HDD là gì

Ổ cứng HDD là gì? Những điều cần biết về ổ cứng HDD

Ổ cứng HDD là gì? Những điều cần biết về ổ cứng HDD

avata
QTV Điện Thoại Vui
05/12/2023

HDD là gì và ổ đĩa cứng HDD là viết tắt của từ gì được khá nhiều người quan tâm. Do đó hãy xem ngay bài viết này để được giải đáp đĩa cứng HDD là gì. Ngoài ra bài viết cũng sẽ giới thiệu đến bạn những ổ cứng HDD được dùng phổ biến hiện nay. Hãy theo dõi bài viết nhé!

Ổ cứng HDD là gì? HDD là viết tắt của từ gì?

Ổ đĩa cứng HDD là gì? Ổ HDD là một thiết bị lưu trữ dữ liệu trên bề mặt các tấm đĩa hình tròn phủ vật liệu từ tính. Ổ đĩa cứng thuộc loại thay đổi (non-volatile), tức là chúng không mất dự liệu khi mất nguồn điện. Người dùng có thể dùng ổ HDD để lưu trữ dữ liệu trên laptop, thiết bị lưu trữ di động,... HDD là viết tắt của từ Hard Disk Drive.

HDD là gì? HDD là viết tắt của từ gì?

Hiện nay, ổ cứng HDD có 2 loại tốc độ phổ biến. Đó là 5400RPM (vòng/ phút) và 7300RPM, ngoài ra còn có một số loại sở hữu tốc độ 15000RPM. Nhờ có ổ cứng HDD mà người dùng không còn lo vấn về vấn đề lưu trữ dữ liệu. Bạn có thể lưu trữ nhiều hình ảnh, video… mà không lo hết dung lượng. 

Lịch sử ra đời của ổ đĩa cứng HDD là gì?

Ổ đĩa cứng HDD được phát minh bởi IBM vào năm 1956. Dưới đây là một số cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển của ổ đĩa cứng HDD:

 • Năm 1956: IBM phát hành ổ cứng HDD đầu tiên có tên gọi RAMAC. Ổ cứng đầu tiên có dung lượng lưu trữ là 5 MB.
 • Năm 1973: Ổ cứng HDD có dung lượng 10MB được phát hành.
 • Năm 1980: Ổ lưu trữ HDD có dung lượng 100MB được phát hành.
 • Năm 1988: Thiết bị lưu trữ dữ liệu HDD có dung lượng 1GB được phát hành.
 • Năm 1990: Đĩa cứng HDD trở thành thiết bị lưu trữ dữ liệu phổ biến trong máy tính cá nhân.
 • Năm 2007: Ổ đĩa cứng HDD có dung lượng 1TB được phát hành.
 • Năm 2010: Ổ cứng có dung lượng 2TB được phát hành.
 • Năm 2013: Ổ lưu trữ HDD có dung lượng 4TB được phát hành.

Lịch sử ra đời của HDDỔ đĩa cứng HDD đã có một lịch sử phát triển lâu dài với nhiều thành tựu nổi bật. Ngoài ra ổ cứng đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của các thiết bị điện tử khác.

Đặc điểm của ổ cứng HDD là gì

Để hiểu hơn về ổ cứng HDD bạn hãy cùng xem qua đặc điểm của ổ cứng này dưới đây. 

Dung lượng tối đa

Dung lượng tối đa của ổ cứng HDD ngày càng được tăng lên theo thời gian. Ngày nay, ổ cứng HDD có dung lượng lưu trữ lên đến 18 TB. Ổ cứng có dung lượng lớn đáp ứng nhu cầu lưu trữ dữ liệu ngày càng cao của người dùng.

Đặc điểm của ổ cứng HDD là gìChính vì vậy mà nhiều người cảm thấy yêu thích khi dùng ổ cứng HDD. Họ sẽ không còn lo lắng về việc bị giới hạn dung lượng lưu trữ nữa.

