Mẹo ứng dụng

Hướng dẫn cách live stream Facebook trên máy tính – điện thoại

Từ lúc Facebook ra mắt tính năng livestream thì những ai sử dụng ứng dụng này đều cảm thấy hứng thú để trải nghiệm tính năng này. Tính cho đến thời điểm hiện tại, đây là tính năng hái ra tiền của những người bán hàng online, có thể tương tác trực tiếp với khách hàng trong thời gian thực. Mời bạn cùng điểm qua các hướng dẫn cách cách live stream Facebook như thế nào là hiệu quả, live stream bằng OBS và livestream trên điện thoại và trên máy tính khác gì nhau, cùng theo dõi bài viết bên dưới từ Điện Thoại Vui nhé.

Hướng dẫn cách live stream Facebook trên máy tính (cách thủ công)

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần đăng nhập vào một tài khoản trên ứng dụng facebook. Chọn vào phần cập nhật trạng thái, trong danh sách xổ xuống bạn chọn vào video trực tiếp.

Đó là tính năng quay video livestream trên Facebook.

 • Bước 2: Sau đó bạn viết thêm trạng thái cho video trực tiếp này nhé. Sau khi gõ xong thì hãy chọn vào nút Tiếp.
 • Bước 3: Sau khi một cửa sổ giao diện quay video hiện ra. Tại đây, bạn sẽ thấy hộp thoại thông báo có cho phép sử dụng máy ảnh và micro hay không. Bấm vào Cho phép để tiến hành quay video trực tiếp trên facebook nhé.

Hướng dẫn live stream Facebook trên máy tính

 • Bước 4: Người dùng sẽ được đưa đến giao diện Xem trước video trực tiếp. Đây là lúc mà bạn cần điều chỉnh lại góc máy và góc quay sao cho phù hợp nhất với bản thân.
 • Bước 5: Tiếp đó, bạn sẽ có thêm 3 giây đếm ngược để chuẩn bị tinh thần lên sóng. Ở trên đầu là thời gian mà bạn đã quay video livestream. Để kết thúc video bạn bấm vào nút Kết thúc màu đỏ hiển thị ở góc phải bên dưới.

Bên dưới, cùng điểm qua hướng dẫn live stream bằng OBS các bạn nhé.

Hướng dẫn live stream Facebook trên máy tính

Hướng dẫn cách live stream trên Facebook bằng OBS

Ngoài ứng dụng livestream mặc định đã được tích hợp sẵn trên facebook, bạn còn có thể sử dụng một phần mềm bên thứ ba để thực hiện cách live stream facebook trên máy tính thêm phần chuyên nghiệp hơn. Cùng điểm qua các bước hướng dẫn live stream bằng OBS nhé:

 • Bước 1: Tải về và thực hiện cài đặt ứng dụng OBS
 • Bước 2: Ngay trong giao diện phần mềm tại mục Sources bạn chọn chuột phải vào biểu tượng dấu cộng để lựa chọn chế độ quay video. Trong danh sách này có rất nhiều lựa chọn để quay trực tiếp màn hình. Nếu bạn muốn live stream bằng webcam thì chọn Video Capture Device.

Hướng dẫn livestream bằng OBS

 • Bước 3: Ngay lập tức sẽ hiển thị màn hình xem trước hình ảnh thu từ webcam. Chúng ta sẽ có những thiết lập bên dưới để điều chỉnh ảnh webcam. Nếu không tùy chỉnh gì nhấn OK để lưu lại.
 • Bước 4: Truy cập vào video trực tiếp trên Facebook, bạn chọn tab Kết nối. Lúc này, sẽ hiển thị URL máy chủ và Khóa luồng. Sau đó dán vào phần URL và Stream Key ở trên phần mềm OBS Studio. Cuối cùng bạn có thể phát livestream như bình thường.

