XEM TẠI:

Camera sau của iPhone bị mờ làm sao để khắc phục

iPhone là một trong những chiếc điện thoại ấn tượng với nhiều chức năng được người dùng yêu thích, phù hợp với mọi lứa tuổi. Đây là chiếc smartphone có độ phân giải khủng cùng với chất lượng hình ảnh rõ nét, chất lượng cao không thua kém so với các hãng điện thoại khác trên thị trường. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, người dùng sẽ khó tránh khỏi một số lỗi bao gồm lỗi camera sau iPhone bị mờ. Sự cố này xảy ra khi người dùng thường xuyên sử dụng camera để chụp ảnh. Dù đây là một lỗi không quá nghiêm trọng nhưng lại khiến cho người dùng cảm thấy khó chịu. Hãy cùng Điện Thoại Vui tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này trước khi mang máy ra tiệm để được tư vấn thay camera sau điện thoại iPhone hay thay kính camera sau iPhone nhé.

Nguyên nhân dẫn đến sự cố Camera sau của iPhone bị mờ

Khi bạn chụp ảnh bằng camera sau của iPhone, hình ảnh thu được thường bị mờ, không sắc nét và có chất lượng cao như bình thường. Dù bạn có đổi vị trí chụp ảnh nhưng vẫn không thể lấy nét hay thậm chí, bạn đã cố gắng lấy nét thủ công nhưng kết quả vẫn không được như ý muốn.

Camera sau của iPhone bị mờ

Nguyên nhân: Bạn có gặp phải tình trạnh camera sau iPhone bị mờ? Bạn không biết nguyên nhân là do đâu? Vậy hãy cùng Điện Thoại Vui tìm hiểu về những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

  • Trong quá trình sử dụng, máy bị bám bụi hay bị ẩm hơi nước bám vào kính cũng khiến kính bị mờ.
  • Với máy cũ, thường sẽ bị tráo đổi linh kiện kém chất lượng hoặc không phải là hàng chính hãng.
  • Nên kiểm tra lớp dán mặt sau của camera xem chúng có bị trầy không hoặc nếu là miếng dán dỏm sẽ có màu vàng gây ra tình trạng mờ camera. Nếu bị trầy, bạn nên tới các cửa hàng sửa điện thoại để được tư vấn thay kính camera sau điện thoại iPhone nhé.
  • Với những máy sử dụng case không chuẩn, khi mở đèn flash chụp ảnh case sẽ che đi phần đèn flash làm ánh sáng chói camera, từ đó chất lượng hình ảnh sẽ bị mờ.
  • Với những thiết bị jailbreak và cài phần mềm bên thứ 3 thì bạn nên restore lại thiết bị để chắc chắn đó không phải do lỗi của phần mềm.

Cách khắc phục lỗi Camere sau của iPhone bị mờ

Với trường hợp này các bạn khắc phục theo một số cách như sau:

  • Để sửa lỗi Camera sau của iPhone bị mờ, các bạn nên kiểm tra cập nhật phần mềm và chắc chắn rằng bạn đang sử dụng phần mềm mới nhất.

Camera sau của iPhone bị mờ

  • Khởi động lại iPhone bằng cách nhấn giữ phím nguồn đến khi màn hình xuất hiện thanh màu đỏ, kéo trượt sang phải để tắt máy, sau đó làm tương tự để khởi động lại máy.
  • Kiểm tra lại xem camera sau của iPhone có bị dính bụi bẩn hay vật cản gì không và lau sạch chúng.
  • Nếu cảm thấy phần mềm bị xung đột, bạn nên xóa bỏ ứng dụng camera của bên thứ 3 (nếu có), xóa bỏ ứng dụng không tương thích rồi khởi động lại máy. Hoặc bạn cũng có thể tiến hành khôi phục cài đặt gốc để mọi cài đặt trở về trạng thái mặc định như khi mới mua về. Cách khôi phục như sau: Vào mục Cài đặt >> Cài đặt chung >> Đặt lại >> Xóa tất cả nội dung và cài đặt >> Xác nhận xóa.

Sửa chữa lỗi camera sau của iPhone bị mờ ở đâu uy tín, chuyên nghiệp?<