Tốc độ của ổ cứng HDD

Tốc độ truy xuất dữ liệu của ổ cứng HDD phụ thuộc vào tốc độ quay của các đĩa từ. Tốc độ quay của ổ cứng HDD sẽ được đo bằng đơn vị vòng/phút (RPM). Tốc độ quay của đĩa từ càng cao sẽ giúp tốc độ truy xuất dữ liệu ngày càng nhanh.

Tốc độ của ổ cứng HDDỔ cứng HDD thông thường có tốc độ quay 5400 RPM hoặc 7200 RPM. Ổ cứng HDD cao cấp có thể có tốc độ quay lên đến 15.000 RPM hoặc 20.000 RPM.

Độ bền của HDD

Ổ cứng HDD có độ bền kém hơn so với ổ cứng SSD. Ổ cứng HDD có thể bị hỏng do va đập, rung lắc hoặc do các lỗi cơ học khác. Gây ra việc thiết bị lưu trữ ngừng hoạt động hoặc mất dữ liệu.

Khả năng chống phân mảnh

Ổ cứng HDD có khả năng chống phân mảnh kém hơn so với ổ cứng SSD. Phân mảnh xảy ra khi các tệp tin trên ổ cứng bị rải rác ở nhiều vị trí khác nhau. Điều này có thể làm giảm tốc độ truy xuất dữ liệu của ổ cứng HDD.

Khả năng chống phân mảnhCó một số nguyên nhân khiến ổ cứng HDD có khả năng chống phân mảnh kém, bao gồm:

 • Ổ cứng HDD sử dụng đầu đọc/ghi để truy cập dữ liệu. Đầu đọc/ghi phải di chuyển trên các đĩa từ để tìm kiếm dữ liệu cần thiết. Khi dữ liệu bị phân mảnh, đầu đọc/ghi phải di chuyển nhiều hơn để truy cập dữ liệu. Từ đó làm giảm tốc độ truy xuất dữ liệu.
 • Ổ cứng HDD phụ thuộc vào tốc độ quay của các đĩa từ. Tốc độ quay càng cao thì tốc độ truy xuất dữ liệu càng nhanh. Tuy nhiên, tốc độ quay của đĩa từ cũng hạn chế khả năng chống phân mảnh của ổ cứng HDD.

Ổ cứng HDD có sự phổ biến như thế nào?

Ổ cứng HDD là thiết bị lưu trữ dữ liệu phổ biến hiện nay. Bạn có thể dùng ổ đĩa HDD trong máy tính cá nhân và các thiết bị lưu trữ di động. 

Ổ cứng HDD có sự phổ biến như thế nào?Ổ cứng HDD có dung lượng lưu trữ lớn và giá thành tương đối rẻ. Do đó phù hợp với nhu cầu lưu trữ dữ liệu của nhiều người dùng.

Tuổi thọ của HDD là bao lâu?

Thông thường ổ đĩa HDD sẽ có tuổi thọ khoảng 3 đến 5 năm. Tuy nhiên, nếu sử dụng ổ cứng cẩn thận thì tuổi thọ có thể lên đến 10 năm hoặc hơn.

Độ bền của ổ cứng HDD phụ thuộc vào nhiều yếu tố, cụ thể là:

 • Sử dụng ổ cứng trong môi trường có nhiệt độ quá cao.
 • Thường xuyên dùng ổ cứng HDD trong điều kiện có nguồn điện chập chờn, không ổn định.
 • Bật tắt nguồn laptop thường xuyên cũng khiến tuổi thọ ổ cứng bị rút ngắn. Vì lúc này ổ cứng phải quay nhanh và nhiều để laptop hoạt động ổn định.
 • Ổ cứng bị rơi hoặc va đập thường xuyên.

Tuổi thọ của HDD là bao lâu?

Các loại ổ đĩa cứng HDD là gì?

Ổ cứng HDD thường có 2 loại đó là HDD Internal và HDD External. Dưới đây là một số thông tin về 2 loại ổ cứng này bạn có thể xem qua. 

HDD Internal

Ổ đĩa HDD Internal là loại ổ cứng được lắp đặt bên trong máy tính. Ổ đĩa HDD Internal là thiết bị lưu trữ dữ liệu phổ biến trong máy tính cá nhân. Thiết bị đĩa cứng này có dung lượng lưu trữ lớn, có thể lên đến hàng terabyte.

Các loại ổ đĩa cứng HDD là gì?HDD Internal là ổ cứng có kích thước 3,5 inch và thường có dung lượng 4TB. Ổ cứng này có tốc độ đọc ghi xấp xỉ 530 MB/s.

Ổ đĩa HDD External

Ổ đĩa HDD External là loại ổ cứng được kết nối với máy tính thông qua cổng USB. Ngoài ra ổ này còn được kết nối với máy chủ qua cổng eSATA hoặc Thunderbolt. 

Ổ đĩa HDD ExternalHDD External là thiết bị lưu trữ dữ liệu di động dễ dàng mang theo bên mình. Đĩa cứng này có kích thước 2,5 inch, hầu hết đều có dung lượng tối đa là 2TB.

Cấu tạo của ổ cứng HDD là gì?

Cấu tạo của ổ cứng HDD bao gồm các thành phần chính sau:

 • Đĩa từ: Đĩa từ là thành phần quan trọng nhất của ổ cứng HDD. Đĩa từ được làm bằng nhôm, thủy tinh hoặc gốm phủ vật liệu từ tính. Các đĩa từ được xếp chồng lên nhau và được quay với tốc độ cao.
 • Đầu đọc/ghi: Đầu đọc/ghi là bộ phận đọc và ghi dữ liệu trên đĩa từ. Đầu đọc/ghi có thể di chuyển trên bề mặt đĩa từ để truy cập dữ liệu.
 • Động cơ quay: Động cơ quay là bộ phận giúp đĩa từ quay. Tốc độ quay của đĩa từ càng cao thì tốc độ truy xuất dữ liệu càng nhanh.
 • Bo mạch điều khiển: Bo mạch điều khiển là bộ phận điều khiển hoạt động của ổ cứng HDD. Bo mạch điều khiển chịu trách nhiệm điều khiển các thành phần khác của ổ cứng HDD. Bao gồm đĩa từ, đầu đọc/ghi và động cơ quay.
 • Vỏ bảo vệ: Vỏ bảo vệ là bộ phận bảo vệ các thành phần bên trong ổ cứng HDD. Vỏ bảo vệ giúp bảo vệ ổ cứng khỏi tác động bên ngoài, chẳng hạn như va đập, rung lắc.

Cấu tạo của ổ cứng HDD là gì?

Nguyên lý hoạt động của HDD như thế nào?

Ổ cứng HDD hoạt động dựa trên cơ chế sử dụng các từ trường để lưu trữ dữ liệu. Các đĩa từ trong ổ cứng HDD được phủ một lớp vật liệu từ tính. Khi đầu đọc/ghi  tiếp xúc với đĩa từ, đầu đọc/ghi sẽ tạo ra một từ trường. Từ trường này sẽ tác động đến vật liệu từ tính trên đĩa từ, tạo ra một bit dữ liệu.

Nguyên lý hoạt động của HDD như thế nào?Đầu đọc/ghi của ổ cứng HDD sẽ tiếp xúc với đĩa từ và đọc từ trường trên đĩa từ. Từ trường này sẽ được chuyển đổi thành tín hiệu điện và được giải mã thành dữ liệu.

Ưu nhược điểm của HDD là gì?

Sau khi tìm hiểu đôi nét về ổ cứng HDD. Chắc chắn nhiều người sẽ thắc mắc về ưu nhược điểm của ổ cứng này. Bạn có thể tham khảo những lợi ích và hạn chế của ổ đĩa HDD dưới đây. 

Ưu điểm

Ổ cứng HDD có một số ưu điểm, bao gồm:

 • Dung lượng lưu trữ lớn: Ổ cứng HDD có dung lượng lưu trữ lớn, có thể lên đến hàng terabyte. Điều này đáp ứng nhu cầu lưu trữ dữ liệu ngày càng cao của người dùng.
 • Giá thành tương đối rẻ: Ổ cứng HDD có giá thành tương đối rẻ, phù hợp với ngân sách của nhiều người dùng.
 • Khả năng tương thích cao: Ổ cứng HDD tương thích với nhiều thiết bị khác nhau. Bao gồm máy tính cá nhân, máy chủ, thiết bị lưu trữ di động,...
 • Khả năng hoạt động ổn định: Ổ cứng HDD có khả năng hoạt động ổn định, ít bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài. Chẳng hạn như nhiệt độ, độ ẩm,...
 • Tuổi thọ lâu: Ổ cứng HDD có tuổi thọ lâu, có thể lên đến 10 năm hoặc hơn.

Ưu nhược điểm của HDD là gì?

Nhược điểm của ổ HDD

Ổ cứng HDD có một số nhược điểm, bao gồm:

 • Tốc độ truy xuất dữ liệu chậm: Hiện tại tốc độ truy xuất dữ liệu của ổ cứng HDD vẫn chậm hơn so với ổ cứng SSD.
 • Tiếng ồn: Ổ cứng HDD hoạt động bằng cách quay các đĩa từ. Khi các đĩa từ quay, chúng tạo ra tiếng ồn. Tiếng ồn này có thể gây khó chịu cho người dùng. Đặc biệt là khi sử dụng ổ cứng HDD trong các thiết bị di động.
 • Độ bền kém hơn so với ổ cứng SSD: Ổ cứng HDD có độ bền kém hơn so với ổ cứng SSD. Ổ cứng HDD có thể bị hỏng do va đập, rung lắc hoặc do các lỗi cơ học khác.

Nhược điểm của ổ HDD

Giải pháp khắc phục

Để giảm thiểu nhược điểm của ổ cứng HDD, người dùng có thể thực hiện một số giải pháp sau:

 • tốc độ quay của đĩa từ càng cao thì tốc độ truy xuất dữ liệu càng nhanh. Nên người dùng nên chọn ổ cứng HDD có tốc độ quay cao hơn. Chẳng hạn như 7200 RPM hoặc cao hơn.
 • Ổ cứng HDD có thể bị hỏng do nhiều nguyên nhân. Chẳng hạn như va đập, rung lắc, lỗi cơ học,... Do đó, người dùng nên sao lưu dữ liệu thường xuyên để tránh mất dữ liệu khi ổ cứng hỏng.
 • Không sử dụng ổ cứng HDD cho các tác vụ yêu cầu tốc độ truy xuất dữ liệu cao. Chẳng hạn như chơi game, chỉnh sửa video,...
 • Tránh để ổ cứng bị va đập, rung lắc sẽ làm hỏng các đĩa từ dẫn đến mất dữ liệu.
 • Tránh để ổ cứng HDD bị nóng quá mức vì nhiệt độ cao sẽ làm giảm tuổi thọ HDD.

Giải pháp khắc phục

Thông số kỹ thuật trên đĩa cứng HDD là gì?

Khi mua ổ cứng HDD thì trên ổ cứng sẽ có nhiều thông số kỹ thuật. Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về một số thông số kỹ thuật trên ổ đĩa HDD:

