XEM TẠI:

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi pin ảo trên iPhone 5, 5s nhanh chóng 

Apple là một tập đoàn công nghệ lớn của nước mỹ. Với những sản phẩm công nghệ nổi tiếng đi đầu xu hướng toàn cầu, là người tiên phong với dòng điện thoại thông minh iPhone đã thay đổi toàn bộ mặt thị trường smartphone nhiều năm gần đây. Với thiết kế cao cấp, trẻ trung, cùng với công nghệ hiện đại, đặc biệt là hệ điều hành IOS tối ưa hoá rất tốt đã làm cho nhiều người hâm mộ không thể rời mắt. Chiếc điện thoại iPhone 5, 5S là một trong những sản phẩm được tích hợp nhiều tính năng độc đáo. Tuy nhiên bên cạnh những điểm mạnh thì vẫn còn tồn tại một số vấn đề về sản phẩm này là lỗi báo pin ảo iphone 5/ 5s thỉnh thoảng xuất hiện trên sản phẩm này. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này như thế nào? Cùng Điện Thoại Vui tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục trước khi thay pin iPhone 5 chính hãng nhé

Những hiện tượng và nguyên nhân bạn có thể suy đoán lỗi báo pin ảo trên iPhone:

1. Cách nhận biết lỗi báo pin ảo trên iPhone 5, 5s

  • Khi mở phần trăm ( % ) hiển thị pin < Setting/ Battery On > và theo dõi lượng pin hao hụt trong ngày, bạn sẽ thấy được lượng pin giảm không đồng đều.
  • Máy chỉ sử dụng được đến khoảng 10% hoặc 5% tự động hết pin và mở lên % pin lại tăng lên lại.
  • Máy sử dụng tại 1 thời điểm % pin không tăng hoặc giảm, sử dụng được rất lâu.

nhận biết iphone báo pin ảo

2. Nguyên nhân dẫn đến iPhone 5s báo pin ảo

Chiếc điện thoại iPhone 5, 5S mà bạn đang sử dụng bị báo pin tải làm bạn rất khó kiểm soát về dung lượng pin. Khi thì máy báo pin đầy những chỉ vài phút sau máy lại báo là pin yếu, rồi đang pin yếu máy lại quay sang báo pin đầy. Thực tế dung lượng pin máy trên là pin ảo. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là do lỗi phần cứng, hay phần mềm như:

  • Do các IC trong Main bị chạm các bo mạch khiến máy iPhone báo pin ảo.
  • Do máy chưa được cập nhật lên hệ điều hành mới.
  • Điện thoại iPhone báo pin ảo do pin máy bị hư hỏng hay do chai pin.
  • Pin máy iPhone bạn đang sử dụng có thể là pin “lô” kém chất lượng.
  • Xung đột phần mềm cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến máy iPhone bị báo pin ảo.

Với các nguyên nhân này các bạn có thể tham khảo một trong số các giải pháp sau đây để máy iPhone 5, 5S của bạn không còn báo pin ảo nữa.

nguyên nhân báo lỗi pin ảo trên iphone

Cách khắc phục lỗi pin ảo trên máy iPhone 5, 5S 

Khi máy điện thoại của bạn bị chai pin các bạn có thể tham khảo và thực hiện theo các cách làm sau để máy không còn bị báo pin ảo nữa.

  • Bật phần trăm pin cho máy để dễ kiểm soát pin: các bạn có thể bật tính năng phần trăm pin có sẵn trên thiết bị iPhone để có thể kiểm soát được dung lượng pin của máy. Như vậy các bạn có thể theo dõi tình trạng sức khỏe của pin. Nếu pin máy vẫn hiện lên dung lượng pin máy không đúng thì các bạn có thể tham khảo những biện pháp dưới đây.
  • Reboot lại máy iPhone: nếu như máy iPhone của bạn được cài đặt nhiều ứng dụng có thể làm cho máy bị xung đột phần