Mẹo ứng dụng

Lấy lại mật khẩu Facebook bằng email, số điện thoại, mật khẩu cũ

Cách lấy lại mật khẩu Facebook khi quên là vấn đề luôn được nhiều bạn quan tâm. Tính năng tự động đăng nhập đôi khi khiến bạn quên mất mật khẩu của mình. Nếu chưa biết cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng mật khẩu cũ, số điện thoại, email thì đây chính là giải pháp dành cho bạn. Tìm hiểu cách khôi phục pass Facebook bằng mật khẩu cũ, email, số điện thoại qua bài viết sau.

Tổng hợp 4 cách lấy lại mật khẩu facebook từ số điện thoại và mật khẩu cũ đơn giản, dễ thực hiện nhất

Khi mất mật khẩu bạn đừng nên lo lắng quá, bởi có nhiều cách lấy lại mật khẩu facebook có thể khôi phục lại được. Cùng tìm hiểu rõ hơn qua các cách dưới đây!

cách lấy lại mật khẩu facebook

Cách lấy lại mật khẩu fb bằng Email

Khi sử dụng Facebook, nhiều bạn có thói quen lưu mật khẩu trên trình duyệt web, qua một thời gian dài vô tình quên mất mật khẩu đăng nhập hoặc không nhớ được password mới sau khi đổi. Cách lấy lại mật khẩu an toàn, dễ dàng và phổ biến nhất lúc này là sử dụng Email theo cách lấy lại mật khẩu facebook trên điện thoại. Cùng theo dõi cách lấy lại mật khẩu fb thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Đăng xuất tài khoản sau đó nhấp vào đường dẫn http://www.facebook.com/recover.php
 • Bước 2: Nhập vào email liên kết với Facebook
 • Bước 3: Nhấp tiếp tục để Facebook gửi mã xác nhận về gmail
 • Bước 4: Nhập mã xác nhận về được gửi về, chọn Tiếp tục.
 • Bước 5: Nhập vào mật khẩu mới và chọn tiếp tục.

Cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng Email

Cách lấy lại mật khẩu bằng mật khẩu cũ

Nếu bạn vẫn còn nhớ mật khẩu cũ thì có thể thực hiện lấy lại mật khẩu Facebook bằng mật khẩu cũ theo các bước sau. Để áp dụng cách này, khi bạn tạo tài khoản Facebook phải nhập đúng các thông tin về tên, tuổi, quê quán. Các bước sau đây cũng có thể được xem là cách lấy lại mật khẩu facebook bằng mật khẩu cũ được sử dụng nhiều nhất:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào facebook.com/hacked, click vào dòng “tài khoản của tôi đã bị xâm phạm”.
 • Bước 2: Bạn lấy Chứng minh nhân dân, thẻ học sinh, bằng lái xe hoặc hộ chiếu, chụp hình rõ cả 2 mặt.
 • Bước 3: Nhập mật khẩu gần nhất của bạn.

Khi xuất hiện thông báo: Xin lỗi! Bạn đã nhập mật khẩu cũ, bạn nhấn “không”, sau đó nhấn “tôi không thể truy cập email”.

Cách lấy lại mật khẩu facebook bằng mật khẩu cũ

 • Bước 4: Sẽ xuất hiện một hộp thoại các thông tin.

Bạn hãy nhập đầy đủ các thông tin để được nhân viên facebook hỗ trợ. Tại phần “Your ID”, bạn nhấn “Browse…” và chọn ảnh CMND / Thẻ học sinh /  bằng lái xe / hộ chiếu đã chụp và nhấn “Send” để gửi.

Cách lấy lại mật khẩu facebook bằng mật khẩu cũ

 • Bước 5: Sau đó bạn sẽ đợi nhân viên facebook xét duyệt.

đợi nhân viên facebook xét duyệt

Nếu thành công cách lấy lại mật khẩu facebook bằng mật khẩu cũ, bạn sẽ nhận được một email chứa đường link xác nhận. Bạn chỉ cần click vào link và thiết lập lại.

Đây được xem là cách lấy lại mật khẩu facebook không cần email và số điện thoại đơn giản, dễ dàng thực hiện.