 • Disk Capacity HDD: Disk Capacity HDD là thông số kỹ thuật quan trọng nhất của ổ cứng HDD. Dung lượng lưu trữ càng lớn thì người dùng có thể lưu trữ được nhiều dữ liệu hơn. Dung lượng lưu trữ của ổ cứng HDD thường được đo bằng gigabyte (GB) hoặc terabyte (TB).
 • Random Access Time HDD: Đây là thời gian cần để HDD truy cập đến vị trí dữ liệu ngẫu nhiên trên đĩa từ. Random Access Time HDD thường được đo bằng mili giây (ms).
 • Average Seek Time HDD: Là thời gian trung bình để HDD di chuyển đầu đọc/ghi đến vị trí dữ liệu trên đĩa từ. Average Seek Time HDD thường được đo bằng mili giây (ms).
 • Data access time HDD: Là tổng thời gian cần thiết để ổ cứng HDD truy cập đến vị trí dữ liệu trên đĩa từ. Bao gồm cả Random Access Time và Average Seek Time. Data access time HDD thường được đo bằng mili giây (ms).
 • MTBF HDD: MTBF HDD là viết tắt của Mean Time Between Failures. Đây là thời gian trung bình giữa hai lần ổ cứng HDD bị hỏng. MTBF HDD thường được đo bằng giờ (h).

Thông số kỹ thuật trên ổ cứng

Điểm khác nhau giữa ổ cứng SSD và HDD là gì

Bên cạnh ổ cứng HDD thì còn một loại ổ cứng phổ biến khác đó là ổ cứng SSD. Cùng tìm hiểu về ổ cứng SSD và so sánh sự khác nhau của 2 loại ổ cứng dưới đây.

Ổ cứng SSD là gì?

Ổ cứng SSD (Solid State Drive) là một loại thiết bị lưu trữ sử dụng công nghệ lưu trữ flash. Không giống như như ổ cứng HDD, ổ cứng SSD không có bộ phận chuyển động. Đối với SSD, dữ liệu sẽ được lưu trữ trên những chip nhớ flash.

Ổ cứng SSD là gì?Ổ cứng SSD thường được sử dụng trong các thiết bị cần tốc độ truy xuất dữ liệu cao. Chẳng hạn như máy tính xách tay, máy tính chơi game, máy chủ,... Ổ cứng SSD cũng được sử dụng trong các thiết bị di động. Chẳng hạn như điện thoại thông minh, máy tính bảng,...

Ổ cứng SSD và HDD có sự khác nhau gì?

Dưới đây là bảng so sánh giữa ổ cứng SSD và ổ cứng HDD. Bảng so sánh dựa trên nhiều tiêu chí. Ví dụ như tốc độ, độ bền, dung lượng tối đa, khả năng ghi dữ liệu…

Ổ đĩa HDD SSD
Giá cả Giá rẻ hơn so với ổ SSD  Giá đắt hơn so với ổ HDD
Tốc độ Tốc độ nhanh trong vòng  vòng vài mili giây Tốc độ nhanh trong vòng  vòng vài mili giây
Độ bền Kém bền, dễ hư nếu thường bị va chạm Độ bền cao, không bị ảnh hưởng bởi tác động bên ngoài
Công suất cao nhất 10 TB 4 TB
Hiệu suất (Truy cập dữ liệu, khởi động, chuyển tập tin) Thấp hơn ổ SSD Cao hơn ổ HDD
Chống phân mảnh Bị ảnh hưởng Không bị ảnh hưởng
Hiệu quả năng lượng Sử dụng nhiều năng lượng hơn Sử dụng ít năng lượng hơn

Các loại ổ đĩa cứng HDD chính hãng nên mua là gì?

Dưới đây là một số ổ cứng HDD được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Nếu bạn đang có nhu cầu mua ổ cứng HDD bạn có thể khảo để có thêm nhiều lựa chọn nhé. 

Ổ HDD Enterprise Western Digital Ultrastar DC HC520 12TB

Ổ đĩa này được thiết kế đặc biệt cho các hệ thống server và trung tâm data quy mô lớn. Với kích thước 3.5 inch và chuẩn giao tiếp SATA 6Gbps, tốc độ quay 7200RPM và dung lượng 12TB. Dòng sản phẩm này hướng đến việc tối ưu hóa hiệu suất tại môi trường đòi hỏi cường độ cao. Đồng thời đảm bảo độ bền vững lên đến 2 triệu giờ.

Ổ HDD Enterprise Western Digital Ultrastar DC HC520 12TBNgoài ra ổ cứng này còn tích hợp công nghệ RVS chống rung. Công nghệ này sử dụng các thiết bị điện tử siêu nhỏ để theo dõi hoạt động của ổ đĩa. Đồng thời giảm nhiễu động tuyến tính và đồng thời kiểm soát rung động trong quá trình sử dụng. Tính năng này rất hữu ích, giúp duy trì hiệu suất đọc/ghi cao cho từng thiết bị.

Ổ Cứng HDD Seagate Barracuda 1TB

Seagate Technology LLC là một công ty đa quốc gia của Mỹ. Seagate chuyên thiết kế, phát triển và sản xuất các thiết bị lưu trữ dữ liệu. Bao gồm ổ cứng, thiết bị lưu trữ đám mây và nhiều hơn nữa. Công ty được thành lập vào năm 1979 và có trụ sở tại Cupertino, California. 

Ổ Cứng HDD Seagate Barracuda 1TBỔ cứng có dung lượng cực lớn lên đến 1TB và băng thông truyền tải mạnh mẽ 6 Gb/s. Điều này giúp lưu trữ và truyền dẫn dễ dàng và hiệu quả giữa các dữ liệu với nhau. Ngoài ra, Seagate Barracuda 1TB còn tích hợp công nghệ Multi-Tier Caching và Self-Encrypting. Các công nghệ này sẽ đảm bảo bảo mật và sự ổn định cho thiết bị.

Ổ Cứng HDD WD 1TB Blue 2.5 inch

HDD WD là sự lựa chọn tối ưu khi nâng cấp ổ cứng. Bởi HDD WD đem lại chất lượng và hiệu năng cực kỳ vượt trội. Với dung lượng lớn và tốc độ đọc/ghi nhanh hơn đáng kể so với ổ cứng thông thường. HDD WD giúp mọi thao tác trên máy tính diễn ra một cách nhanh chóng và mượt mà. Đây là giải pháp tăng hiệu suất toàn diện cho hệ thống.

Ổ Cứng HDD WD 1TB Blue 2.5 inchVới tốc độ quay 5400 RPM, ổ cứng cho phép tải và lưu trữ dữ liệu một cách dễ dàng. Đặc biệt, việc tiêu thụ ít năng lượng giúp tăng hiệu quả của pin, tiết kiệm điện năng sử dụng.

Các câu hỏi liên quan đến ổ đĩa cứng HDD là gì?

Dưới đây là một số thắc mắc của nhiều người liên quan đến ổ cứng HDD. Nếu bạn đang có nhu cầu này thì bạn có thể đọc qua để có thêm thông tin nhé. 

Thay ổ cứng HDD ở đâu chất lượng, giá rẻ tại TP.HCM và Hà Nội?

Nếu bạn đang phân vân, hay không quá am hiểu khi thay ổ cứng HDD. Thì Điện Thoại Vui là địa chỉ lý tưởng mà bạn có thể lựa chọn. Khi thay ổ cứng cho máy tính tại Điện Thoại Vui bạn sẽ được:

 • Cam thiết ổ cứng 100% chính hãng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. 
 • Giá thành công khai, tiết kiệm và không thêm bất kỳ chi phí nào.
 • Được quan sát trực tiếp quá trình thay ổ cứng.
 • Bảo hành lên đến 36 tháng tùy vào dòng ổ cứng.
 • Kỹ thuật sửa chữa chuyên nghiệp, kinh nghiệm nhiều năm trong nghề.

Thay ổ cứng HDD ở đâu chất lượng, giá rẻ tại TP.HCM và Hà Nội?

Nên chọn mua ổ HDD hay SSD?

Dưới đây là gợi ý một vài tiêu chí để bạn xác định nên mua ổ cứng SSD hay HDD:

 • Nếu cần một ổ cứng để cài đặt hệ điều hành và các ứng dụng thì nên chọn ổ SSD. Ổ cứng SSD sẽ giúp máy tính của bạn khởi động nhanh hơn. Từ đó mang lại trải nghiệm sử dụng mượt mà hơn.
 • Nếu bạn cần một ổ cứng để lưu trữ phim, nhạc, ảnh,... thì bạn nên chọn ổ cứng HDD. Ổ cứng HDD có dung lượng lớn hơn và giá thành thấp hơn so với ổ cứng SSD. Do đó phù hợp để lưu trữ các tập tin media có dung lượng lớn.
 • Nếu bạn cần ổ cứng để lưu trữ dữ liệu quan trọng, cần bảo mật cao, thì nên chọn SSD. Ổ cứng SSD có độ bền cao hơn so với ổ cứng HDD. SSD ít bị ảnh hưởng bởi va đập, rung lắc.

Nên chọn mua ổ HDD hay SSD?

Ổ cứng bị hư hỏng có sửa được không?

Câu trả lời là có, ổ cứng bị hư hỏng có thể sửa được. Tuy nhiên không phải tất cả các trường hợp đều có thể sửa được. Tùy thuộc vào nguyên nhân và mức độ hư hỏng của ổ cứng. Kỹ thuật viên có thể sửa chữa được bằng các phương pháp sau:

 • Sửa chữa phần cứng: Nếu ổ cứng bị hư hỏng do các bộ phận như đầu đọc/ghi, bo mạch chủ,... Người dùng có thể sửa bằng cách thay mới bộ phận hư hỏng.
 • Phục hồi dữ liệu: Nếu ổ cứng bị hư hỏng nặng, không thể sửa chữa phần cứng. Kỹ thuật viên có thể phục hồi dữ liệu bằng các phương pháp khôi phục dữ liệu chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, việc sửa chữa ổ cứng là một công việc phức tạp. Do đó đòi hỏi kỹ thuật cao và trang thiết bị chuyên dụng. Bạn nên mang ổ cứng đến các trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra chính xác. Bạn có thể yên tâm lựa chọn Điện Thoại Vui - Trung tâm sửa chữa điện thoại, máy tính uy tín. 

Ổ cứng bị hư hỏng có sửa được không?

Kết luận

Ổ đĩa cứng HDD là gì đã được trình bài chi tiết và đầy đủ trong bài. Mong rằng sau khi đọc bài viết bạn sẽ có thêm nhiều thông tin về ổ cứng HDD. Nếu bạn đang có nhu cầu mua ổ cứng này, hãy đến Điện Thoại Vui để được tư vấn. Nếu thấy hay và bổ ích hãy chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết nhé!

Bạn đang đọc bài viết Ổ cứng HDD là gì? Những điều cần biết về ổ cứng HDD tại chuyên mục Hỏi đáp trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp
hello
HỆ THỐNG CỬA HÀNG
dtv

- Gọi tư vấn sửa chữa: 1800.2064

- Gọi góp ý - khiếu nại: 1800.2063

- Hoạt động: 08:00 – 21:00 các ngày trong tuần

Kết nối với Điện Thoại Vui
  instagraminstagramyoutubetiktokzalo
Website thành viên
 • Hệ thống bán lẻ di động toàn quốc.

  sforum
 • Kênh thông tin giải trí công nghệ cho giới trẻ.

  sforum
 • Trang thông tin công nghệ mới nhất.

  sforum

Bản quyền 2022 – © Công ty TNHH Dịch vụ sửa chữa Điện Thoại Vui – MST: 0108709419 – GPDKKD: 0316179378 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 05/03/2020
Địa chỉ văn phòng: 30B, Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1, TP Hồ Chí Minh – Điện thoại: 1800.2064 – Email: [email protected] – Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Định.
Quý khách có nhu cầu sửa chữa vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp các trung tâm Điện Thoại Vui
dtvdtv
Trang chủ
Danh mục
Cửa hàngĐặt lịch sửa
Xem thêm