Hướng dẫn livestream bằng OBS

Hướng dẫn live stream trên Facebook trên điện thoại

Giao diện facebook của Android và cả iOS khác nhau vì vậy chúng ta cũng có cách thức thực hiện tính năng livestream khác nhau. Bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thực hiện hướng dẫn live stream facebook trên điện thoại luôn trên cả hai nền tảng.

Lưu ý rằng, nếu tài khoản bạn có dấu tích xanh Facebook thì việc livestream sẽ hiệu quả hơn trong việc tiếp cận người dùng khi bạn phát trực tiếp đấy.

Hướng dẫn cách live stream trên Facebook trên điện thoại Android

 • Bước 1: Để phát video, bạn mở ứng dụng facebook đã có sẵn trên máy, nhớ rằng đã đăng nhập vào tài khoản rồi nhé. Sau đó, bạn chọn vào biểu tượng New Post từ bảng tin hoặc new feed, rồi chọn đến biểu tượng vòng tròn có hình người.

Đó chính là tính năng Live Stream trên điện thoại. Sau đó, bạn sẽ được chuyển sang màn hình mới, nhập thêm nội dung vào Describe your live video.

Hướng dẫn live stream Facebook trên Android

 • Bước 2: Bạn đặt chế độ chia sẻ là Public hoặc là Bạn bè tùy theo cách mà bạn chọn lựa. Sau đó bấm vào nút Go Live để bắt đầu Livestream.

Trong quá trình thực hiện cách live stream Facebook bạn sẽ thấy được có bao nhiêu người tham gia xem video của bạn, bình luận của bạn bè trong thời gian thực. Và khi kết thúc bạn có quyền lưu lại hoặc xóa bỏ video đó.

Cách phát video live stream trên Facebook bằng iPhone iOS

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản facebook của bạn trước khi thực hiện livestream. Tiếp theo bạn nhấn vào mục cập nhật status như thông thường. Sau đó, tìm đến và chọn vào biểu tượng vòng tròn để livestream video.

Cách phát video livestream trên iOS

 • Bước 2: Sau đó sẽ hiển thị lên màn hình để phát livestream video. Bạn hãy đợi trong khoảng vài giây để dòng chữ Đang kết nối chuyển sang màu xanh với chữ Phát trực tiếp. Và nhấn vào dòng chữ Phát trực tiếp để bắt đầu quá trình quay video.
 • Bước 3: Bạn có thể viết một vài đoạn mô tả đoạn livestream để thu hút người xem hơn. Sau đó, facebook sẽ đếm ngược trong vòng 3 giây để người dùng chuẩn bị tinh thần, góc quay đẹp nhất của bản thân.
 • Bước 4: Tiếp theo, bắt đầu quá trình quay video để live stream trên facebook. Để dừng stream lại, bạn hãy nhấn vào nút Kết thúc nằm ở bên màn hình.
 • Bước 5: Sau đó, nếu muốn bạn có thể chờ trong giây lát để Facebook lưu và đăng tải video vừa stream lên tường nhà bạn.

Cách phát video livestream trên iOS

 • Bước 6: Sau đó, facebook sẽ gửi thông báo, bao gồm thời gian quay trực tiếp và những bạn bè xem video trực tiếp của bạn. Nhấn chọn Xong để hoàn tất quá trình livestream.

Bên cạnh đó, để lives tream hiệu quả hơn chắc hẳn sẽ cần thiết bị điện thoại hay laptop của bạn được tối ưu nhất về hiệu năng. Điện Thoại Vui rất vui được hỗ trợ các bạn, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu nâng cấp, sửa laptop hay điện thoại của mình các bạn nhé.

Hi vọng qua bài viết thủ thuật Facebook hướng dẫn cách live stream Facebook trên điện thoại và máy tính đã hoàn thành. Hy vọng bài viết này này giúp ích được bạn và giúp bạn có được những khoảnh khắc tuyệt vời trong cuộc sống.

Hỏi và đáp