Cách lấy lại mật khẩu khi đăng ký 2 ních cùng 1 số điện thoại

Trong trường hợp này bạn quên pass facebook khi đăng ký 2 ních cùng 1 số điện thoại có thể giải quyết bằng cách đăng nhập bằng ID theo cách lấy lại mật khẩu facebook bằng mật khẩu cũ sau

 • Bước 1: Bạn đăng nhập vào một tài khoản khác.

Lưu ý là chọn ứng dụng coccoc trên hệ điều hành IOS hoặc ứng dụng facebook trên Android để đăng nhập.

 • Bước 2: Sau đó, bạn dùng ô tìm kiếm để tìm lại nick của mình.
 • Bước 3: Các bạn bấm vào dấu ba chấm ở góc bên phải màn hình và chọn sao chép liên kết vào trang cá nhân.

Sau khi đã có ID, bạn hãy dùng ID này và mật khẩu facebook cũ để đăng nhập. Khi thành công, bạn đừng quên đổi thông tin số điện thoại và gmail để tránh trùng lặp. Đây là cách lấy lại mật khẩu facebook trên điện thoại đơn giản mà bạn có thể áp dụng.

Trong trường hợp bạn quên mật khẩu cũ, bạn hãy dùng ID để đăng nhập, sau đó bấm quên mật khẩu. Bạn có thể lấy mật khẩu bằng số điện thoại hoặc gmail của bạn. Cuối cùng, bạn đừng quên đổi thông tin số điện thoại hoặc gmail mới.

Bạn muốn đổi một cái tên facebook thật ấn tượng. Hãy tham khảo ngay bài cách đổi tên facebook và thực hiện theo các bước hướng dẫn nhé!

Cách lấy lại mật khẩu bằng số điện thoại

Trong trường hợp bạn muốn dùng số điện thoại để lấy lại mật khẩu facebook. Bạn có thể thực hiện theo cách lấy lại mật khẩu facebook bằng số điện thoại sau:

 • Bước 1: Đăng nhập facebook, đi đến phần Cài đặt chung, click vào Liên hệ.

click vào Liên hệ

 • Bước 2: Thêm email hoặc số điện thoại mới, click vào Lưu thay đổi.
 • Bước 3: Đăng xuất tài khoản, đăng nhập lại và click vào quên mật khẩu. Bạn hãy nhập số điện thoại mà bạn dùng để đăng ký tài khoản facebook đó.
 • Bước 4: Sau đó một mã xác nhận sẽ được gửi đến số điện thoại này. Bạn nhập mã xác nhận và click Tiếp tục.
 • Bước 5: Tạo mật khẩu mới

Cũng như cách lấy lại mật khẩu facebook bằng số điện thoại, rong cách lấy lại mật khẩu FB bằng gmail bạn vẫn thực hiện các bước như trên. Nếu bạn không muốn dùng số điện thoại, bạn có thể sử dụng cách lấy lại mật khẩu fb bằng tài khoản google. Khi đó, ở bước 3, thay vì nhập số điện thoại, bạn hãy nhập gmail. Một mã xác nhận sẽ được gửi đến gmail của bạn và hãy dùng mã này để đăng nhập và tạo mật khẩu.

Các nguyên nhân bị mất mật khẩu Facebook thường gặp

Facebook là mạng xã hội nổi tiếng và phổ biến rộng rãi hiện nay, ai cũng có ít nhất cho mình 1 tài khoản trên nền tảng này. Tuy nhiên, đôi khi việc mất mật khẩu ngoài mong muốn khiến bạn phiền lòng. Để tránh lặp lại tình trạng này, bạn cần biết nguyên nhân sau:

 • Thói quen lưu tài khoản Facebook ở chế độ mở nhanh. Khi thoát toàn bộ không đăng nhập được.
 • Quên số điện thoại hay email đăng nhập
 • Quên mật khẩu Facebook
 • Tài khoản bị hacker chiếm quyền và đổi mật khẩu
 • Tài khoản bị vô hiệu hóa

Hy vọng với những cách lấy lại mật khẩu facebook nêu trên sẽ giúp bạn giải quyết được khó khăn đang gặp. Điều quan trọng là sau khi lấy lại mật khẩu. Hãy ghi chú lại để tránh trường hợp quên mật khẩu nhiều lần, gây khó khăn trong quá trình trải nghiệm nhé.

Truy cập nhanh mục thủ thuật Facebook để cập nhật những mẹo hay, kinh nghiệm sử dụng Facebook mới nhất, đầy đủ nhất.

Hỏi và đáp