Điện Thoại Vui - Hệ thống Sửa điện thoại, máy tính tại HCM và Hà Nội

Camera trước của iPhone bị mờ, bị đen, nhiễu làm sao để khắc phục

Camera iPhone được người dùng đánh giá rất cao. Tuy nhiên, nếu như bạn bắt gặp phải trường hợp camera trước iPhone bị mờ, bị đen, nhiễu khiến không thể chụp được những bức ảnh rõ nét thì thật sự chịu và bất tiện với trải nghiệm chụp ảnh của mình.. Vậy lỗi camera iPhone bị nhiễu, bị mờ, bị đen khi chụp hình xuất phát từ nguyên nhân nào và cách khắc phục ra sao? có cần thay camera trước điện thoại iPhone không? Hãy cùng Điện Thoại Vui chúng tôi điểm qua một số nguyên nhân và cách khắc phục nhé.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi camera trước iPhone bị mờ, đen, nhiễu

Do lớp kính camera trước bị che bởi miếng dán màn hình

Hãy kiểm tra lại xem lớp kính của camera trước có bị miếng dán màn hình che lại không, khi đó bạn có thể tháo ra, vệ sinh sạch sẽ màn hình iPhone ở mặt trước rồi chụp ảnh để kiểm tra lại nhé.

Camera trước của iPhone bị mờ, bị đen, nhiễu do miếng dán màn hìnhCamera trước bị bám bụi bẩn, bị ẩm dẫn đến bị mờ

Kính của máy ảnh trước bị mờ do bụi bám, hay ẩm nên hơi nước bám vào kính làm ảnh bị mờ. Cách khắc phục không khó chỉ cần mang ra cửa hàng yêu cầu tháo ra tại chỗ và lau sạch.

Camera trước của iPhone bị mờ, bị đen, nhiễu do bụi, bẩn

Máy bị tráo đổi linh kiện không chính hãng khiến camera iPhone bị nhiễu, mờ

Kiểm tra máy có bị tráo linh kiện khi bạn mang đi sửa chữa hay không, điều này có thể xảy ra trong lúc vắng chủ phụ tùng chính hãng đổi thành hàng kém chất lượng nên dẫn đến tình trạng bị mờ, bị đen, nhiễu.

Camera trước của iPhone bị mờ, bị đen, nhiễu do bị tráo đổi linh kiện

Camera trước iPhone bị mờ, lệch do thay vỏ điện thoại

Máy bạn nếu đã thay vỏ thì khả năng vỏ mới bị lệch, tuy thay vỏ cùng loại hầu như đều khớp nhưng còn tùy tay nghề thợ và nếu thay vỏ khác loại thì camera thường bị lệch vị trí nên góc ảnh không chuẩn và mờ.

Camera trước của iPhone bị mờ, bị đen, nhiễu

Phần mềm của iPhone bị lỗi hoặc xung đột

Trường hợp này thường xảy ra khi người dùng vô tình cài đặt những ứng dụng lậu không tương thích với hệ điều hành của thiết bị. Khi đó, bạn nên xóa bỏ ứng dụng camera của bên thứ ba (nếu có), xóa bỏ ứng dụng không tương thích rồi khởi động lại máy. Hoặc bạn cũng có thể tiến hành khôi phục cài đặt gốc để mọi cài đặt trở về trạng thái mặc định như khi mới mua.

Cách khôi phục như sau: Vào mục Cài đặt >> Cài đặt chung >> Đặt lại >> Xóa tất cả nội dung và cài đặt >> Xác nhận xóa.

Camera trước của iPhone bị mờ, bị đen, nhiễu

Lưu ý: trước khi khôi phục lại cài đặt gốc bạn nên sao lưu những dữ liệu cần thiết.

Điện thoại iPhone bị rơi, va đập mạnh, hoặc sử dụng trong môi trường độc hại, nhiệt độ cao

Đây là nguyên nhân sẽ làm cho máy bị hư hỏng khá nặng, sẽ khiến cho chiếc camera trước có thể bị hỏng. Nếu chiếc iPhone của bạn không may gặp phải trường hợp này, thay camera trước là dịch vụ mà bạn phải cần tới để khắc phục tình hình.

Camera trước của iPhone bị mờ, bị đen, nhiễu

Sửa lỗi camera trước iPhone bị mờ ở đâu tốt tại TPHCM, Hà Nội?

Cuối cùng, như đã nói ở trên, bạn nên đem máy tới các trung tâm sửa chữa khi máy bị hư hỏng về phần cứng. Hãy nhớ chọn một trung tâm chất lượng và thật đáng tin cậy nhé. Nếu bạn vẫn còn đang phân vân không biết chọn nơi nào để sửa chữa điện thoại giá rẻ, hãy tham khảo các địa chỉ cửa hàng của Điện Thoại Vui nhé. Đây là một hệ thống chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa cực kỳ tốt hiện nay tại TPHCM và Hà Nội đấy.

Camera trước của iPhone bị mờ, bị đen, nhiễu

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về lỗi camera trước của iPhone bị mờ, bị đen, nhiễu. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn để khắc phục nhanh nhất lỗi trên. Nếu có thắc mắc xin gọi đến Hotline: 1800.2064

Bạn đang đọc bài viết Camera trước của iPhone bị mờ, bị đen, nhiễu làm sao để khắc phục tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp