Lỗi thiết bị

Ép kính điện thoại là gì và có nên ép kính điện thoại không?

Ép kính điện thoại là gì và giá ép kính điện thoại Samsung, OPPO là bao nhiêu? Đây là thắc mắc chung của rất nhiều người dùng smartphone hiện nay. Tại bài viết này, mình hãy cùng tìm hiểu về ép kính điện thoại để biết thêm cách bảo vệ màn hình iPhone, Android của máy nhé.

Ép kính điện thoại là gì?

Ép kính điện thoại là gì? Đây phương pháp thay kính, tránh phải thay thế toàn bộ màn hình. Cách này giúp người dùng smartphone tiết kiệm khoản tiền lớn khi có sự cố xảy ra với màn hình. 

Nói dễ hiểu hơn, phương pháp này sẽ loại bỏ lớp kính bên ngoài màn hình bị vỡ. Sau đó, ép vào một lớp kính mới để thay thế và tiếp tục sử dụng điện thoại như thông thường.

ép kính điện thoại là gì

Màn hình của smartphone hiện nay thường được nhà sản xuất trang bị 3 lớp bao gồm: Lớp kính bảo vệ ngoài cùng, lớp cảm ứng và cuối là tấm nền màn hình. Vì vậy, nếu cảm ứng của máy vẫn hoạt động bình thường mà tấm kính bị vỡ nứt. Bạn có thể sử dụng phương pháp này mà không cần thay toàn bộ màn hình, gây ra tốn kém tiền bạc.

Hiện nay, kỹ thuật ép kính rất phổ biến và được ưa chuộng. Nó giúp người dùng có một giải pháp đỡ tốn kém khi màn hình điện thoại gặp vấn đề.

Khi nào nên ép kính cho điện thoại?

Ép kính điện thoại là gì? Khi nào nên ép kính cho điện thoại? Không phải điện thoại nào cũng có thể áp dụng được phương pháp ép kính. Kỹ thuật ép kính điện thoại này chỉ phù hợp với một số dòng điện thoại nhất định như: iPhone, Samsung, OPPO, Xiaomi,…

Khi điện thoại của bạn bị hỏng, vỡ kính bên ngoài. Khi đó, bạn nên đưa điện thoại đến các cửa hàng sữa chửa điện thoại để ép kính.  

khi nào nên ép kính

Nếu màn điện thoại bị vỡ nứt và ảnh hưởng bộ phận bên trong không hoạt động được. Lúc này ép kính không là không đủ. Bạn sẽ phải thay cả bộ màn hình để đảm bảo thiết bị có thể hoạt động tốt nhất.

Ưu, nhược điểm khi ép kính smartphone là gì?

Ngoài ép kính điện thoại là gì, chắc hẳn khá nhiều người cũng thắc mắc ưu và nhược điểm khi ép kính điện thoại. Do đó, ở phần này, chúng ta cùng nhau điểm qua những ưu và nhược điểm mà ép kính điện thoại mang lại.

Ưu điểm

Ưu điểm ép kính điện thoại:

 • Chi phí rẻ hơn khá nhiều so với việc thay toàn bộ cụm màn hình.
 • Khi ép kính, kỹ thuật viên sẽ không phải tác động đến linh kiện máy. Toàn bộ các thao tác chỉ thực hiện trên lớp kính bên ngoài của màn hình.
 • Thời gian ép kính diễn ra nhanh chóng. Thông thường quá trình ép kính chỉ mất khoảng 1 tiếng 30 phút đến 2 tiếng tùy loại điện thoại. Vì vậy, bạn có thể lấy máy trong ngày mà không cần để máy lại cơ sở kỹ thuật qua đêm.

Nhược điểm

Nhược điểm của ép kính điện thoại:

 • Đôi khi, ép kính xong chất lượng cảm ứng có thể giảm, không nhạy như ban đầu.
 • Nhiều dịch vụ ép kính chưa có tay nghề và kinh nghiệm gây xước màn hình, vỡ màn hình.
 • Nếu chất lượng kính không tốt có thể gây mờ, đổi màu hiển thị trên màn hình.

Một số điều cần lưu ý trước khi ép kính

Hiện nay, dịch vụ ép kính đang trở nên phổ biến. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho thiết bị và tránh những rắc rối, rủi ro trong quá trình sửa chữa, bạn lưu ý một số điều sau:

 • Nên tham khảo giá ép kính trước trên các kênh rao vặt để nhắm được mức giá.
 • Tìm hiểu trước về quy trình, dịch vụ ép kính để biết nên sử dụng dịch vụ ở đâu. Đồng thời, xác định những rủi ro có thể xảy ra.
 • Nên tìm hiểu những nơi ép, thay mặt kính uy tín. Từ đó, có thể đảm bảo an toàn cho thiết bị của bạn.
 • Nên yêu cầu cửa hàng viết giấy bảo hành cẩn thận để được hỗ trợ bảo trì sau quá trình sửa chữa.

Quy trình ép kính điện thoại là gì?

Quy trình ép kính điện thoại sẽ gồm 3 bước:

 • Bước 1: Kiểm tra tình trạng của điện thoại – Trình bày phương án sửa điện thoại và chi phí sửa chữa cho khách hàng.

Đây là một khâu khá quan trọng mà các cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín đều phải thực hiện. Làm vậy để tránh khách thắc mắc hay khiếu nại sau khi đã ép kính điện thoại. Sau khi báo tình trạng và giá, khách đồng ý thì kỹ thuật viên mới tiến hành sửa chữa.

quy trình ép kính

 • Bước 2 : Gỡ lớp kính bị vỡ ra khỏi điện thoại

Bước này rất quan trọng và dễ xảy ra rủi ro nhất. Với chiếc máy iPhone đời cũ thì việc tháo kính khá đơn giản. Tuy nhiên, từ iPhone 8 trở đi, việc tháo màn hình cần tỉ mỉ nhiều hơn. Nếu không, điện thoại có thể bị chết màn hình LCD, lỗi camera trước, mất cảm ứng,…

gỡ lớp kính bị vỡ ra khỏi điện thoại

Sau khi tháo rời máy để lấy lớp kính màn hình. Kỹ thuật viên sẽ để màn hình smartphone nằm trên bàn nhiệt, đợi làm nóng và chảy đi lớp keo cũ, sau đó lau sạch keo.

 • Bước 3: Tiến hành ép kính mới vào màn hình

Trước khi ép kính, thợ sẽ cho khách hàng xem và kiểm tra kính trước. Với những dòng máy từ iPhone X trở về sau thì cần dùng khuôn ép kính. Như vậy, khi đặt kính vào màn hình sẽ đạt độ chuẩn xác 100%. 

ép kính mới vào màn hình

Sau khi đã ép kính, nhân viên sẽ đưa điện thoại bạn vào nồi hơi để làm khô keo, xóa lớp bọt khí bên trong kính. Đến đây thì quá trình ép kính cũng đã hoàn tất, bạn chỉ cần đợi và nhận lại máy.

Giải đáp một số thắc mắc khi ép kính điện thoại

Bên cạnh thắc mắc “Ép kính điện thoại là gì”, vẫn còn khá nhiều câu hỏi xoay quanh loại dịch vụ này. Vì vậy, phần này mình sẽ giải đáp một số thắc mắc thường gặp khi ép kính điện thoại.

Ép kính điện thoại là gì? Có làm ảnh hưởng thiết bị không?

Ép kính điện thoại khá phổ biến, tuy nhiên nhiều người còn chần chừ vì không biết ép kính có ảnh hưởng gì tới điện thoại không. Bạn có thể yên tâm vì điện thoại được ép kính sẽ không gây ảnh hưởng đến máy.

ép kính có ảnh hưởng gì không

Cấu tạo màn hình điện thoại sẽ bao gồm 3 lớp riêng biệt, trong đó có lớp mặt kính. Khi lớp mặt kính bị vỡ, chức năng cảm ứng của điện thoại vẫn hoạt động bình thường. Việc ép kính sẽ chỉ tác động đến lớp kính bên ngoài nên sẽ không gây ảnh hưởng lớn đến thiết bị bên trong.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, bạn nên để người có chuyên môn và kinh nghiệm thực hiện ép kính. Có như vậy thì điện thoại của bạn mới tránh bị hư hỏng khi ép kính không đúng cách.

Ép kính điện thoại là gì, có làm giảm khả năng chống nước?

Với các dòng điện thoại được trang bị khả năng chống nước sẽ giúp hạn chế các lỗi do nước gây ra. Những kỹ thuật viên không có tay nghề cao và kinh nghiệm, khi ép kính sẽ rất có thể làm giảm khả năng chống nước của máy. Do đó, bạn nên tìm hiểu và đến cửa hàng uy tín để gửi gắm điện thoại mình cho họ sửa chữa.

ép kính có mất chống nước không

Ngoài ra, việc ép kính chỉ tác động lớp ngoài cùng. Không động chạm gì đến phần cứng hay phần mềm trong máy. Vì vậy, việc ép kính hoàn toàn không gây ảnh hưởng gì đến chức năng máy.

Ép kính điện thoại là gì, giá bao nhiêu?

Như đã nói phía trên, việc ép kính điện thoại sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều khi bạn thay toàn bộ màn hình của máy.

Tùy vào độ khó và chất lượng kính thì chi phí ép kính sẽ khác nhau. Dưới đây là thông tin giá ép kính một số dòng điện thoại phổ biến tại Điện Thoại Vui bạn có thể tham khảo:

 • Giá ép kính điện thoại Xiaomi: Từ 250.000đ – 500.000đ.
 • Giá ép kính điện thoại iPhone: Từ 270.000đ – 3.000.000đ.
 • Giá ép kính điện thoại Samsung: Từ 250.000đ – 400.000đ.
 • Giá ép kính điện thoại OPPO: Từ 250.000đ – 300.000đ.

Mất khoảng bao lâu để ép kính điện thoại?

Đối với những máy mặt kính phẳng như iPhone thì thời gian ép kính tầm 20 – 60 phút. Còn với ép kính điện thoại Samsung có màn hình cong thì sẽ lâu hơn, tầm  2 – 3 tiếng. Tùy vào trình trạng của máy.

Cách lựa chọn địa điểm ép kính điện thoại uy tín

Để đảm bảo an toàn điện thoại, bạn cần biết cách chọn cửa hàng ép kính điện thoại uy tín. Một cửa hàng đáng tin cậy sẽ cần có những điểm nhận biết sau:

 • Nguồn linh kiện mới, có nguồn gốc xuất xứ, giấy tờ nhập hàng hóa, hóa đơn chứng từ rõ ràng.
 • Có đầy đủ thiết bị, máy móc công nghệ cao, hỗ trợ kỹ thuật viên.
 • Kỹ thuật viên có nhiều kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, tư vấn nhiệt tình.
 • Dịch vụ ép kính lấy ngay, nhanh chóng, không hẹn qua ngày khác.

Bạn có thể tham khảo và đến ép kính tại các chi nhánh, cửa hàng của Điện Thoại Vui. Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao. Điện Thoại Vui đảm bảo mang đến trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Đến với Điện Thoại Vui, sẽ có dịch vụ ép kính cho tất cả các dòng điện thoại khác nhau. Mức giá ép kính tại Điện Thoại Vui cũng là mức giá cạnh tranh, dao động từ 270.000đ – 3.500.000đ.

dịch vụ ép kính điện thoại giá rẻ, chất lượng tại điện thoại vui

Đặc biệt, khi bạn thanh toán qua VNPAY – QR sẽ được giảm 5% tối đa 200.000, cùng những chương trình ưu đãi khuyến mãi khác.

Đến đây, mình đã hoàn tất chia sẻ đến bạn những thông tin liên quan đến ép kính điện thoại OPPO, Samsung. Cũng như giải đáp thắc mắc “Ép kính điện thoại là gì?” cùng những câu hỏi liên quan khác. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ để mọi người cùng tham khảo nhé.

Xem thêm nhiều mẹo hữu ích tại chuyên mục Lỗi thiết bị Điện Thoại Vui nhé!

Hỏi và đáp

Index