Tin tức

Huawei P30 Pro – flagship cao cấp với vỏ ngoài chắc chắn, nội thất bên trong khó sửa chữa và thay thế

Huawei P30 Pro mẫu smartphone cao cấp với thân máy kết hợp giữa mặt kính và khung kim loại. Nhưng cũng như nhiều flagship khác, Huawei P30 Pro được đánh giá khó sửa chữa.

Linh kiện bên trong Huawei P30 Pro

Ngay khi vừa bắt đầu, đội ngũ ifixit đã gặp khá nhiều khó khăn khi Huawei P30 Pro được hoàn thiện rất chắc chắn, khoảng cách giữa khung kim loại và mặt lưng kính cực kỳ chặt chẽ. Sau khi mở được mặt lưng, chi tiết đầu tiên nhìn thấy sẽ là cuộn sạc không dây hai hướng, đi sâu hơn nữa là ăng-ten NFCđèn flash LED.

Huawei P30 Pro với vỏ ngoài chắc chắn, bên trong nhiều chi tiết được gắn bởi keo dính

Tiếp theo là cụm camera, P30 Pro sở hữu tổng cộng 5 camera. Sau camera là cụm bo mạnh có nhiều ngăn, bên trong có con chip Huawei Kirin 980, bộ lưu trữ flash Micron JZ064, HiSilicon HI6405, bộ thu phát RF HiSilicon HI6363 GFCV100. Bên dưới nữa là cổng USB-C được gắn với cáp kết nối dài. Cảm biến vân tay được gắn sát mép dưới. Sang tới màn hình,  mô-đun loa tai nghe rung bằng kính được dán vào mặt sau của màn hình cùng với chất kết dính.

P30 Pro với nhiều mô-đun

Sau khi phân tích hoàn tất, ifixit đã rút ra kết luận: chiếc điện thoại này có kết cấu khá chắc chắn bởi keo dán, các linh kiện bên trong khá khó phân tích bởi keo dính, loa tai nghe dính chặt vào màn hình.

Kết cấu nhiều keo dính

Với một cấu tạo chắc chắn, quy trình phân tích cấu tạo trên điện thoại Huawei P30 Pro khá khó khăn trong sửa chữa. Hầu hết các thành phần  đều là các mô-đun và có thể thay thế độc lập, ngoại trừ loa tai nghe. Viên pin được đánh giá khá khó khăn khi thay thế do kết cấu nhiều keo dính, nhưng không phải không thể.

Huawei P30 Pro được đánh giá khó sửa chữa, chấm điểm 4/10

Mặt kính dán được đánh giá có nguy cơ vỡ cao, ngoài ra việc sửa chữa thành phần này cũng không đơn giản. Màn hình với nhiều chất kết kính nên quá trình sửa chữa cũng đòi hỏi tay nghề tốt.

Sửa chữa điện thoại Huawei uy tín tại Điện Thoại Vui

Huawei P30 Pro là một thiết bị được đánh giá khó trong khả năng sửa chữa với thành phần nhiều chất kết dính. Do đó đòi hỏi thợ sửa chữa có tay nghề cao và kinh nghiệm lâu năm. Vậy nên khi Huawei P30 Pro gặp những trục trặc, hỏng hóc người dùng nên chọn sửa chữa tại những trung tâm uy tín.

Sửa chữa điện thoại Huawei P30 Pro uy tín tại Điện Thoại Vui

Điện Thoại Vui tự hào là trung tâm sửa chữa điện thoại với đội ngũ nhân công lành nghề, linh kiện sử dụng chính hãng. Hiện Điện Thoại Vui đang có nhiều dịch vụ sửa chữa dành cho điện thoại Huawei P30 Pro nói riêng và điện thoại Huawei nói chung như thay pin điện thoại Huawei, thay kính cảm ứng điện thoại Huawei, thay màn hình điện thoại Huawei, thay vỏ điện thoại Huawei,…

Hỏi và đáp