Thủ thuật

Tổng hợp cách xoay chữ trong Word nhanh chóng

Cách xoay chữ trong Word là thủ thuật giúp bạn định dạng chữ theo nhiều chiều hướng khác nhau. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đến cách định dạng chữ này. Do đó, tại bài viết này, mình sẽ chia sẻ bạn cách viết và xoay ngang, dọc chữ trong Word nhanh chóng.

Cách viết và xoay chữ trong Word bằng Text Box

Với cách xoay chữ bằng Text Box này, bạn sẽ có thể xoay chữ theo nhiều góc độ tùy thích. Tuy nhiên, bạn sẽ khá tốn thời gian khi muốn xoay nhiều đoạn văn bản khác nhau. Vì bạn sẽ phải xoay thủ công bằng tay.

Hướng dẫn

Bước 1: Đầu tiên, để xoay chữ, bạn cần mở phần mềm Word lên. Tiếp đến, bạn nhấn vào thẻ Insert trên thanh công cụ. Tại tab Text, bạn nhấp vào Text Box. Lúc này, bạn hãy chọn kiểu bạn thích. Như ví dụ bên dưới đây, mình đã lựa chọn kiểu Simple Text Box.

cách xoay ngang chữ trong word

Bước 2: Tiến hành nhập văn bản bạn cần xoay. Sau khi nhập xong, bạn nhấp giữ chuột trái tại biểu tượng mũi tên xoay tròn như hình minh họa bên dưới. Sau đó, trong lúc nhấn giữ chuột, bạn xoay chuột theo chiều mà bạn muốn xoay chữ.

cách xoay ngang chữ trong word

Với thao tác đơn giản trên, bạn đã thực hiện thành công cách xoay chữ trong Word bằng Text Box.

Click xem ngay cách chia cột trong word siêu đơn giản, chỉ trong 1 phút là có thể thực hiện được.

Xoay chữ trong Word bằng WordArt

Tạo chữ xoay chiều trong Word bằng WordArt thì bạn sẽ có nhiều tùy chọn xoay để lựa chọn. Đồng thời, kiểu chữ của WordArt cũng có nhiều mẫu đẹp mắt để làm nổi bật trang Word của bạn.

Hướng dẫn

Bước 1: Trước hết, bạn cần vào thẻ Insert trên thanh công cụ. Sau đó, bạn chọn vào mục WordArt. Tại đây, bạn hãy lựa chọn cho mình kiểu chữ thích hợp theo nhu cầu của mình.

cách xoay ngang chữ trong word

Bước 2: Nhập nội dung văn bản mà bạn muốn xoay. Bạn có thể xoay bằng mũi tên xoay tròn trên đầu chữ như hướng dẫn phần 1 phía trên. Hoặc bạn có thể xoay nhanh các góc 90 độ bằng cách vào thẻ Shape Format và chọn Rotate. Lúc này, bạn hãy chọn góc bạn muốn xoay.

cách xoay ngang chữ trong word

Bên cạnh xoay chữ, tại thẻ Shape Format bạn còn có thể điều chỉnh kiểu chữ và màu chữ cho phù hợp ý thích.

Cách xoay chữ ngang trong Word bằng Table

Cách này phù hợp cho trường hợp bạn muốn xoay những từ có trong bảng Word. Tuy nhiên, nó sẽ có khá nhiều thao tác và chỉ xoay được 3 kiểu mặc định là trái, phải, giữa.

Hướng dẫn

Bước 1: Nhấp chuột vào thẻ Insert trên thanh công cụ và chọn vào mục Table. Chọn số hàng, cột bạn cần lập và nhập chữ cần xoay vào.

xoay chữ ngang trong table

Bước 2: Quét chọn ô bạn muốn xoay chữ rồi nhấp chuột phải. Lúc này, bạn chọn vào mục Text Direction.

các bước viết chữ ngang

Bước 3: Bảng thiết lập lúc này sẽ hiện lên. Bạn hãy chọn kiểu xoay bạn mong muốn rồi nhấn OK.

cách viết chữ dọc

Kết quả sẽ tương tự như hình minh họa bên dưới đây.

viết chữ ngang trong table

Bước 4: Nếu bạn muốn bỏ viền khung, bạn vào thẻ Table Design rồi chọn Border. Sau đó, nhấp chuột vào mục No Border.

đổi chiều chữ với table

Đến đây mình đã hoàn tất chia sẻ đến bạn 3 cách viết và xoay chữ ngang dọc trong Word theo ý thích. Nếu bạn thực hiện thành công, hãy chia sẻ thủ thuật laptop này để mọi người cùng tham khảo nhé.

Bạn đang đọc bài viết Tổng hợp cách xoay chữ trong Word nhanh chóng tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp