Thủ thuật

Cách cài filter củ khoai tây độc lạ hot nhất hiện nay

Filter củ khoai tây đang làm mưa làm gió trên mạng xã hội hiện nay. Vậy, filter củ khoai tây là gì? Tại sao mọi người muốn tìm cách có filter củ khoai tây Google Meet khi dùng? Tất tần tật về filter củ khoai tây và cách tải filter củ khoai tây sẽ được bật mí trong bài viết này.

Filter củ khoai tây xuất hiện từ khi nào?

Đối với người dùng mạng xã hội và các ứng dụng chụp ảnh. Filter là cụm từ đã không còn quá xa lạ. Hiểu đơn giản, nó là bộ lọc hay hiệu ứng dùng trong chụp ảnh giúp bức ảnh trở nên đẹp và sinh động hơn.

Trong một số ứng dụng chụp ảnh, hiệu ứng không chỉ để làm đẹp. Với Instagram, Snow, SODA, B612 và nổi tiếng nhất là Tiktok. Filter ngoài chức năng làm đẹp còn là công cụ để khiến bức ảnh trở nên hài hước hơn. Người dùng có thể sử dụng các filter chứa nhãn dán (sticker) hoặc biểu tượng cảm xúc (icon) vô cùng độc đáo.

Thời gian gần gây, hiệu ứng củ khoai tây đang trở thành filter nóng sốt nhất trên các nền tảng trực tuyến như Zoom, Google Meet và Microsoft Teams. Bắt nguồn từ một đoạn clip TikTok hài hước của một cô giáo dạy tiếng Anh với biệt danh “cô giáo filter” vào tháng 8/2021.

filter củ khoai tây là gì

Trong đoạn clip, “cô giáo filter” đang dạy học trực tuyến trên nền tảng Zoom với một gương mặt khoai tây đầy hài hước. Dân mạng bắt đầu lan truyền nhau sự độc lạ của hiệu ứng mà cô giáo này dùng. Kể từ đó, filter củ khoai tây trở thành từ khóa tìm kiếm nhiều nhất TikTok và các ứng dụng chụp ảnh.

Trong đó, đa phần người dùng đều tìm kiếm cách tải filter củ khoai tây trên các nền tảng như Zoom, Google Meet và Microsoft Teams. Ngoài việc xuất hiện trên các nền tảng trực tuyến, hiệu ứng khoai tây hài hước còn có mặt ở mạng xã hội Instagram. Và sau đây là cách chụp ảnh và quay video với filter đang rất hot này.

Cách chụp ảnh và quay video với filter củ khoai tây trên Instagram

Với mạng xã hội Instagram, cơn lốc hiệu ứng mang tên củ khoai tây đã đổ bộ không lâu sau khi có quá nhiều người dùng tìm kiếm. Trên Instagram, bạn sẽ được chụp ảnh và quay video mượt mà rõ nét hơn với filter vô cùng hài hước này. 

Để lấy được filter củ khoai tây, các bạn thực hiện như sau:

Lưu ý: Hướng dẫn được thực hiện trên Instagram phiên bản 273.0 và iOS 16.

Bước 1: Bạn truy cập vào máy ảnh Instagram. Trên thanh filter, bạn tìm và nhấn vào biểu tượng chiếc kính lúp lớn. Sau đó, bạn chọn tiếp vào biểu tượng kính lúp nhỏ.

hiệu ứng củ khoai tây trên instagram

Bước 2: Trên thanh tìm kiếm, bạn gõ tìm filter mang tên “potato”. Lúc này sẽ có rất nhiều hiệu ứng tên giống nhau hiện lên. Trong đó, filter thứ 2 chính là phiên bản của củ khoai tây chuẩn nhất.

cách tìm filter potato trên instagram

Bước 3: Sau khi tìm gặp filter, bạn nhấn biểu tượng lưu để có thể lưu lại filter vào Instagram của mình để tiếp tục sử dụng về sau.

lưu filter trên instagram

Sau khi hoàn tất việc tìm kiếm và lưu lại hiệu ứng này. Kể từ đây, Instagram của bạn đã có thêm thành phần cực hot mang tên “củ khoai tây” . Bạn có thể tiến hành chụp ảnh và quay video với chiếc filter hài hước và độc lạ này như cách bình thường. Filter đã được lưu sẽ tự động vào thư viện filter của bạn.

Cách cài đặt hiệu ứng củ khoai tây cho Google Meet, Zoom và Microsoft Teams

Lưu ý: Trên thực tế, sau khi clip của “cô giáo filter” nổi lên không lâu. Cộng đồng mạng đã biết được cách có filter củ khoai tây trên Zoom, Google Meet và trên cả Microsoft Teams. Khác với các tính năng có sẵn trên nền tảng, người dùng muốn có được này phải tiến hành tải về phần mềm chứa filter củ khoai tây. Mà cụ thể ở đây là Snapchat.

Tuy nhiên, tính đến hiện tại, Snap Camera đã không còn cho phép người dùng cài đặt như trước. Muốn cài đặt Snap Camera, bạn phải có tài khoản Snapchat.

Cách tải filter và hiệu ứng nền hình khoai tây 

Hiệu ứng củ khoai tây đã có mặt trên Snap Camera với nhiều biểu cảm hài hước khác nhau. Để có thể sử dụng filter này linh hoạt trên nhiều ứng dụng và nền tảng học trực tuyến. Người dùng sẽ phải tải và cài đặt Snap Camera vào máy (đối với Laptop hoặc PC có camera).

Các bước tải Snap Camera để cài filter củ khoai tây được thực hiện như sau:

Lưu ý: Bài viết được hướng dẫn trên thiết bị Laptop chạy hệ điều hành Windows 11.

Bước 1: Bạn vào trang của Snap Camera và nhấn chọn Download.

cài filter củ khoai tây vào máy tính

Bước 2: Khi cửa sổ hiện ra, bạn tích chọn các thỏa thuận, nhập Email người dùng. Sau đó xác nhận không phải người máy và chọn Download For PC.

Hãy chọn Download For Mac nếu bạn dùng iMac hoặc Macbook nhé.

cài filter củ khoai tây cho zoom

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bạn tiến hành khởi chạy Snap Camera như những phần mềm khác. Bạn ấn chọn vào file Snap Camera đã tải xong và chọn Next. Sau đó chọn Install để tiến hành quá trình cài đặt.

cài đặt filter cho google meet bằng snap camera

Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, Snap Camera đã có trên thiết bị của bạn. Lúc này bạn đã có thể sử dụng filter củ khoai tây trên các ứng dụng học trực tuyến khác bằng cách bật hiệu ứng khoai tây khi tham gia cuộc gọi. Vậy, cách bật filter trong cuộc họp như thế nào?

Cách bật filter củ khoai tây trên Google Meet, Zoom và Microsoft Teams 

  • Với Google Meet:

Sau khi đã cài đặt xong Snap Camera. Để đưa hiệu ứng vào Google Meet, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Khi đã vào cuộc họp Meet, bạn nhấn chọn biểu tượng 3 chấm dọc. Sau đó chọn tiếp mục Cài đặt.

cài filter củ khoai tây cho google meet

Bước 2: Tại Cài đặt, bạn chọn biểu tượng máy quay. Sau đó bạn thiết lập Snap Camera tại mục Máy ảnh là xong.

chỉnh camera cho google meet

Khi đó, bạn có thể sử dụng filter của khoai tây bất cứ lúc nào trong quá trình tham gia Meet. Sau khi đã tích hợp Snap Camera vào Google Meet, bạn sẽ tha hồ chọn được các filter mình thích. Chỉ việc nhấn vào phần hiệu ứng bên cạnh biểu tượng máy ảnh và chọn tông nền kèm filter.

  • Với Zoom

Với cách tải filter củ khoai tây trên Zoom, các bạn cũng thiết lập tương tự qua các bước:

Bước 1: Trước khi tham gia phòng Zoom, bạn nhấn chọn biểu tượng bánh răng cài đặt. Sau đó trong phần General bạn chọn tiếp mục Video.

cài filter khoai tây cho zoom

Bước 2: Trong mục Camera, các bạn chọn Snap Camera để thiết lập hiệu ứng.

bật filter trong zoom

Sau khi chọn đúng hiệu ứng, bạn sẽ thấy ngay hình ảnh bạn dưới hình dạng củ khoai tây độc lạ đang được hiển thị trên màn hình. Lúc đó, bạn chỉ cần tham gia vào cuộc họp. Bật camera và nhấn vào biểu tượng hiệu ứng camera để chọn filter bạn muốn là được.

  • Với Microsoft Teams

Bạn sẽ cài đặt filter ngay trong cuộc họp thông qua các bước:

Bước 1: Bạn click chọn vào ảnh đại diện của mình trên Microsoft Teams. Sau đó chọn Manage Account.

cài filter cho microsoft teams

Bước 2: Bạn chọn tiếp mục Devices trong bảng cài đặt. Sau đó trong phần Camera, bạn chọn Snap Camera là ứng dụng thu hình ảnh.

bật hiệu ứng cho microsoft teams

Sau khi cài đặt Snap Camera là ứng dụng mặc định, hiệu ứng khoai tây sẽ được dùng linh hoạt trên tất cả những cuộc họp mà bạn muốn. Bằng cách nhấn vào Chọn Background trong cuộc họp, hiệu ứng sẽ được áp dụng ngay sau khi bạn chọn.

Tuy nhiên, khi sử dụng lần đầu, hiệu ứng này có thể sẽ bị tình trang lag nhẹ. Nguyên nhân là do máy chưa hợp nhất 2 phần mền chạy song song. Bạn không cần quá lo lắng, tình trạng này sẽ biến mất khi bạn sử dụng nhiều lần với thời gian lâu hơn.

Nhìn chung, cách cài filter củ khoai tây hoàn toàn không khó. Tuy nhiên, với một số cuộc họp hay môn học đòi hỏi sự nghiêm túc và tập trung. Bạn sẽ nên cân nhắc thật kĩ trước khi bật chiếc filter này lên. Bài viết đã mách bạn các cách để có được một chiếc filter độc lạ hóm hỉnh. Đừng quên chia sẻ nếu thấy hay và bổ ích nhé!

Bạn đang đọc bài viết Cách cài filter củ khoai tây độc lạ hot nhất hiện nay tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp