XEM TẠI:

Camera trước của iPhone bị mờ, bị đen, nhiễu làm sao để khắc phục

Có nhiều người dùng phàn nàn về việc camera trước iPhone bị mờ, bị đen, nhiễu khiến họ không thể chụp được những bức ảnh rõ nét. Đây là một trong những lỗi khiến người dùng khá khó chịu khi sử dụng iPhone nói riêng và người dùng smartphone nói chung khi chụp hình selfie. Vậy lỗi trên xuất phát từ nguyên nhân nào và cách khắc phục ra sao? có cần thay camera trước điện thoại iPhone không? Hãy cùng Điện Thoại Vui chúng tôi điểm qua một số nguyên nhân và cách khắc phục nhé.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi camera trước iPhone bị mờ, đen, nhiễu

1. Do lớp kính camera trước bị che bởi miếng dán màn hình

Hãy kiểm tra lại xem lớp kính của camera trước có bị miếng dán màn hình che lại không, khi đó bạn có thể tháo ra, vệ sinh sạch sẽ màn hình iPhone ở mặt trước rồi chụp ảnh để kiểm tra lại nhé.

Camera trước của iPhone bị mờ, bị đen, nhiễu2. Camera trước bị bám bụi bẩn, bị ẩm dẫn đến bị mờ

Kính của máy ảnh trước bị mờ do bụi bám, hay ẩm nên hơi nước bám vào kính làm ảnh bị mờ. Cách khắc phục không khó chỉ cần mang ra cửa hàng yêu cầu tháo ra tại chỗ và lau sạch.

Camera trước của iPhone bị mờ, bị đen, nhiễu

3. Máy bị tráo đổi linh kiện không chính hãng

Kiểm tra máy có bị tráo linh kiện khi bạn mang đi sửa chữa hay không, điều này có thể xảy ra trong lúc vắng chủ phụ tùng chính hãng đổi thành hàng kém chất lượng nên dẫn đến tình trạng bị mờ, bị đen, nhiễu.