Cách đổi tên Instagram đơn giản nhất

Hướng dẫn cách đổi tên Instagram chi tiết, nhanh chóng

Hướng dẫn cách đổi tên Instagram chi tiết, nhanh chóng

avata
QTV Điện Thoại Vui
19/07/2023

Cách đổi tên Instagram nhanh chóng, đơn giản có thể nhiều người chưa thực hiện được. Cùng nhau tìm hiểu thêm về ứng dụng này cũng như cách đổi tên ig (insta) sau bài viết dưới đây nhé!

Cách đổi tên Instagram trên điện thoại

 • Bước 1: Đầu tiên, rất đơn giản bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Instagram của mình trên ứng dụng điện thoại iOS hoặc Android. Nếu có nhiều hơn một tài khoản, bạn hãy kiểm tra kỹ xem mình đã đăng nhập đúng vào tài khoản mà bạn cần đổi tên để hiển thị hay chưa.
 • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng ảnh đại diện của bạn ở phía góc dưới cùng bên phải để truy cập vào hồ sơ Instagram cá nhân.
 • Bước 3: Click vào “Chỉnh sửa trang cá nhân” trong hồ sơ Instagram của bạn.

Cách đổi tên Instagram trên điện thoại

 • Bước 4: Click chuột vào 'Tên' và nhập vào đó tên mà bạn muốn thay đổi. Sau đó, bạn nhấn chọn vào dấu tích xanh ở góc trên bên phải màn hình để kết thúc quá trình đổi tên.

cách đổi tên instagram trên điện thoại

Cách đổi tên Instagram trên máy tính

Nếu muốn, bạn cũng có thể thực hiện cách đổi tên insta của mình bằng cách truy cập phiên bản web dành cho máy tính với các bước sau

 • Bước 1: Mở trình duyệt web và truy cập Instagram.com.
 • Bước 2: Nếu bạn đã đăng nhập tài khoản vào, bạn sẽ thấy được các bài đăng mới của bạn bè xuất hiện trên trang. Còn nếu chưa đăng nhập, thì bạn hãy nhập tên người dùng và mật khẩu của tài khoản mà bạn muốn đổi tên. Sau đó, cũng tương tự như trên điện thoại, bạn cũng sẽ nhấn chuột trái vào biểu tượng hồ sơ cá nhân ở phía bên góc phải trang web để tiến hành chỉnh sửa
 • Bước 3: Click chuột trái vào ô Chỉnh sửa trang cá nhân nằm ngay bên cạnh tên người dùng

Click chuột trái vào ô Chỉnh sửa trang cá nhân

 • Bước 4: Trong mục tên, bạn hãy nhập tên Instagram mà bạn muốn thay đổi. Sau đó, ấn nút Gửi ở dưới cùng trang để hoàn thành quá trình đổi tên trên web này.

nhập tên Instagram mà bạn muốn thay đổi

Một số điều cần quan tâm

Khi thực hiện thủ thuật instagram trên, bạn cần lưu ý:

 • Cách đổi tên ig dễ dàng hơn rất nhiều so với các nền tảng mạng xã hội khác. Bạn có thể thực hiện điều đó ngay cả trên điện thoại thông minh hoặc là trên máy tính như cách mình đã nêu ở trên.
 • Một số nền tảng mạng xã hội khác có giới hạn số lần mà bạn có thể thay đổi tên hiển thị của mình như Facebook,,, trong khi có những nền tảng khác hoàn toàn không cho phép bạn làm điều đó. Riêng Instagram là một trong những nền tảng mạng xã hội hiếm hoi cho phép bạn có thể thực hiện cách đổi tên insta người sử dụng bất cứ khi nào và bao nhiêu lần tùy ý.

Một số điều cần quan tâm

 • Tuy nhiên, bạn cần phải hiểu được sự khác nhau giữa tên người dùng và tên hiển thị trên Instagram. Tên hiển thị là tên có trên hồ sơ của tài khoản và nó ở bên dưới ảnh đại diện. Tên hiển thị này không bị giới hạn về cách đặt tên, bao gồm cả các biểu tượng cảm xúc và ký tự đặc biệt.
 • Mặt khác, tên người dùng là tên xuất hiện ở cuối URL Instagram của bạn. Do đó, nó phải là duy nhất trên toàn hệ thống dữ liệu mà mạng xã hội do nhà mạng Instagram quản lý. Tên người dùng thì lại có một số giới hạn như ký tự phải ít hơn 30 ký tự và chỉ bao gồm các chữ cái, chữ số, dấu chấm hoặc dấu gạch chân dưới “_”.

Một số nguyên nhân không đổi tên Instagram được?

Nếu bạn sử dụng Instagram với mục đích để kinh doanh bán hàng, thì nguyên nhân của việc không thực hiện cách đổi tên instagram nó cũng coi như là khá giống với những nguyên nhân dẫn đến việc bạn không thể thay đổi được tên fanpage trên Facebook nhé

Một số nguyên nhân không đổi tên được?

Và một số các nguyên nhân sau đây:

 • Tên tài khoản Instagram mà bạn thay đổi lại quá dài
 • Instagram thay đổi tên quá nhiều lần
 • Tên Instagram đã được người dùng khác sử dụng
 • Tên Instagram chứa một số các ký tự đặc biệt
 • Tên Instagram viết hoa toàn phần, không có viết bằng chữ thường cũng là một nguyên nhân
 • Tài khoản Instagram mới vừa thay đổi cách đây không lâu

Cách đổi tên Instagram thì các bạn chỉ cần truy cập vào phần Chỉnh sửa trang cá nhân, thay đổi lại phần tên mà bạn muốn thay đổi cho tài khoản là được nhé. Còn nếu không nếu đổi tên được mà nhận thông báo “Đổi tên Instagram không khả dụng” thì bạn có thể xem qua các nguyên nhân ở trên để khắc phục nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm đăng ký instagram hoặc các bài thủ thuật khác tại website của chúng tôi!

Bạn đang đọc bài viết Hướng dẫn cách đổi tên Instagram chi tiết, nhanh chóng tại chuyên mục Thủ thuật ứng dụng trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp
hello
HỆ THỐNG CỬA HÀNG
dtv

- Gọi tư vấn sửa chữa: 1800.2064

- Gọi góp ý - khiếu nại: 1800.2063

- Hoạt động: 08:00 – 21:00 các ngày trong tuần

Kết nối với Điện Thoại Vui
  instagraminstagramyoutubetiktokzalo
Website thành viên
 • Hệ thống bán lẻ di động toàn quốc.

  sforum
 • Kênh thông tin giải trí công nghệ cho giới trẻ.

  sforum
 • Trang thông tin công nghệ mới nhất.

  sforum

Bản quyền 2022 – © Công ty TNHH Dịch vụ sửa chữa Điện Thoại Vui – MST: 0108709419 – GPDKKD: 0316179378 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 05/03/2020
Địa chỉ văn phòng: 30B, Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1, TP Hồ Chí Minh – Điện thoại: 1800.2064 – Email: cskh@dienthoaivui.com.vn – Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Định.
Quý khách có nhu cầu sửa chữa vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp các trung tâm Điện Thoại Vui
dtvdtv
Trang chủ
Danh mục
Cửa hàngĐặt lịch sửa
Xem thêm