Hướng dẫn cách đặt giới hạn thời gian cuộc gọi

Cài đặt giới hạn thời gian cuộc gọi cho iPhone, Samsung, OPPO

Cài đặt giới hạn thời gian cuộc gọi cho iPhone, Samsung, OPPO

avata
QTV Điện Thoại Vui
19/07/2023

Giới hạn thời gian cuộc gọi trên iPhone là một cách hay để bạn có thể bảo đảm phí cước thuê bao của sim, vì vậy nếu cảm thấy bạn thường nghe gọi quá thời gian cho phép, hãy áp dụng cách cài đặt giới hạn thời gian cuộc gọi cho cả Android (OPPO, Samsung, Nokia) và iPhone ngay dưới đây.

Giới hạn thời gian cuộc gọi là gì?

Hiểu đơn giản thì giới hạn thời gian cuộc gọi là một tính năng thiết lập thời gian cố định trong một cuộc gọi. Nếu đạt đến thời gian giới hạn, cuộc gọi sẽ tự động tắt ngay. Tính năng giới hạn thời gian cuộc gọi có thể áp dụng cho cả cuộc gọi SMS lẫn cuộc gọi trên ứng dụng (Viber, Skype, Messenger, Zalo,...).

Giới hạn thời gian cuộc gọi là gì?

Tính năng giới hạn thời gian cuộc gọi ra đời chỉ mới gần đây, nhưng đã nhanh chóng cho thấy sự hữu dụng khi được hàng triệu người dùng smartphone toàn cầu áp dụng. Có rất nhiều lợi ích đã giúp cho tính năng giới hạn thời gian cuộc gọi được phổ biến như hiện nay.

Vai trò của tính năng giới hạn cuộc gọi

Đầu tiên, tính năng giới hạn thời gian cuộc gọi sẽ giúp tiết kiệm dữ liệu 3G / 4G khi gọi trên ứng dụng. Thậm chí, một số dòng máy còn có khả năng giới hạn thời gian cả cuộc gọi SMS, qua đó giúp tiết kiệm số tiền còn lại trong tài khoản thuê bao.

Kế đến, việc giới hạn thời gian cuộc gọi sẽ giúp bạn tránh rơi vào những cuộc trò chuyện dài và không kiểm soát được thời gian. Trong nhiều tình huống khác nhau, người dùng sẽ thiết lập thời gian giới hạn nghe gọi để bảo đảm thời gian cũng như tránh cuộc trò chuyện trở nên lan man.

Vai trò của tính năng giới hạn thời gian cuộc gọi

Cuối cùng, thực hiện giới hạn thời gian cuộc gọi sẽ giúp bạn quản lý được thời gian sử dụng điện thoại. Và tính năng này cũng phát huy tác dụng đối với con trẻ nhằm đảm bảo thời gian nghe gọi hợp lý.

Cách cài đặt giới hạn thời gian cuộc gọi trên iPhone, Android

Tính năng cài đặt giới hạn thời gian nay đã có mặt trên cả điện thoại iPhone và các dòng điện thoại Android. Dưới đây thủ thuật điện thoại sẽ là hướng dẫn cách cài đặt giới hạn thời gian cuộc gọi cho từng dòng máy.

Cách giới hạn thời gian cuộc gọi trên iPhone

Kể từ iOS 15 trở đi, Apple đã giới thiệu tính năng App Limit (Thời gian sử dụng) nhằm giới hạn thời gian sử dụng một ứng dụng cụ thể trên máy. Bạn có thể kích hoạt tính năng này trên một số ứng dụng nghe gọi để bảo đảm thời gian trò chuyện hợp lý.

 • Bước 1: Trên iPhone, bạn mở Cài đặt → Thời gian sử dụng và chọn Bật Thời gian sử dụng.
 • Bước 2: Nếu đây là lần đầu kích hoạt, bạn chỉ cần nhấn Tiếp tục và xác nhận đây là iPhone của bạn hoặc của con để qua bước kế tiếp.

Cách giới hạn thời gian cuộc gọi trên iPhone

 • Bước 3: Chọn Giới hạn ứng dụng.
 • Bước 4: Chọn Thêm giới hạn.
 • Bước 5: Thiết lập ngày và giờ sử dụng tối đa cho một ứng dụng nghe gọi cụ thể. Khi đó ứng dụng được thiết lập sẽ có thời gian nghe gọi giới hạn theo như đã đặt sẵn. Để tắt tính năng này, bạn chỉ cần thiết lập thời gian về 0.
>>>Xem thêm: Cách tăng âm lượng điện thoại như iOS, Android, Samsung không phải ai cũng biết.

Cách giới hạn thời gian cuộc gọi cho OPPO, Samsung và các dòng Android

Với điện thoại chạy Android (Samsung, OPPO, realme, Xiaomi, Vsmart,...), cách cài đặt giới hạn thời gian cuộc gọi khá tương đồng về cách làm. Dưới đây là cách giới hạn thời gian cuộc gọi cho OPPO và giới hạn thời gian cuộc gọi cho Samsung.

 • Bước 1: Mở điện thoại và ấn icon bánh răng vào Cài đặt.
 • Bước 2: Kéo xuống và chọn Tiện ích số & kiểm soát truy cập.
 • Bước 3: Chọn Đếm giờ ứng dụng và nhấp một ứng dụng nghe gọi mà bạn muốn cài đặt giới hạn thời gian cuộc gọi.

Cách giới hạn thời gian cuộc gọi cho Samsung, OPPO và các dòng Android

 • Bước 4: Tại dòng Đếm giờ ứng dụng, bạn nhấp vào icon đồng hồ cát ở góc phải.
 • Bước 5: Đặt thời gian giới hạn hoạt động cho ứng dụng đó theo từng phút, sau đó ấn Hoàn tất.

Khi đó, ứng dụng sẽ chỉ được hoạt động trong thời gian đã được đặt giới hạn. Nếu vượt quá thời gian giới hạn, ứng dụng sẽ tự động tắt (thể hiện qua icon chuyển xám). Để bỏ giới hạn thời gian, bạn chỉ cần thiết lập thời gian về 0.

Trên đây là hướng dẫn cách giới hạn thời gian cuộc gọi trên điện thoại Android và iPhone cực đơn giản, bao gồm cả những cách giới hạn thời gian cuộc gọi cho OPPO, giới hạn thời gian cuộc gọi cho Samsung và giới hạn thời gian gọi trên iPhone. Chúc bạn thành công!

Bạn đang đọc bài viết Cài đặt giới hạn thời gian cuộc gọi cho iPhone, Samsung, OPPO tại chuyên mục Thủ thuật thiết bị trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp ( 2 bình luận )
hello
H
Hoa
3 tuần trước
Mình dùng samsung a50s mình muốn cài đặt thời gian của 1 cuộc gọi mà làm theo hướng dẫn như trên vẫn không được
avt quản trị viênQuản trị viên QTV
3 tuần trước
Điện Thoại Vui xin chào chị Hoa
Dạ rất tiếc Điện Thoại Vui chưa hỗ trợ về cài đặt máy, phần mềm ; mong chị thông cảm ạ.
Cần hỗ trợ thêm chị vui lòng để lại lời nhắn hoặc liên hệ tổng đài miễn phí của Điện Thoại Vui 18002064.
Điện Thoại Vui xin cảm ơn
H
Hiển
6 tháng trước
Mình đang dùng điện thoại poco x3pro, khi bắt đầu cuộc gọi với 1 số điện thoại nhất định, máy tự động kết thúc cuộc gọi sau 20 giây. Mong được giải đáp!
avt quản trị viênVăn Huy ĐTV QTV
6 tháng trước
Điện Thoại Vui xin chào anh Hiếu
Dạ trường hợp như anh chia sẻ, dự kiến máy mình đang bị lỗi phần mềm hoặc do cài đặt trong máy, để xác định chính xác hơn tình trạng lỗi và có hướng xử lý phù hợp, em mời anh dành chút thời gian mang sản phẩm đến cửa hàng Điện Thoại Vui gần nhất để nhân viên kỹ thuật kiểm tra và thông tin tốt nhất đến anh ạ.
Anh có thể sử dụng chức năng tìm cửa hàng gần nhất tại trang https://dienthoaivui.com.vn/dia-chi-he-thong-sua-chua-dienthoaivui
Cần hỗ trợ thêm Anh vui lòng để lại lời nhắn hoặc liên hệ tổng đài miễn phí của Điện Thoại Vui 1800.2064 để được hỗ trợ tốt nhất ạ.
Thân mến !
HỆ THỐNG CỬA HÀNG
dtv
  08:00 – 21:00 hàng ngày
(cả Chủ nhật & ngày lễ)
Kết nối với Điện Thoại Vui
  facebookfacebookfacebookfacebookfacebook
Website thành viên
 • Hệ thống bán lẻ di động toàn quốc.

  cps
 • Kênh thông tin giải trí công nghệ cho giới trẻ.

  cps
 • Trang thông tin công nghệ mới nhất.

  cps

Bản quyền 2022 – © Công ty TNHH Dịch vụ sửa chữa Điện Thoại Vui – MST: 0108709419 – GPDKKD: 0316179378 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 05/03/2020
Địa chỉ văn phòng: 30B, Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1, TP Hồ Chí Minh – Điện thoại: 1800.2064 – Email: cskh@dienthoaivui.com.vn – Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Định.
Quý khách có nhu cầu sửa chữa vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp các trung tâm Điện Thoại Vui
dtvdtv