Thủ thuật

Camera kép là gì? Các mẫu điện thoại camera kép tốt nhất

Những năm gần đây, trào lưu camera kép trên điện thoại bùng nổ, thu hút sự quan tâm của cả người dùng và giới công nghệ. Vậy camera kép trên điện thoại là gì, 2 camera sau có tác dụng gì? Những mẫu điện thoại vào có camera đôi tốt nhất?

Camera kép là gì?

Camera kép là cụm gồm 2 thấu kính (một thấu kính chính và một thấu kính phụ) được trang bị trên cùng một thiết bị. Trong đó, thấu kính chính dùng để lưu giữ lại hình ảnh của đối tượng còn thấu kính phụ dùng để hỗ trợ tạo các hiệu ứng hình ảnh như chụp xóa phông, chụp góc rộng, chụp đen trắng,…

Camera đôi có thể là camera sau hoặc là camera trước của điện thoại. Hiện nay, camera đôi tạo hiệu ứng ảnh xóa phông đang được người dùng và các nhà sản xuất ưu ái nhất.

Camera kép là gì?

Một số loại camera kép thường được người dùng và các nhà sản xuất sử dụng là:

  • Camera kép tạo hiệu ứng xóa phông: Hai camera này gồm một camera chính giúp lấy hình ảnh của vật. Camera còn lại (thường có độ phân giải thấp hơn) có tác dụng đo khoảng cách giữa chủ thể và phông nền để thực hiện xóa phông
  • Camera kép chụp góc rộng: Camera đôi này gồm một camera chụp bình thường và một camera cho phép chụp hình góc rộng
  • Camera kép zoom quang học: Cụm camera này gồm một ống kính bình thường và một ống kính tele. Ống kính tele có thể thay đổi tiêu cự để chụp hình ảnh ở xa rõ nét hơn.

Bạn đang sử dụng điện thoại và gặp lỗi không sử dụng được camera nhưng chưa biết cách khắc phục, tìm hiểu tại đây.

Camera kép có những ưu điểm gì so với camera thường?

Với những gì đã phân tích ở trên, chúng ta có thể dễ dàng thấy rằng hai camera có rất nhiều ưu điểm so với camera thường. Trong đó có 2 ưu điểm lớn là:

  • Đa dạng về chức năng: Camera kép có nhiều nhiều loại khác nhau, mỗi loại đều có một ưu điểm riêng. Người dùng có thể dễ dàng chọn lựa loại camera phù hợp với nhu cầu của bản thân

2 camera sau có tác dụng gì

  • Ưu thế trong một lĩnh vực nhất định: Mỗi loại camera kép luôn có một ưu thế vượt trội so với camera thường trong một vài lĩnh vực nhất định. Với hai camera phù hợp, người dùng sẽ dễ dàng có được một bức ảnh ưng ý hơn so với việc sử dụng camera thường.

Một số mẫu điện thoại có camera kép ấn tượng nhất 2019

Sự bùng nổ của trào lưu hai camera trên điện thoại tạo áp lực lớn lên các hãng sản xuất. Họ phải tạo ra những chiếc điện thoại với camera kép có chất lượng tuyệt vời để cạnh tranh với đối thủ. Một số sản phẩm điện thoại có hai camera đáng chú ý là:

Samsung Galaxy Note 9

Flagship của Samsung được trang bị cụm camera kép góc rộng có độ phân giải 12MP + 12MP. Trong đó, camera chụp góc rộng của máy có thể thay đổi khẩu độ f/1.5 hoặc f/2.4 tùy theo từng hoàn cảnh.

Samsung Galaxy Note 9

iPhone Xs MAX

Sản phẩm cao cấp nhất của Apple sở hữu cụm camera kép có cùng độ phân giải 12 MP. Cụm hai camera gồm một cảm biến góc rộng (khẩu độ f/1.8, chống rung OIS) và một cảm biến góc rộng (zoom quang 2x, khẩu độ f/2.4, chống rung OIS)

iPhone Xs MAX

Oppo F11 Pro

Đây là một chiếc điện thoại được đánh giá rất cao về khả năng chụp ảnh, đặc biệt là với cụm camera kép ở mặt lưng. Cụm camera đôi gồm một camera chính có độ phân giải 48 MP cho hình ảnh có độ chi tiết rất tốt và một camera 5 MP thu thập thông tin về chiều sâu của ảnh. Vì thế, khả năng chụp ảnh xóa phông của OPPO F11 Pro rất ấn tượng.

2 camera sau có tác dụng gì

Hiện nay hai camera ngày càng phổ biến mang đến cho người dùng những bức ảnh chất lượng hơn như chụp đen trắng, hóa phông, zoom cận cảnh,… Trong quá trình sử dụng, nếu camera điện thoại bị rơi vỡ, hỏng hóc và lỗi camera hãy đến các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín như Điện Thoại Vui để được tư vấn sửa chữa.

Trên đây là chi tiết các thông tin về camera kép điện thoại cũng như điện thoại có camera phụ, 2 camera sau có tác dụng gì. Hi vọng qua bài viết, bạn có thể quyết định có nên chọn mua điện thoại hai camera hay không.

Bạn đang đọc bài viết Camera kép là gì? Các mẫu điện thoại camera kép tốt nhất tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Dịch vụ liên quan

Hỏi và đáp