Camera trước của iPhone bị mờ, bị đen, nhiễu làm sao để khắc phục

Có nhiều người dùng phàn nàn về việc camera trước iPhone bị mờ, bị đen, nhiễu khiến họ không thể chụp được những bức ảnh rõ nét. Đây là một trong những lỗi khiến người dùng khá khó chịu khi sử dụng iPhone nói riêng và người dùng smartphone nói chung khi chụp hình selfie. Vậy lỗi trên xuất phát từ nguyên nhân nào và cách khắc phục ra sao, hãy cùng Điện Thoại Vui chúng tôi điểm qua một số nguyên nhân và cách khắc phục nhé.

Có thể do lớp kính camera trước bị che lại do miếng dán màn hình

Hãy kiểm tra lại xem lớp kính của camera trước có bị miếng dán màn hình che lại không, khi đó bạn có thể tháo ra, vệ sinh sạch sẽ màn hình iPhone ở mặt trước rồi chụp ảnh để kiểm tra lại nhé.

Camera trước của iPhone bị mờ, bị đen, nhiễuCamera trước bị bám bụi bẩn, bị ẩm

Kính của máy ảnh trước bị mờ do bụi bám, hay ẩm nên hơi nước bám vào kính làm ảnh bị mờ. Cách khắc phục không khó chỉ cần mang ra cửa hàng yêu cầu tháo ra tại chỗ và lau sạch.

Camera trước của iPhone bị mờ, bị đen, nhiễu

Máy bị tráo đổi linh kiện không chính hãng

Kiểm tra máy có bị tráo linh kiện khi bạn mang đi sửa chữa hay không, điều này có thể xảy ra trong lúc vắng chủ phụ tùng chính hãng đổi thành hàng kém chất lượng nên dẫn đến tình trạng bị mờ, bị đen, nhiễu.

Camera trước của iPhone bị mờ, bị đen, nhiễu

Camera bị lệch do thay vỏ điện thoại

Máy bạn nếu đã thay vỏ thì khả năng vỏ mới bị lệch, tuy thay vỏ cùng loại hầu như đều khớp nhưng còn tùy tay nghề thợ và nếu thay vỏ khác loại thì camera thường bị lệch vị trí nên góc ảnh không chuẩn và mờ.

Camera trước của iPhone bị mờ, bị đen, nhiễu

Phần mềm của iPhone bị lỗi hoặc xung đột, khiến hoạt động của camera bị ảnh hưởng

Trường hợp này thường xảy ra khi người dùng vô tình cài đặt những ứng dụng lậu không tương thích với hệ điều hành của thiết bị. Khi đó, bạn nên xóa bỏ ứng dụng camera của bên thứ ba (nếu có), xóa bỏ ứng dụng không tương thích rồi khởi động lại máy. Hoặc bạn cũng có thể tiến hành khôi phục cài đặt gốc để mọi cài đặt trở về trạng thái mặc định như khi mới mua.

Cách khôi phục như sau: Vào mục Cài đặt >> Cài đặt chung >> Đặt lại >> Xóa tất cả nội dung và cài đặt >> Xác nhận xóa.

Camera trước của iPhone bị mờ, bị đen, nhiễu

Lưu ý: trước khi khôi phục lại cài đặt gốc bạn nên sao lưu những dữ liệu cần thiết.

Điện thoại iPhone bị rơi, va đập mạnh, hoặc sử dụng trong môi trường độc hại, nhiệt độ cao

Đây là nguyên nhân sẽ làm cho máy bị hư hỏng khá nặng, sẽ khiến cho chiếc camera trước có thể bị hỏng. Nếu chiếc iPhone của bạn không may gặp phải trường hợp này, thay camera trước là dịch vụ mà bạn phải cần tới để khắc phục tình hình.

Camera trước của iPhone bị mờ, bị đen, nhiễu

Cuối cùng, như đã nói ở trên, bạn nên đem máy tới các trung tâm sửa chữa khi máy bị hư hỏng về phần cứng. Hãy nhớ chọn một trung tâm chất lượng và thật đáng tin cậy nhé!

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về lỗi camera trước của iPhone bị mờ, bị đen, nhiễu. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn để khắc phục nhanh nhất lỗi trên.

Camera trước của iPhone bị mờ, bị đen, nhiễu

Nếu có thắc mắc xin gọi đến Hotline: 1800.2064

Xem thêm:

Hỏi và đáp