Điện Thoại Vui - Hệ thống Sửa điện thoại, máy tính tại HCM và Hà Nội

Hư chân sạc điện thoại, nguyên nhân do đâu và cách sửa

Chân sạc điện thoại là bộ phận khá quan trọng bởi vì đây là bộ phận giúp chuyển điện năng vào pin của điện thoại. Tuy nhiên vì một số lý do nào đó khiến cho chân sạc điện thoại của bạn bị hư và làm cho việc sạc điện thoại trở nên khó khăn. Vậy hư chân sạc điện thoại nguyên nhân do đâu và cách sửa như thế nào? Dưới đây là những thông tin chi tiết để bạn có thể hiểu rõ hơn về lỗi cơ bản trên điện thoại này nhé.

Dấu hiệu hỏng chân sạc điện thoại bị hư hỏng

Chân sạc điện thoại bị hỏng thường có những dấu hiệu rõ rệt. Do đó khi có các dấu hiệu dưới đây đó là lúc chân sạc điện thoại của bạn đã bị hỏng:

 • Chân sạc điện thoại của bạn bị lỏng lẻo, chúng không được chặt chẽ như ban đầu khi kết nối bộ dây sạc với thiết bị
 • Điện thoại của bạn không nhận sạc khi cắm sạc, không nhận được tín hiệu từ hệ thống mặc dù củ và cáp sạc không có vấn đề

Dấu hiệu hỏng chân sạc điện thoại bị hư hỏng

 • Nghe thấy có tiếng lọc cọc phát ra khi cầm và lắc điện thoại
 • Tốc độ sạc pin của máy khá chậm, thời gian sạc pin dài hơn rất nhiều so với thông thường
 • Sạc điện thoại bị chập chờn, liên tục xuất hiện hiện tượng ngắt kết nối và kết nối lại sạc pin
 • Không kết nối được với các thiết bị khác thông qua dây cáp sạc.

Đó là những dấu hiệu cơ bản, dễ dàng nhận biết nhất khi chân sạc điện thoại của bạn bị hư. Tuy nhiên khi gặp lỗi này, bạn không thể tự sửa chữa tại nhà mà cần mang điện thoại tới những cửa hàng uy tín, chất lượng để có thể khắc phục được lỗi nhé.

Những nguyên nhân khiến chân sạc điện thoại nhanh hư

Có rất nhiều những nguyên nhân khác nhau khiến chân sạc điện thoại nhanh hư. Tuy nhiên tùy vào từng nguyên nhân khác nhau sẽ dẫn tới mức độ hư hại khác nhau. Để các bạn rõ hơn và tránh mắc phải những sai lầm làm chân sạc điện thoại bị hư thì dưới đây là những nguyên nhân chính:

 • Chân sạc điện thoại bị hư do tác động từ việc cắm sạc không đúng cách, cắm sai lệch thường xuyên
 • Sử dụng các loại dây cáp sạc kém chất lượng, ít tương thích với điện thoại
 • Điện thoại lâu ngày không được vệ sinh nên bụi bẩn tích tụ lâu ngày trong chân sạc khiến cho chúng nhanh bị hư

Những nguyên nhân khiến chân sạc điện thoại nhanh hư

 • Điện thoại bị rơi vào nước hoặc tiếp xúc với môi trường không đảm bảo như có độ ẩm cao
 • Điện thoại bị va chạm hoặc bị rơi rớt mạnh khiến chân sạc bị tác động xấu
 • Do chập cháy chân sạc

Cách khắc phục tình trạng điện thoại bị hư chân sạc

Như liệt kê bên trên chúng ta có thể thấy có rất nhiều nguyên nhân khiến cho điện thoại bị hư chân sạc. Để có thể khắc phục được tình trạng hư chân sạc ở điện thoại bạn có thể tham khảo cũng như áp dụng đồng thời các phương pháp dưới đây. Chắc chắn chúng sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi cũng như hạn chế tối đa hỏng chân sạc điện thoại:

Thay thế và sửa chữa chân sạc chính hãng

Đây là phương án duy nhất giúp bạn khắc phục được lỗi khi xảy ra tình trạng chân sạc điện thoại bị hư. Tuy nhiên để đảm bảo được chất lượng, độ bền, giá thành tốt cũng như không ảnh hưởng tới các phụ kiện khác thì bạn nên tham khảo và lựa chọn các địa chỉ uy tín để gửi gắm. Hạn chế tối đa tình trạng tiền mất mà kết quả không đạt được như ý muốn.

Thay thế và sửa chữa chân sạc chính hãng

Bảo quản chân sạc đúng cách

Ngoài việc sửa chữa và thay thế thì việc sử dụng, bảo quản chân sạc đúng cách cũng là điều mà các bạn nên chú ý. Hãy nhớ, tránh điện thoại bị va chạm mạnh hoặc rơi vào nước. Bên cạnh đó là sử dụng các loại cáp sạc chính hãng có độ tương tác cao. Vệ sinh điện thoại định kỳ để hạn chế tối đa tình trạng bụi bẩn bám vào làm ảnh hưởng tới các bộ phận.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết về nguyên nhân cũng như cách sửa chữa chân sạc điện thoại bị hư. Từ đó giúp người dùng có thêm thông tin để hạn chế tối đa tình trạng hỏng hóc chân sạc. Và nếu gặp các vấn đề về chân sạc đừng quên đến các địa chỉ uy tín, chất lượng như Điện Thoại Vui để tận hưởng dịch vụ tốt, chất lượng với mức giá cực kỳ ưu ái nhé.

Bạn đang đọc bài viết Hư chân sạc điện thoại, nguyên nhân do đâu và cách sửa tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp