Thủ thuật

Cách chia đôi màn hình điện thoại iPhone bằng ứng dụng, widget

Chia đôi màn hình iPhone là một trong những chế độ thông minh được nhiều người dùng sử dụng trên smartphone nhà Apple. Vậy cách chia đôi màn hình điện thoại iOS có khó không hay có những ứng dụng chia đôi màn hình iPhone nào? Cùng tìm hiểu bài viết này nhé!

Có chia đôi màn hình iPhone được không ?

Có thể nói, tính năng chia đôi màn hình trên smartphone là một tính năng rất hữu ích giúp người dùng có thể thoải mái sử dụng 2 ứng dụng cùng lúc trên một thiết bị.

Được biết, việc chia đôi màn hình trên các smartphone chạy hệ điều hành Android là khả thi cũng như được hỗ trợ với công cụ tích hợp sẵn nhưng trên iOS thì lại khá ít người nhắc đến.

Có chia đôi màn hình iPhone được không?

Vậy thực tế iPhone có thể chia đôi màn hình được hay không? Từ phiên bản iOS nào thì hỗ trợ chia đôi màn hình và từ thế hệ iP thứ mấy thì người dùng có thể chia đôi màn hình trên thiết bị để sử dụng đa nhiệm?

Với những bước phát triển trong công nghệ và thiết kế, iPhone sở hữu màn hình 5.5 inch trở lên và chạy hệ điều hành từ iOS 14 trở lên hoàn toàn cho phép người dùng có thể chia đôi màn hình để người dùng sử dụng smartphone một cách tiện dụng,

Lợi ích từ việc chia đôi màn hình trên iPhone

Như đã đề cập, việc chia đôi màn hình trên iPhone sẽ giúp chúng ta có thể sử dụng 2 ứng dụng cùng lúc, nâng cao trải nghiệm người dùng. Việc tích hợp và sử dụng chia đôi màn hình trên iPhone cho bạn một số lợi ích nhất định cụ thể như:

Lợi ích từ việc chia đôi màn hình trên iPhone

 • Cho phép truy cập hai tài liệu, hai ứng dụng hay 2 tài khoản mạng xã hội cùng lúc để bạn không bỏ lỡ những thông tin quan trọng.
 • Dễ dàng và nhanh chóng hơn trong công việc xử lý thông tin trên di động.
 • Tiết kiệm tối đa thời gian khi có thể quan sát cả hai việc cùng lúc.

Nhờ những lợi ích trên, bạn có thể nâng cao hiệu suất công việc cũng như tối ưu trải nghiệm trên smartphone của mình.

Xem thêm: Tiêu chí so sánh iPhone 11 và XS Max và những lý do nên mua iPhone 11.

Cách chia đôi màn hình điện thoại iPhone bằng ứng dụng

Để tìm một ứng dụng chia đôi màn hình trên iOS không khó vì hiện nay đã có rất nhiều công cụ, ứng dụng hỗ trợ chúng ta thực hiện thao tác này. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chia đôi màn hình iPhone bằng ứng dụng Splitware và Split Web Browser.

Ứng dụng Splitware

Spiltware là một ứng dụng nổi bật được nhiều người sử dụng để chia đôi màn hình iOS với các thao tác đơn giản, nhanh chóng. Về cơ bản, ứng dụng sẽ giúp người dùng khởi chạy 2 app cùng lúc dưới nền tảng web tuy nhiên sẽ có sự hạn chế về mặt ứng dụng khởi chạy.

Sử dụng ứng dụng Splitware

Cụ thể, đến hiện tại, Splitware sẽ hỗ trợ người dùng chia đôi màn hình iOS để dùng các app được xếp theo cặp gồm: Information (xem giờ, ngày tháng), Google Maps, eBay, Amazon, Google, Facebook, Instagram, Google Search, Youtube, Twitter.

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng ứng dụng Splitware để chia màn hình với các bước như sau:

 • Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng trên AppStore sau đó khởi động ứng dụng. Tại giao diện chính của ứng dụng sẽ bao gồm đồng hồ (trên) và biểu tượng các ứng dụng khác (dưới) mà bạn có thể sử dụng trên Splitware.

Sử dụng ứng dụng Splitware

 • Bước 2: Chọn biểu tượng chữ “S” sau đó chọn 2 ứng dụng mà bạn muốn sử dụng chung lúc. Ví dụ bạn chọn biểu tượng chữ “S” sau đó chọn Instagram (trên), Facebook (dưới) để chia đôi màn hình 2 ứng dụng.

Sử dụng ứng dụng Splitware

Lưu ý: Chỉ có thể sử dụng hai ứng dụng song song và ứng dụng này phải được Splitware hỗ trợ.

Sử dụng ứng dụng Split Web Browser

Khác với Splitware, ứng dụng Split Web Browser cho phép người dùng chạy song song hai trình duyệt cùng một lúc. Cách thực hiện chia đôi màn hình iPhone bằng ứng dụng vô cùng đơn giản như sau:

 • Bước 1: Tải về và cài đặt ứng dụng trên AppStore sau đó mở ứng dụng và bạn sẽ thấy giao diện xuất hiện 2 màn hình trình duyệt riêng biệt.

Sử dụng ứng dụng Split Web Browser để chia đôi màn hình iPhone

 • Bước 2: Bạn có thể sử dụng các ứng dụng có hỗ trợ trên nền tảng web như Facebook, Zalo, Instagram,….Đối với ứng dụng chưa hỗ trợ nền tảng web thì bạn sẽ không thể sử dụng được bằng ứng dụng Split Web Browser.

Lưu ý: Chỉ có thể chạy song song những ứng dụng có website hỗ trợ. Spilt Web Browser không hỗ trợ truy cập trực tiếp các ứng dụng.

Chia đôi màn hình iPhone bằng Picture-in-Picture

Ngoài việc sử dụng ứng dụng để chia màn hình iPhone, người dùng có thể trực tiếp sử dụng tính năng Hình trong hình (Picture-in-Picture) có sẵn trên iOS 14 trở lên. Để kích hoạt tính năng, thực hiện các bước đơn giản sau:

 • Bước 1: Từ iPhone truy cập vào Cài đặt → Cài đặt chung và tìm đến mục Hình trong hình → Bật nút Bắt đầu PiP tự động nếu chưa được bật. Nếu đã bật tính năng thì bạn có thể bỏ qua bước này.

Chia đôi màn hình iPhone bằng Picture-in-Picture

 • Bước 2: Mở ứng dụng được hỗ trợ tình năng Hình trong hình ví dụ như Youtube Premium hay Safari và mở một video mà bạn muốn xem ở chế độ toàn màn hình. Nếu xem trên Youtube thì bạn lưu ý tính năng chỉ hỗ trợ trên Youtube Premium thôi nhé!

Chia đôi màn hình iPhone bằng Picture-in-Picture

 • Bước 3: Chọn vào biểu tượng PiP trên thanh công cụ phía trên bên trái và thao tác quay lại màn hình chính. Lúc này bạn vừa có thể xem video vừa có thể thực hiện những thao tác khác.

Chia đôi màn hình iPhone bằng Picture-in-Picture

Lưu ý:

 • Tính năng PiP chỉ được hỗ trợ ở một vài ứng dụng.
 • Người dùng có thể dùng 2 ngón tay để phóng to, thu nhỏ video hay dùng 1 ngón tay để di chuyển video đến vị trí mong muốn.

Trên đây là những cách để chia đôi màn hình iPhone đơn giản và nhanh nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công sau khi tham khảo các thủ thuật iPhone trên này. Nhớ chia sẻ bài viết cho bạn bè nhé!

Bạn đang đọc bài viết Cách chia đôi màn hình điện thoại iPhone bằng ứng dụng, widget tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp