Thủ thuật

Có nên thay cell pin laptop hay không?

Pin là một trong những vấn đề mà người dùng rất quan tâm khi mua laptop, bởi nếu pin có tuổi thọ tốt thì người dùng sẽ có thể sử dụng máy trong thời gian dài với thời lượng pin ổn định. Tuy nhiên, thực tế thì mọi chuyện không phải luôn êm đẹp như vậy và đó lý là lý do khiến bạn cần nghĩ đến việc thay cell pin laptop, thay pin laptop chính hãng.

Cell pin laptop là gì?

Khi mua laptop, bạn thường thấy thông số kỹ thuật của pin được các nhà sản xuất giới thiệu với các đơn vị như 4 cell, 6 cell, 9 cell hay thậm chí 12 cell.

Cell có thể xem như một tế bào pin cấu thành thanh pin laptop. Số cell vừa nêu nói lên rằng thanh pin laptop được tạo nên từ bao nhiêu cell pin.

Như vậy, laptop có thanh pin với nhiều cell pin hơn có thể sẽ có thời lượng pin tốt hơn. Tuy nhiên, số cell không phải là yếu tố tác động duy nhất mà bạn cần để ý đến tổng dung lượng pin (mAh) mà các cell pin đó tạo thành.

Thay cell pin laptop và thành phần cấu thành

Có mấy loại cell pin laptop?

Có các loại cell pin laptop khác nhau như: pin Niken, pin Lithium-ion (Li-ion), Lithium-polymer, mỗi loại cell đều có những ưu và nhược điểm riêng.

Hiện nay, đa số laptop trên thị trường đều sử dụng pin Lithium-ion vì những lợi thế như: dòng điện rò rỉ thấp, số lần sạc cao, lưu trự được nhiều năng lượng, trọng lượng nhẹ, không bị hiệu ứng nhớ…

=> Xem thêm: Cách phân biệt pin laptop

Có nên thay cell pin laptop không?

Chúng ta đều mong muốn sử dụng thiết bị của mình lâu dài, hạn chế tối đa sự can thiệp về phần cứng. Tuy nhiên, đôi khi đó là việc cần phải làm để giữ hiệu suất pin ổn định, đảm bảo trải nghiệm như ý trong quá trình làm việc và giải trí hàng ngày.

Do pin Lithium-ion sẽ bị suy giảm chất lượng theo thời gian (chúng ta thường hay gọi là chai pin), khi đã sử dụng laptop trong một quãng thời gian quá dài, trải qua nhiều chu kỳ sạc, hiệu suất pin (điện áp còn lại) đã giảm đến mức cực thấp, bạn nên cân nhắc thay cell pin laptop để có được thời lượng pin tốt hơn, tránh tình trạng phải thường xuyên cắm sạc và sạc nhiều lần trong ngày.

Thay cell pin laptop vì nó sẽ bị chay theo thời gian

Nên thay cell pin laptop ở đâu đảm bảo tại TPHCM, Hà Nội?

Khi đã quyết định thay cell pin laptop, bạn nên cân nhắc kỹ để lựa chọn được một địa chỉ uy tín, bởi thay cell pin cần đến thao tác bung máy, phải thực hiện thật cẩn thận mới có thể đạt độ chính xác và hiệu quả cao, tránh làm ảnh hưởng đến các linh kiện phần cứng khác.

Nếu bạn đang phân vân chưa biết “tìm về nơi đâu”, hãy đến Điện Thoại Vui. Đây là chuỗi cửa hàng sửa chữa laptop, điện thoại, máy tính bảng cùng chung chủ sở hữu với CellphoneS – hệ thống bán lẻ di động đã có uy tín lâu năm trên thị trường.

Tại Điện Thoại Vui, quá trình thay cell pin laptop được diễn ra nhanh chóng, khách hàng có thể trực tiếp quan sát quá trình thực hiện nhằm đảm bảo tính minh bạch, chờ đợi lấy máy ngay hoặc tự tay ký tên lên các linh kiện phần cứng khác để xác nhận tình trạng.

Khâu thay cell pin laptop do đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, đã có nhiều năm trong nghề sửa chữa laptop đảm nhiệm với sự hỗ trợ của hệ thống trang thiết bị hiện đại chắc chắn sẽ mang đến cho bạn niềm vui với chiếc laptop được gắn cell pin mới để bạn thực hiện các tác vụ liên quan đến công việc và giải trí thoải mái hơn.

Đến Điện Thoại Vui thay cell pin laptop với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp

Điện Thoại Vui có một kênh YouTube cùng tên chuyên đăng tải những thông tin thủ thuật laptop về sửa chữa cùng tổng đài miễn phí 1800.2064 để hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc từ người dùng. Đừng quên 2 kênh liên lạc này khi bạn đang cần làm rõ vấn đề gì đó liên quan đến thay pin laptop nói riêng và sửa chữa laptop nói chung.

Bạn đang đọc bài viết Có nên thay cell pin laptop hay không? tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Dịch vụ liên quan

Hỏi và đáp