Điện Thoại Vui - Hệ thống Sửa điện thoại, máy tính tại HCM và Hà Nội

Cảm biến tiệm cận là gì? Khi nào cần sửa chữa, thay thế cảm biến tiệm cận

Đã bao giờ bạn thắc mắc tại sao mỗi lần bạn áp điện thoại vào tai để trả lời cuộc gọi thì lập tức màn hình của máy sẽ tắt đi? Đó là tác dụng mà cảm biến tiệm cận mang lại để tránh trường hợp bạn bấm nhầm vào màn hình. Vậy cảm biến tiệm vận là gì? Khi nào bạn nên mang máy ra cửa hàng để sửa chữa, thay cáp cảm biến tiệm cận điện thoại giá rẻ? Hãy cùng Điện Thoại Vui tìm hiểu trong bài viết này nhé

Cảm biến tiệm cận điện thoại là gì?

Cảm biến tiệm cận là loại cảm biến thường được đặt ở mặt trước của các smartphone có tác dụng để phát hiện khi có vật đến gần cảm biến. Cảm biến tiệm cận thường phát ra một loại trường điện tử, một chùm bức xạ hoặc một loại ánh sáng, sau đó nó sẽ giám sát sự thay đổi của trường hoặc những tín hiệu trả về để quyết định xem bạn có đang để smartphone lại gần hay không.

Khoảng cách mà cảm biến tiệm cận có thể phát hiện ra vật tới gần vào khoảng 2-5cm, tuy nhiên cũng có một số loại cảm biến chuyên dụng trong công nghiệp có thể phát hiện ở khoảng cách xa hơn

sửa chữa, thay thế cảm biến tiệm cận

Có hai loại cảm biến tiệm cận:

  • Cảm biến tiệm cận cảm ứng: phát hiện các vật bằng cách tạo ra trường điện tử.
  • Cảm biến tiệm cận điện dung: phát hiện các vật bằng cách tạo ra trường điện dung tĩnh điện.

Nguyên nhân thường gây ra lỗi cảm biến tiệm cận

Vì một nguyên nhân nào đó mà chiếc điện thoại của bạn lại bị hư cảm biến tiệm cận, đó có thể là:

  • Cảm biến tiệm cận bị hỏng thường do người dùng thay vỏ điện thoại không phải là hàng zin mới 100% nên khiến cho cảm ứng tiệm cận của máy bị che lấp.
  • Do điện thoại bị xung đột phần mềm, khiến cảm biến không hoạt động được.
  • Do điện thoại bị rơi rớt, khiến cho các mối hàn giữa cảm biến và bo mạch chủ bị hở.

Khi nào cần sửa chữa, thay thế cảm biến tiệm cận?

Để test chức năng hoạt động của cảm biến tiệm cận người sử dụng chỉ cần thực hiện cuộc gọi và để điện thoại lên tai, cảm biến tiệm cận sẽ tắt màn hình, giúp người dùng tiết kiệm pin.

Hoặc thực hiện cuộc gọilấy tay che cụm camera trước, nếu máy tắt đồng nghĩa với cảm biến tiệm cận đang hoạt động tốt, nếu không thì máy đã bị hư cảm biến tiệm cận và cần phải sửa thay mới.

sửa chữa, thay thế cảm biến tiệm cận

Vì vậy, khi cảm biến tiệm cận trên điện thoại gặp những lỗi trên, bạn không nên tự ý sửa máy để tránh tình trạng làm máy hư hỏng hơn. Bạn hãy mang máy đến địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín để được tư vấn và đưa ra cách sửa chữa cho máy của mình.

Nên sửa chữa, thay thế cảm biến tiệm cận ở đâu uy tín, an toàn

sửa chữa, thay thế cảm biến tiệm cận

Khi cảm biến tiệm cận điện thoại của bạn không may bị lỗi, bị hỏng thì bạn hãy mang chiếc máy của bạn đến ngay các cửa hàng thuộc Hệ thống Điện Thoại Vui tại Tp.HCM và Hà Nội để được tư vấn sửa main ic cảm biến điện thoại. Ở đây với sự chuyên nghiệp của nhân viên kỹ thuật chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm, chúng tôi cam kết sẽ kiểm tra miễn phí điện thoại của bạn. Sửa chữa, thay thế bằng linh kiện chính hãng hoặc linh kiện cao cấp chất lượng tương đương chính hãng với thời gian ngắn nhất và mức giá hợp lý nhất.

Để được hỗ trợ xin gọi đến Hotline: 1800.2064

Bạn đang đọc bài viết Cảm biến tiệm cận là gì? Khi nào cần sửa chữa, thay thế cảm biến tiệm cận tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp