tìm và xóa các tập tin không sử dụng. 

Để bắt đầu sử dụng phần mềm trước tiên bạn hãy tải phần mềm CCleaner về máy qua đường link https://www.ccleaner.com/ccleaner/download.

Cách xóa ứng dụng trên laptop bằng CCleaner 

Sau đó tiếp tục thực hiện các bước xóa ứng dụng trên laptop dưới đây.

Bước 1: Sau khi đã tải và cài đặt CCleaner xong. Bạn tiến hành khởi động nó lên. Tiếp đến chọn Tools (công cụ) và ấn vào mục Uninstall.

Chọn Tools (công cụ) và ấn vào mục Uninstall

Bước 2: Chọn phần mềm bất kì mà bạn muốn gỡ bỏ. Bấm Uninstall để xóa. 

Bấm Uninstall để xóa bất kỳ ứng dụng nào trên máy tính

Bên cạnh tính năng xóa ứng dụng CCleaner còn cho phép bạn sử dụng để:

 • Rename: Đổi tên ứng dụng.
 • Repair: Sửa chữa và cập nhật ứng dụng mỗi khi bị lỗi.
 • Delete: Xóa ứng dụng ra khỏi máy nhưng vẫn còn trong hệ thống.

Có rất nhiều thủ thuật laptop hay để bạn thực hiện cách xóa 1 ứng dụng trên máy tính bất kỳ. Tuy nhiên đó phải là ứng dụng cho phép, với những ứng dụng hệ thống thì hệ điều hành không cho bạn xóa, bởi nó sẽ ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của hệ điều hành.

Cách xóa ứng dụng bằng phần mềm Your Uninstaller

Your Uninstaller là công cụ hỗ trợ xóa ứng trên laptop rất nhiều người biết đến. Cho phép người dùng loại bỏ những tập tin thừa, giúp laptop khắc phục được những lỗi khi xóa cài đặt. Để thực hiện thao tác xóa app trên laptop bằng Your Uninstaller hãy theo dõi các bước dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào đường link https://www.ursoftware.com/download/ để tải Your Uninstaller về máy. 

Bước 2: Sau đó khởi động phần mềm lên và bấm vào ứng dụng muốn gỡ rồi chọn Uninstall. 

Cách xóa ứng dụng trên laptop bằng phần mềm Your Uninstaller

Bước 3: Sau khi chọn Uninstall xong xuất hiện cửa sổ với nhiều chế độ xóa như:

Chọn chế độ xóa ứng dụng tại cửa sổ

 • Built-in Mode: Thực hiện chế độ xóa bình thường. 
 • Safe Mode: Chế độ xóa thông thường và hỗ trợ quét sâu hơn các tệp rác.
 • Normal Mode: Bao gồm cả Safe Mode và thực hiện quét sâu hơn các tệp rác.
 • Power Mode: Bao gồm cả Normal Mode quét toàn bộ máy tính và xóa toàn bộ những tập tin liên quan của phần mềm. 

Chọn một trong 4 chế độ mà bạn muốn rồi nhấn Next.

Bước 4: Cuối cùng là click vào Uninstall để xóa phần mềm.

Click vào Uninstall để gỡ bỏ ứng dụng trên laptop

Lưu ý: Bạn sẽ được thông báo khi tiến hành xóa ứng dụng. Bởi vì một khi đã gỡ cài đặt nó sẽ không thể khôi phục lại được.

Bước 5: Nhấn Close để hoàn thành quá trình loại bỏ app trên máy tính.

Nhấn Close để hoàn tất xóa ứng dụng trên máy tính

Vậy là chúng ta vừa tìm hiểu xong 4 cách xóa ứng dụng trên laptop được sử dụng phổ biến nhất. Để giúp bạn biết được nhiều phương pháp hơn trong chủ đề này. Mình sẽ giới thiệu cho bạn thêm một số cách gỡ bỏ ứng dụng khác trên laptop. Đừng bỏ lỡ nhé!

Một số cách gỡ bỏ ứng dụng khác trên máy tính

Ngoài cách xóa ứng dụng thông thường, còn có một số phương pháp khác có thể làm điều này một cách hiệu quả và an toàn. Dưới đây là một số cách gỡ bỏ ứng dụng trên laptop mà bạn có thể tham khảo:

Cách gỡ bỏ chương trình bằng Uninstall shortcuts

Đa số các phần mềm, ứng dụng đều có shortcuts, nó được tạo nên sau khi cài đặt với tên gọi là Uninstall. Để xóa chương trình không cần thiết, bạn chỉ cần chọn đúng file có tên Uninstall là có thể gỡ bỏ hoàn toàn khỏi thiết bị.

Cách gỡ bỏ chương trình bằng Uninstall shortcuts

File Uninstall sẽ được lưu ở vị trí khác nhau trên mỗi phiên bản của Windows. Thông thường file này sẽ xuất hiện ở thư mục chương trình trên menu Start của Win 7. Hoăc được lưu ở màn hình Start đối với Win 8 và 8.1. 

Gỡ bỏ bằng file Uninstall.exe của chương trình

Đây là một trong những cách xóa ứng dụng trên laptop hơi phức tạp. Khi cài đặt các phần mềm vào laptop thì sẽ có một tập tin với định dạng uninstall.exe hoặc viết tắt là uninst.exe. Nó được lưu giữ trong thư mục của chương trình. Khi muốn loại bỏ hoàn toàn ứng dụng bạn chỉ cần xóa file đó là được. 

Gỡ bỏ bằng file Uninstall.exe của chương trình

Sau khi chọn đúng file được lưu với tên Uninstall trong thư mục của chương trình đó. Bạn tiến hành đúp chuột vào file uninstall.exe và xóa nó. Như vậy là ứng dụng của bạn đã được gỡ bỏ hoàn toàn. 

Cách xóa ứng dụng trên laptop bằng tập tin cài đặt MSI

Bên cạnh các tập tin được sử dụng đuôi .exe để cài đặt thì cũng có những tập tin dùng .msi như phiên bản 64bit của 7zip. Được biết .msi là định dạng cài đặt mà Microsoft sử dụng riêng cho hệ điều hành Windows. 

Để tiến hành gỡ cài đặt các ứng dụng có đuôi .msi bạn chỉ cần kích chuột phải vào tập tin và chọn Uninstall.

Cách xóa ứng dụng trên laptop bằng tập tin cài đặt MSI

Bạn cũng có thể sử dụng dòng sổ lệnh để xóa ứng dụng thông qua tính năng Command Prompt với quyền admin.

Nhập lệnh msiexec /x sau đó là tên tệp tin

Sau khi hiện bảng Command Prompt bạn hãy nhập lệnh msiexec /x sau đó là tên tệp tin. Chẳng hạn như msiexec /x abcde.ms. 

Gỡ ứng dụng cài từ Microsoft Store và chương trình từ màn hình Start

Cách này rất tiện lợi và đơn giản cho những bạn không muốn thực hiện nhiều bước. Cụ thể việc gỡ bỏ ứng dụng từ màn hình Start thường áp dụng cho các trường hợp muốn xóa phần mềm hoặc gỡ ứng dụng tại màn hình Start. Bạn chỉ cần click chuột phải vào app cần loại bỏ, rồi nhấn chọn Uninstall. Lập tức ứng dụng đó sẽ được xóa ra khỏi laptop của bạn.

Gỡ ứng dụng cài từ Microsoft Store và chương trình từ màn hình Start

Bạn nên kiểm tra lại thử xem app vừa xóa đã biến mất hoàn toàn khỏi máy tính chưa. Bằng cách gõ tên của ứng dụng đó trên thanh tìm kiếm. Nếu nó còn xuất hiện tại đây có thể do mạng của bạn không ổn định hoặc có vấn đề trục trặc khác. Vì vậy bạn hãy khởi động lại máy tính và thao tác lại nhé! 

Kết luận

Qua bài viết này chúng ta đã được tìm hiểu 8 cách xóa ứng dụng trên máy tính vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Bạn có thể áp dụng một trong 8 cách trên để làm trống bộ nhớ máy tính, tránh tình trạng quá tải. Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè và nhiều người cùng biết với nhé!

Bạn đang đọc bài viết 8 cách xóa ứng dụng trên laptop Win 7, 10 và 11 nhanh nhất tại chuyên mục Thủ thuật thiết bị trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp ( 1 bình luận )
hello
h
hai
2 năm trước
cach xoa ung dung tren laptop ma khi da duoc khoi dong lai
avt quản trị viênQuang Long ĐTV QTV
2 năm trước
Điện Thoại Vui xin chào anh Hai
Dạ hiện Điện Thoại Vui chuyên hỗ trợ, tư vấn dịch vụ sửa chữa phần cứng. Đối với dịch vụ hỗ trợ phần mềm em xin mời anh đến Điện Thoại Vui gần nhất để được các bạn kỹ thuật kiểm tra cũng như hỗ trợ anh được tốt nhất ạ
Anh có thể sử dụng chức năng tìm cửa hàng gần nhất tại trang https://dienthoaivui.com.vn/dia-chi-he-thong-sua-chua-dienthoaivui hy vọng được phục vụ anh
Em cảm ơn anh đã quan tâm dịch vụ của Điện Thoại Vui và chúc anh nhiều sức khỏe.
Thân mến!
HỆ THỐNG CỬA HÀNG
dtv

- Gọi tư vấn sửa chữa: 1800.2064

- Gọi góp ý - khiếu nại: 1800.2063

- Hoạt động: 08:00 – 21:00 các ngày trong tuần

Kết nối với Điện Thoại Vui
  instagraminstagramyoutubetiktokzalo
Website thành viên
 • Hệ thống bán lẻ di động toàn quốc.

  sforum
 • Kênh thông tin giải trí công nghệ cho giới trẻ.

  sforum
 • Trang thông tin công nghệ mới nhất.

  sforum

Bản quyền 2022 – © Công ty TNHH Dịch vụ sửa chữa Điện Thoại Vui – MST: 0108709419 – GPDKKD: 0316179378 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 05/03/2020
Địa chỉ văn phòng: 30B, Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1, TP Hồ Chí Minh – Điện thoại: 1800.2064 – Email: [email protected] – Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Định.
Quý khách có nhu cầu sửa chữa vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp các trung tâm Điện Thoại Vui
dtvdtv
Trang chủ
Danh mục
Cửa hàngĐặt lịch sửa
Xem thêm